Hiển thị 1–28 của 40 kết quả

Ấm chén men rạn giả cổ


Bộ ấm chén men rạn giả cổ – Kén người chơi nhưng đầy sang trọng

Ấm chén men rạn giả cổ

Dòng sản phẩm ấm chén men rạn cổ vô cùng kén người chơi về độ tuổi, vì nó dòng men rạn luôn phù hợp với những người trung niên hoặc những ai đam mê đồ cổ và dòng men rạn cổ có từ thế kỷ 16. Tuy rằng nó kén người chơi nhưng không ai phủ nhận về độ đẹp và sang trọng của bộ ấm chén này.

Hãy cùng Bát Tràng Family, tìm hiểu về dòng ấm chén men rạn giả cổ trong phần dưới đây.

Đặc điểm ấm chén men rạn cổ Bát Tràng

Hiện nay, ấm chén men rạn cổ Bát Tràng có rất nhiều loại với các kiểu dáng khác nhau như dáng tròn của Minh Long, dáng vuông hay bẹt của Nhật và các loại ấm tích có dung tích lớn 1,5 lít. Theo đó là giá trị sản phẩm khác nhau ứng với các mức giá khác nhau.

Như chúng ta đã biết để có một ấm trà ngon thì không chỉ sở hữu loại trà tuyệt hảo mà còn nằm ở việc sử dụng bộ ấm chén. Chất men trên thành ấm chén rất độc đáo, nó có tác dụng trung hòa với nước chè, bổ sung cho nhau tạo ra những khoáng chất, những thi vị trong hương vị trà. Việc sử dụng ấm chén men rạn cổ hay ấm chén tử sa là điều mà ta thường thấy ở những người đam mê trà đạo. Bộ ấm chén men rạn cổ được sản xuất trên quy trình kiểm thử nghiêm ngặt như mọi loại ấm chén Bát Tràng khác. Quy trình sản xuất đó qua rất nhiều công đoạn từ khâu xử lý đất, đổ khuôn tạo dáng, vẽ họa tiết, dội men và đun lò. Vì vậy mà bộ ấm chén Bát Tràng men rạn cổ có hoa văn rất sắc nét, men màu rất đẹp và tạo thêm hương vị đậm đà khi uống trà.

Vẫn theo lối trang trí cũ, để tạo thêm sự độc đáo và sang trọng cao cấp, nghệ nhân Bát Tràng đã kết hợp đồng và sứ tạo nên những bộ ấm chén men rạn cổ bọc đồng có tính thẩm mỹ rất cao. Những mảnh đồng được dát mỏng và điêu khắc hoa văn tỉ mỉ được ép chặt, bao bọc bên ngoài ấm chén tạo nên những nét tinh tế, những điểm bóng bẩy tươi mới mà vẫn giữ được những nét truyền thống.

Loại men rạn cổ không phải là loại men được sử dụng đầu tiên trên các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nhưng nó vẫn là một trong các dòng men chủ đạo cùng với men trắng, men ngọc và men lam. Đặc điểm dòng men này là có các ô rạn nhỏ hình tam giác, ngũ giác, lục giác từ 3cm đến 5cm tùy vào kiểu dạng mà người sản xuất muốn làm. Các đường rạn thường có màu xám ngà hoặc màu vàng đất, Có nhiều người hiểu nhầm đây là đường rạn nứt thật nhưng không phải. Đó chỉ là tên một loại men rất phổ biến trong gốm sứ giả cổ để làm giả các đường rạn nứt mà thôi.

Lưu ý khi mua ấm chén men rạn giả cổ

Ngoài ra để lựa chọn được những sản phẩm ấm chén men rạn cổ Bát Tràng chất lượng thì người mua cần phải có một số kinh nghiệm khi mua.

Các bạn nên nhìn tổng thể bộ ấm chén xem có bị méo mó, hình dáng có được tròn đều hay không. Bởi vì trong quá trình tạo hình đổ khuôn, có thể có những lỗi ở quy trình này làm cho hình dáng bộ ấm chén không được tròn các mép, hoặc biến dạng theo khuôn mẫu chuẩn.

Tiếp theo là đến nước men trên sản phẩm ấm chén, nếu các ô rạn đều bằng nhau, không loang lổ thì đó là loại rạn chuẩn. Và kiểm tra trên bề mặt men xem có bị vết rạn như chân chim không, vì đây là lỗi do quá trình đun lò. Thêm vào đó, các bạn nên để ý đến đoạn nối giữa cổ ấm với thân ấm, nếu đường nối mịn không nổi đường gân thì đó là hàng chuẩn, nếu hàng lỗi sẽ nổi nếp nối gồ lên và đây là lỗi do quá trình tiện, lau truốt sản phẩm phơ.

Cuối cùng, các bạn thử đổ nước và cầm dót xem có vừa tay và nước ra có đều không. Nếu ưng ý thì bạn đã chọn được một bộ ấm chén men rạn giả cổ hoàn hảo mà mình thích rồi nhé!

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

  • GỌI NGAY: 0903.89.59.59 để được tư vấn miễn phí.
  • KHO HÀNG: khu Chiêm Mai, Xuân Mai, Văn Giang, Hưng Yên
    (Giáp ranh Bát Tràng thuận tiện oto tải lớn tới nhập hàng)
  • ĐIỂM LIÊN KẾT GỬI HÀNG và KIỂM HÀNG: 415 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình
  • ĐIỂM LIÊN KẾT GỬI HÀNG và KIỂM HÀNG: 220 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Đà Nẵng
  • CHI NHÁNH TÂY NGUYÊN – Địa chỉ: 30 Lê Thị Pha, P.1, Bảo Lộc, Lâm Đồng.
0903.89.59.59