Trang chủ / Tin tức – bài viết / Tin Tức Gốm Sứ / Cách chọn bình hút tài lộc giá rẻ: chuẩn nhà lò Bát Tràng

Cách chọn bình hút tài lộc giá rẻ: chuẩn nhà lò Bát Tràng

Bình hút lộc là vật phẩm Phong thủy đang dần phổ biến trong không gian Việt với tác dụng thu hút và giữ vượng khí cho gia chủ. Có nhiều chất liệu khác nhau như: thủy tinh, gỗ, trong đó bình hút tài lộc gốm sứ được ưa chuộng hơn hết bởi độ đa dạng và sang trọng của nó. Một chiếc bình hút lộc thường có giá từ 3 đến 10 triệu đồng. Cũng có nhiều chiếc bình hút tài lộc giá rẻ được tìm đến, kèm theo đó là thắc mắc cách chọn mua sao cho đúng.

Theo kinh nghiệm của gốm sứ Bát Tràng Family, những chiếc bình hút lộc dát vàng, vẽ vàng thường được nhà lò lựa chọn những chiếc bình gốm có chất lượng tốt nhất. Đồng nghĩa, khi mua bình hút lộc giá rẻ cũng tìm ẩn nhiều rủi ro hơn. Dưới đây là 4 cách để chọn mua bình hút lộc giá rẻ tốt nhất tại Bát Tràng.

Hình thức bên ngoài

 • Không bị nứt, vỡ, màu men bị khuyết (kiểm tra đặc biệt ở phần chi tiết nổi, miệng, đáy bình).
 • Dáng bình tròn đều, không bị cong, nghiêng về một bên.
 • Hoa văn không bị mất chi tiết và phải hàm chứa giá trị Phong thủy theo ước muốn của gia chủ.
 • Nên chọn màu bình hút lộc theo thuyết Ngũ hành, tương sinh và tương trợ.

bình hút lộc decal

Bình hút lộc decal công nghiệp không mang nét vẻ uyển chuyển

Chất lượng gốm bên trong

Đặc trưng là của gốm Bát Tràng là cầm rất chắc tay, nặng hơn so với các loại gốm sứ khác. Khi mua bình hút lộc giá rẻ, bạn hãy dùng tay gõ nhẹ vào thành bình:

 • Nếu âm thanh phát ra tiếng vang lớn, trong trẻo đó là hàng chất lượng.
 • Nếu âm phát ra nặng, chì thì chắc chắn đó là hàng lỗi bên trong.

Mẹo nhỏ: bạn nên kiểm tra ở những điểm nối giữa các chi tiết có các vết nứt nhỏ hay không. Nếu có thì khả năng cao là hàng lỗi do nhà lò không kiểm soát được độ co ngót của gốm trong quá trình nung.

Bình hút lộc cá chép liên hoa men Granit Trần Độ

Nên gõ nhẹ vào bình hút tài lộc để kiểm tra chất lượng

Kết hợp giữa Ngũ hành và Phong thủy

Việc kết hợp giữa Ngũ hành và Phong thủy sẽ giúp phát huy tối đa công năng của bình hút lộc mang lại. Nên chọn màu sắc tương trợ và tương sinh cho chủ nhân của bình hút lộc; tránh chọn các màu khắc với mạng sẽ khiến bình hút lộc giá rẻ phản tác dụng, gây mất tiền tài, vận rủi kéo đến.

bình hút lộc theo mệnh

Bát Tràng Family chọn bình theo mệnh của khách hàng

Đồng thời hình tượng được sử dụng trên bình phải đi đôi với ước nguyện của gia chủ như: mong cầu con cái, khởi đầu thuận lợi, cầu tiến trong thi cử….để hiểu rõ hơn bạn nên xem thêm bài viết: Cách đặt bình hút tài lộc trong phòng ngủ phải chăng là thượng sách.

Lựa chọn cửa hàng bán bình hút lộc giá rẻ uy tín

Đối với những ai đã có kinh nghiệm mua đồ gốm sứ thì việc lựa chọn cho gia đình một chiếc bình hút lộc giá rẻ không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu bạn nên lựa chọn cửa hàng kinh doanh gốm sứ Bát Tràng uy tín có mối quan hệ tốt với các nhà lò tại làng gốm. Có khả năng:

 • Tư vấn bình hút tài lộc phù hợp với mệnh của khách hàng.
 • Giá thành phải chăng.
 • Am hiểu về các loại bình hút lộc.
 • Tìm kiếm sản phẩm với mong muốn và sở thích của khách hàng.
 • Cập nhật xu hướng bình hút lộc theo từng năm.

bát tràng family tphcm

Tóm lại, việc lựa chọn bình hút tài lộc giá rẻ phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người. Sự thật thì bình hút lộc giá càng rẻ càng tiềm ẩn nhiều rủi ro về thẩm mỹ và lẫn tài vận của gia chủ. Chính vì vậy, bạn thật sự nên cẩn trọng khi lựa bình hút lộc loại này. Để xem các bình hút lộc cao cấp nhất tại Bát Tràng xem tại: 99+ Bình Hút Tài Lộc Bát Tràng | Bảo Vật Chiêu Tài Vượt Phong Thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.89.59.59