Hiển thị 1–28 của 67 kết quả

Bình Hút Tài Lộc Dát vàng


Bình Hút Tài Lộc Dát vàng

Dát vàng đồ tâm linh phong thủy vốn là tập quán được các Vua Chúa – Trọng Thần xa xưa để thế hiện sự uy nghiêm, đồng thời tăng thêm may mắn, quý giá cho linh vật đó. Bình hút tài lộc đang là vật phẩm chiêu tài được giới doanh nhân, chính khách sử dụng rất nhiều để thu hút vượng khí, đồng thời trang trí nhà cửa hết sức lộng lẫy.

Từ đó, các nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng đã kết hợp với nghệ nhân dát vàng Kiêu Kỵ tạo nên những chiếc bình hút tài lộc dát vàng với độ tinh xảo cực kỳ cao được yêu thích trong và ngoài nước.

Bình hút lộc dát vàng được tạo ra như thế nào?

Để tạo nên một chiếc bình hút tài lộc dát vàng cao cấp, thợ gốm phải chọn những nguyên vật liệu tốt nhất có trên thị trường. Quy trình sản xuất một chiếc bình hút lộc vẽ vàng như sau:

Giai đoạn 1 – Tạo cốt (tạo mẫu): phải đòi hỏi thợ phải có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm gốm mới tạo ta loại cốt có hoa văn bắt mắt, chi tiết và sắc sảo.

Giai đoạn 2 – Nhúng men và nung ở nhiệt độ 700 độ C: tạo ra các sản phẩm bằng cao lanh rồi đem đi nhúng men. Tiếp đến đem đi nung ở nhiệt độ 700 độ C.

Giai đoạn 3 – Bôi nến và nhúng men lần 2: mục đích chính của cộng đoạn bôi nến là khi nhúng men, màu của các họa tiết không bị hòa lẫn với màu men, giữ cho màu sắc bền mãi theo thời gian. Sau khi nhúng men, thợ gốm phải kiểm tra từng sản phẩm, đạt đến độ hoàn mỹ về màu sắc, độ dày của các chi tiết.

Giai đoạn 4 – Nung ở nhiệt độ 1280 độ C: với lời thỉnh cầu từ người Thợ Cả tới thần lửa để cầu trợ. Đồng thời, quá trình nung lần 2 phải có người canh lò bất kể ngày đêm để điều chỉnh nhiệt độ để “gốm chín” một cách hoàn hảo nhất.

Giai đoạn 5 –  Dở lò kiểm tra chất lượng: chỉ những phôi nào đẹp nhất, mới được chọn đem đi làm bình hút tài lộc dát vàng.

Giai đoạn 6 – Dát vàng ở làng Kiêu Kỵ: loại vàng được dát là vàng ta (9999 hay vàng 10) với hơn 20 bước cầu kỳ rồi đem đi sấy khô.

Bình hút tài lộc dát vàng là độc nhất với nhiều hình tượng đầy may mắn

Bình hút tài lộc dát vàng được xem là “độc bản” bởi sản phẩm được làm thủ công 100% nên sẽ không có 2 tác phẩm giống nhau hoàn toàn.

Đây là một vật phẩm có giá trị cao, nên các nghệ nhân Bát Tràng cũng sẽ dày công nghiên cứu các hình tượng Phong thủy được tham vấn bởi các chuyên gia, nhà sử học hàng đầu tại Việt Nam, để mang đến nhiều may mắn và thỏa được ước nguyện của chủ sở hữu như:

  • Tam Hợp:

+ Tỵ – Dậu – Sửu.

+ Hợi – Mão – Mùi.

+ Thân – Tý – Thìn.

+ Dần – Ngọ – Tuất.

  • Thuận Buồm Xuôi Gió.
  • Mã Đáo Thành Công.
  • Phú Quý Công Đào.
  • Diên Niên Trường Thọ.
  • Cá Chép Vượt Vũ Môn

Hơn thế nữa mỗi loại bình hút lộc lại sở hữu màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, để chọn được tác phẩm ưng ý nhất hãy liên hệ ngay với gốm sứ Bát Tràng Family qua số: 0903.89.59.59..

0903.89.59.59