Hiển thị 1–28 của 48 kết quả

Gốm Trần Độ


Không riêng gì sản phẩm của Gốm Trần Đồ mà làng gốm Bát Tràng đã trở thành sản phẩm du lịch tiêu biểu của Hà Nội có mặt ở nhiều quốc gia và mang giá trị văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Tất cả các sản phẩm gốm Trần Độ được thực hiện bởi đôi bàn tay khéo léo của những người thợ gốm, nghệ nhân giỏi tại làng gốm Bát Tràng mang đến cho Khách Hàng sự hài lòng về chất lượng, nét thẩm mỹ trên từng đường nét nhằm bảo đảm sự thần thái, cái hồn riêng biệt cũng như nét tinh tế của từng sản phẩm.

Gốm Trần Độ - Tinh hoa gốm sứ cổ làng Bát Tràng

Dân gian có câu: “Nhất mệnh, Nhì vận, Tam Phong Thủy, Tứ Phúc Đức, Ngũ khảo thư“ nghĩa là thứ nhất là số mệnh, thứ 2 là sự may mắn, thứ 3 là phong thủy, thứ 4 là phúc đức và thứ 5 là học thức. Phong thủy xếp hàng thứ 3 cho thấy vai trò quan trọng của nó trong đời sống. Có nhiều cách để áp dụng phong thủy vào cuộc sống trong đó có cách sử dụng vật phẩm gốm sứ phong thủy. Tiếp đến là hàng “Phúc Đức”, chúng ta ở đây luôn có một cái nhìn tâm linh và hướng về cội nguồn cha ông các cụ. Và Gốm Trần Độ mang tới các vật gốm sứ phong thủy, gốm sứ tâm linh đẹp với mong muốn đưa bình an, may mắn và thu hút tài lộc cho người trưng bày cũng như ngược thời gian đưa chúng ta chạm tới cội nguồn tâm linh dân tộc.

Phóng Sự: Nghệ nhân Nhân dân Trần Độ (Nguồn: Truyền Hình Nhân Dân)

Sản phẩm nổi bật của Gốm Trần Độ là đó là những ly hương, chân đèn, bình, lọ, chum, choé được thể hiện qua các lớp men rạn, men ngọc, men chẩy,…Với những gam màu khác nhau mang hồn cốt gốm cổ. Những sản phẩm này được nghệ nhân Trần Độ nghiên cứu, phục chế từ những đồ gốm thời “Lý – Trần – Lê” với những đường nét, hoa văn trông giản dị mà thanh thoát.

0903.89.59.59