Hiển thị 1–28 của 107 kết quả

Bình Hút Tài Lộc Vẽ vàng


Bình hút tài lộc vẽ vàng là một trong những sản phẩm phong thủy cao cấp nhất của làng gốm Bát Tràng nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam. Không chỉ được các nghệ nhân khoác lên mình những biểu tượng mang đậm tính văn hóa dân gian, giàu tín ngưỡng và phong thủy. Bình hút tài lộc vẽ vàng còn mang đậm tính thẩm mỹ được các nghệ nhân hàng đầu Bát Tràng trau chuốt đến từng chi tiết nhỏ nhất như một tác phẩm nghệ thuật thật sự.

Bình hút lộc vẽ vàng được tạo ra như thế nào?

Để tạo nên một chiếc bình hút tài lộc vẽ vàng cao cấp, thợ gốm phải chọn những nguyên vật liệu tốt nhất có trên thị trường. Quy trình sản xuất một chiếc bình hút lộc vẽ vàng như sau:

Giai đoạn 1 – Tạo cốt (tạo mẫu): phải đòi hỏi thợ phải có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm gốm mới tạo ta loại cốt có hoa văn bắt mắt, chi tiết và sắc sảo.

Giai đoạn 2 – Nhúng men và nung ở nhiệt độ 800 độ C: tạo ra các sản phẩm bằng cao lanh rồi đem đi nhúng men. Khi men khô tiếp tục nung ở nhiệt độ trên 800 độ C để tạo ra loại sứ chuẩn nhất để vẽ vàng.

Giai đoạn 3 –  Vẽ vàng lên bình hút lộc: vàng lỏng được nhập khẩu từ Đức được các nghệ nhân vẽ trực tiếp lên bình thay cho các loại màu thông thường.

Giai đoạn 4 – Nung ở nhiệt độ 1300 độ C cho sứ lên màu tự nhiên nhất.

Giai đoạn 5 – Loại bỏ các hàng lỗi trước để khi đến tay khách hàng là những bình hút lộc vẽ vàng có chất lượng cao nhất.

Bình hút tài lộc vẽ vàng là độc nhất với nhiều hình tượng đầy may mắn

Có thể xem bình hút lộc vẽ vàng đều là độc nhất bởi vì tất cả đều được làm thủ công 100% dù sử dụng chung các hình tượng đặc trưng nhưng khi nhìn kỹ thì sẽ không có 2 tác phẩm nào giống nhau:

Các nghệ nhân Bát Tràng cũng đã dày công nghiên cứu các hình tưởng phong thủy đem đến nhiều may mắn trong công danh, sự nghiệp, gia đình…cho người sở hữu. Một vài hình tượng đầy vượng khí đặc trưng như:

  • Công Đào Trường Xuân.
  • Khổng Tước Phú Quý.
  • Lộc Hạc Phú Quý.
  • Thuận Buồm Xuôi Gió.
  • Mã Đáo Thành Công.
  • Tứ Quý Xum Quầy.
  • Sơn Thủy Hữu Tình.
  • ….

Hơn thế nữa mỗi loại bình hút lộc lại sở hữu màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, để chọn được tác phẩm ưng ý nhất hãy liên hệ ngay với gốm sứ Bát Tràng Family qua số: 0903.89.59.59.

0903.89.59.59