Trang chủ / Tin tức – bài viết / Tin Tức Gốm Sứ / Mua đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng ở đâu?
mua đồ thờ cúng bát tràng ở đâu

Mua đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Thờ cúng gia tiên hay thờ cúng thần phật là nét đẹp về tính ngưỡng trong văn hóa của người Việt, nó được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tùy theo đặc điểm của vùng miền thì phong tục thờ cúng cũng khác nhau nhưng đều hướng về nguồn gội để báo hiếu, tưởng nhớ gia tiên.

Mua đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng ở đâu?
Bộ đồ thờ cúng bằng men rạn đắp nổi

Vậy nên việc chọn mua đồ thờ cúng bằng sứ ở đâu? Là điều mà mỗi khi gia chủ muốn lập bàn thờ gia tiên hay thần phật đều quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Nội dung chính:

Bộ đồ thờ cúng đầy đủ gồm những gì?

Bàn thờ được sắp xếp một cách chu đáo với sự trang nghiêm và đầy đủ là cách để bày tỏ sự tôn kính của người đã mất hay Thần Phật. Qua đó nó thể hiện được mong muốn được gia tiên, thần linh phù hộ cho gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Vậy một bộ đồ thờ đầy đủ bao gồm những gì? Hãy cùng tham khảo những món đồ thờ không thể thiếu cho một bàn thờ gốm sứ Bát Tràng đúng chuẩn.

1/ Bát hương gốm sứ Bát Tràng

Bát hương là món đồ quan trọng nhất trong mỗi bộ đồ thờ. Nó là đại diện tiêu biểu cho văn hóa thờ cúng của người Việt Nam.

Trong các nghi lễ cúng bái thì gia chủ (chủ lễ) sẽ thắp hương và cắm vào bát hương. Những nén hương sẽ thể hiệu long thành hiếu thảo với tổ tiên và lời khấn cầu xin những điều tốt đẹp. Vì vậy, bát hương có ý nghĩa luôn hướng về tổ tiên và Thần Phật.

Bát hương rồng men rạn dát vàng 18K H25 D25

Bát hương rồng men rạn D20

Bát hương men rạn Bát Tràng

2/ Ống hương gốm sứ Bát Tràng

Ống hương gốm sứ Bát Tràng là món đồ hình trụ dài chuyên dụng để đựng hương (nhang) trên bàn thờ. Nó mang ý nghĩa rất lớn trong tâm linh, đó chính là việc bảo quản những nén hương giống như lưu giữ và gửi gắn lòng thành đến người đã khất.

Ngoài ra đây còn là đồ vật giúp cho bàn thờ trên nên sạch sẽ và ngăn nắp hơn.

Ống Hương men rạn đắp nổi Rồng

Ống hương Sen men rạn dát vàng 18K H30

Ống hương men rạn Bát Tràng

3/ Bộ bát cúng cơm Bát Tràng

Bộ bát cúng cơm thường được dung để dâng đồ ăn, cơm trắng trong dịp lễ tết. Nó mang ý nghĩa chia sẻ những gì tốt đẹp nhất với người thân và cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình.

chén cúng cơm men rạn bọc đồng

bát con thờ men rong

Chén cúng Bát Tràng chính hãng

4/ Lọ cắm hoa Bát Tràng

Trên mỗi bàn thờ thong thường có 1 đến 2 lọ để cắm hoa tươi, dùng để cắm hoa cho những ngày lễ Tết, mùng một ngày rằm của người Việt. Với ý nghĩa muốn dâng lên tổ tiên và thân phật những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc sống.

Lọ công đào men rạn H60

Lọ lộc bình xanh trắng H26

Bát Tràng Family có hàng trăm mẫu bình cắm hoa

5/ Mâm bồng gốm Bát Tràng

Mâm bồng hãy đĩa chân cao chuyên sử dụng để hoa quả và tiền mã trên bàn thờ. Tùy theo kích thước bàn thờ mà bạn có thể lựa chọn 1, 2 hoặc 3 mâm bồng với kích thước đa dạng.

Với công dụng dâng những thứ tuyệt vời: Hoa quả, tiền vàng mã,… dành cho người đã khuất để bày tỏ long thành của người còn sống.

mâm bồng bọc đồng bát tràng

Mâm bồng men rạn bọc đồng

6/ Kỷ chén Bát Tràng

Trong các nghĩ lễ cúng thì mâm cúng mặt hay ngọt đều có chén nước hoặc rượu để dâng cúng. Để giúp phần làm lễ cúng được trang trọng hơn thì kỷ chén được bày trí lên bàn thờ. Một bộ kỷ chén bao gồm:

  • 3 chén: Mỗi chén tượng trưng cho sự thành tâm của gia chủ dâng lên 3 ngôi: Thần linh, gia tiên, bà cô ông mãnh.
  • 5 chén: 3 chén chính giữa dâng cho thần linh. 2 chén 2 bên lần lượt là dâng cho gia tiên và bà cô ông mãnh.

Kỷ cong men rạn 5 chén

Kỷ ngai 5 dát vàng 18K

Kỷ 5 chén men rạn cổ

7/ Đèn thờ gốm Bát Tràng

Trên mỗi bộ đồ thờ Bát Tràng, đèn dầu thờ luôn được ưu tiên lên hàng đầu. Đây là loại đèn có thể sử dụng dầu hỏa hoặc bật để đốt, thắp sang. Nó được cháy thường xuyên trong các nghi lễ của người Việt như Tết, Rằm hay 49 ngày đám tang.

Công dụng của đèn dầu để: Đốt hương, vàng mã trong khi thờ cúng. Từ đó gửi long thành kính và lời mời của gia chủ đến tổ tiên để mong họ về chung vui cùng con cháu trong già trong dịp giỗ lễ.

Đèn dầu men rạn chân đồng quả dẹp

Đèn dầu thấp trắng xanh vẽ sen

Đèn dầu đa dạng về mẫu mã

8/ Chóe cúng Bát Tràng

Chóe trên bàn thờ có công dụng đựng muối, gạo và nước sạch. Vì trong tư tưởng thờ cúng của người Việt thì người chết đi vẫn còn tận hưởng cuộc sống ở bên kia, nên người sống dâng cúng những đồ ăn thiệt yếu dành cho gia tiên trong những chiếc chóe. Bên cạnh đó, thì chóe thờ còn mang lại nghĩa cầu mong cho gia đình luôn luôn no đủ.

chóe công đào men rạn dát vàng

Chóe thờ men rạn hình rồng

Chóe thờ men rạn

9/ Bộ đỉnh hạc bằng sứ (Bộ Tam Sư)

Bộ đôi chim Hạc đứng trên lưng rừa được đặt trên bàn thờ nó mang lại sự kết hợp hài hòa tượng chưng cho sự gắn kết của trời và đát. Chim Hạc mang lại ý nghĩa thanh cao và trường tồn. Từ đó giúp gia chủ tận hưởng được cuộc sống an lành và bền vững.

Lư hương được dùng để đốt trầm hương tạo nên không gian ấm cúng, thành kính và đồng thời xóa đi những mùi tanh do hoạt động sinh hoạt của người mang đến. Quai (tai) cầm đỉnh hương hình rồng thể hiện sự thanh cao, linh thiên phù trợ cho Lân linh vật mang ý nghĩa bảo vệ cho gia chủ.

đỉnh hạc men rạn

đỉnh hạc men rạn vẽ vàng

Bộ đỉnh hạc cao cấp

Địa chỉ mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán đồ thờ gốm sứ Bát Tràng, tuy nhiên không phải nơi nào cũng có hàng đầy đủ và chất lượng.

Địa chỉ mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chính hãng

Bát Tràng Family là một địa chỉ tin cậy dành cho quý khách muốn lựa chọn những mẫu đồ thờ đẹp, chất lượng với giá thành tốt có nguồn gốc từ làng gốm Bát Tràng.

Bảng giá bộ đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Hiện nay tại Bát Tràng Family có những bộ đồ thờ men rạn, men trắng xanh hay men vàng kim bạn có thể tham khảo sản phẩm và giá chi tiết sau đây.

Bộ đồ thờ men rạn cổ đắp nổi


Xem thêm tại: https://battrangfamily.com.vn/do-tho-bat-trang/do-tho-men-ran/

Bộ đồ thờ trắng xanh (decal)


Xem thêm tại: https://battrangfamily.com.vn/do-tho-bat-trang/do-tho-trang-xanh/

Bộ đồ thờ vàng kim (decal)


Xem thêm tại: https://battrangfamily.com.vn/do-tho-bat-trang/do-tho-vang-kim/

Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp quý khách biết được nên mua đồ thờ cúng Bát Tràng ở đâu uy tín và chất lượng? Liên hệ ngay 0931 555 959 (Mr. Tân) để được tư vấn chọn mua đồ thờ Bát Tràng đúng chuẩn và đầy đủ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.89.59.59