Hiển thị 1–28 của 47 kết quả

Mai bình tích lộc


Mai Bình Tích Lộc – Khai Vận, Mở Tài, Chiêu An Cho Gia Chủ

Mai bình tích lộc được lấy cảm hứng từ Bát Bảo của Đức Phật dùng để cứu độ nhân gian. Có tác dụng phong thủy giúp khuếch đại các trường khí trong không gian, để KHAI VẬN – MỞ TÀI – CHIÊU AN cho chủ sở hữu.

Mỗi chiếc Mai Bình Tích Lộc đều được chế tác thủ công 100% qua 22 công đoạn bởi các nghệ nhân hàng đầu tại làng gốm trứ danh Bát Tràng.

Mai bình mang hình dáng hút lộc đặc trưng theo phong thủy, miệng rộng để thu lộc tài chảy về, cổ thon nhỏ khiến vượng khí khó ra, thân trên phình lớn chứa đựng nhiều tài lộc, thân dưới thắt nhỏ dần, thành bình báu cất giữ tài lộc lâu bền.

Mai bình tích lộc được làm từ đất sét cao lanh quý hiếm ở Đông Triều, Quảng Ninh vốn là nơi thờ Đức Thánh Trần. Vùng đất này được xem là một trong Tứ Đại Long Mạch của đất Việt ta, gắn liền với truyền thuyết đàn Rồng giáng thế cứu độ nhân gian. Vì vậy, mai bình hết sức linh thiêng do được “Rồng Thiên Hội Tụ” có tác dụng Trấn Phong Thủy – Chiêu Tài – Hút Lộc thiên khí của đất và trời.

Mai bình được tạo nên từ nguyên tắc Chính Tâm – Cách Vật – Minh Trí của Phật Giáo.

  • Chính Tâm: thể hiện qua quá trình tạo nên sản phẩm trên bàn xoay tạo ra lực ly tâm. Nếu nghệ nhân không đặt bình ở vị trí chính tâm, dồn hết tâm lực thì bình rất dễ văng ra ngoài ngay ở bước tạo phôi sản phẩm. Điều này cũng như tâm người, phải luôn ngay thẳng, chính trực, không giao động trong mọi hoàn cảnh.
  • Cách Vật: người nghệ nhân hiểu gốm sành nghề bao giờ cũng chế tác sản phẩm cũng đều giữ một khoảng cách dưới con mắt toàn diện nhất, kịp thời phát hiện những khuyết điểm dù là nhỏ nhất để chỉnh sửa. Cách vật còn mang ý nghĩa là “cải cách” – không ngừng cải tiến sản phẩm và đẹp hơn mỗi ngày.
  • Minh Trí: là trí tuệ sáng suốt. Đòi hỏi người nghệ nhân phải hiểu biết cùng khối óc sáng tạo để tạo nên hình dáng kết hợp hài hòa các hoa văn trên mai bình. Qua đó thể hiện thông điệp “Phải luôn biết mình, hiểu mình, tu chí” để làm việc một cách hoàn hảo nhất.

Hơn thế nữa mỗi loại bình hút lộc lại sở hữu màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, để chọn được tác phẩm ưng ý nhất hãy liên hệ ngay với gốm sứ Bát Tràng Family qua số: 0903.89.59.59.

0903.89.59.59