Bỏ túi 2 cách làm rau câu dừa thơm ngon, siêu đơn giản tại nhà

Cách làm rau câu dừa nguyên bản

Chuẩn bị nguyên liệu 

Bỏ túi 2 cách làm rau câu dừa thơm ngon, siêu đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu 

Dưới đây là phần nguyên liệu được chuẩn bị cho khẩu phần 2 người. Bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị ngọt hoặc số lượng thành viên trong gia đình.

  •  Bột rau câu dẻo 1 gói: 12gr

  •  Nước dừa 1.5 lít

  •  Nước lọc 1.5 lít

  •  Nước cốt dừa 150 ml

  •  Đường 250 gr

  •  Muối : 1 muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện 

Bỏ túi 2 cách làm rau câu dừa thơm ngon, siêu đơn giản tại nhà

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Trộn bột rau câu

  • Cho vào tô 125gr đường cùng 12gr bột rau câu đã chuẩn bị sẵn. Trộn đều để đường và rau câu trộn lẫn vào nhau hoàn toàn.

Bước 2: Nấu hỗn hợp bột rau câu

  • Cho nồi lên bếp và cho 1,5 lít nước dừa nấu sôi lên.

  • Sau khoảng 5 phút, nước dừa vừa sôi thì cho từ từ phần hỗn hợp bột rau câu và đường vừa pha lúc nãy vào. Chú ý vừa đổ vừa khuấy đều để phần bột rau câu tan hoàn toàn trong nước dừa, tránh tình trạng vón cục.

  • Sau đó tiếp tục cho phần đường còn lại vào nấu, đảm bảo khuấy thật đều tay. Khi đun sôi khoảng 2 phút thì cho 1 muỗng cà phê muối vào khuấy đều để muối tan. Đun sôi khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu rau câu với nước cốt dừa

  •  Đổ ⅔ phần rau câu dừa vào khuôn và chờ nguội.

  • Phần còn lại thì đem đi đun sôi dưới lửa nhỏ và tiếp tục cho 150ml nước cốt dừa vào. Vừa cho nước cốt dừa vào vừa khuấy thật đều tay, nấu thêm khoảng 2 -3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Cho phần rau câu dừa ra khuôn

  • Kiểm tra bề mặt của phần rau câu vừa nãy đã khô thì bạn sử dụng vá múc từ từ phần rau câu cốt dừa vừa nấu tưới lên bề mặt của chúng.

Bước 5: Kiểm tra thành phẩm

Bỏ túi 2 cách làm rau câu dừa thơm ngon, siêu đơn giản tại nhà

Kiểm tra thành phẩm

Phần rau câu dừa sau khi làm xong thì để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 giờ thì có thể mang ra thưởng thức được. Đây là món tráng miệng thích hợp cho những ngày hè nóng nực bởi hương vị ngọt thanh và mát lạnh, giúp bạn giải nhiệt hiệu quả.

Cách làm rau câu dừa cà phê

Bỏ túi 2 cách làm rau câu dừa thơm ngon, siêu đơn giản tại nhà

Cách làm rau câu dừa cà phê

Chuẩn bị nguyên liệu 

Dưới đây là phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau câu dừa cà phê dành cho 2 người.

  •  Bột rau câu giòn 1.5 gói : 20gr

  •  Nước cốt dừa 200 ml

  •  Nước lọc 1 lít

  •  Sữa đặc 100 ml

  •  Cà phê hòa tan 1/2 muỗng cà phê

  •  Đường 200 gr

Hướng dẫn thực hiện 

Bước 1: Nấu rau câu

  • Cho nồi lên bếp bật lửa nhỏ, cho vào nồi 1 lít nước cùng 20gr bột rau câu giòn, khuấy đều tay và ngâm nở trong khoảng một tiếng.

  • Sau khoảng 1 tiếng thì tiếp tục cho 200gr đường chuẩn bị trước vào. Vừa cho vừa khuấy đều tay để đường tan hoàn toàn trong hỗn hợp rau câu. Nấu trong khoảng 10 phút và lấy ra cho vào khuôn chờ nguội.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

  • Cho 200ml nước cốt dừa đã chuẩn bị trước vào nồi, bật bếp và khuấy đều tay, vừa khuấy vừa cho thêm 100ml sữa đặc.

  • Nấu hỗn hợp trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Trộn nước cốt dừa với rau câu đã nấu

  • Cho phần nước cốt dừa vào cùng hỗn hợp rau câu vừa nấu ban nãy. Khuấy đều tay để cả hai hỗn hợp hòa tan vào nhau hoàn toàn.

  • Sau khi nấu xong cho ⅔ hỗn hợp ra khay đựng để chờ nguội.

Bước 4: Nấu phần rau câu dừa cà phê

  • Cho 1/3 rau câu dừa vừa nấu lên bếp nấu cùng 1 muỗng cà phê bột hòa tan. Khuấy đều tay để cà phê tan hoàn toàn trong hỗn hợp rau câu cốt dừa vừa nấu.

  • Tiếp tục vừa nấu vừa khuấy hỗn hợp trong vòng 3 phút thì tắt bếp.

  • Kiểm tra xem phần rau câu cốt dừa trước đó đã cứng lại chưa và tiếp tục cho phần rau câu cốt dừa cà phê lên trên.

  • Mang phần rau câu để vào tủ lạnh trong vòng 1 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.

Bước 5: Kiểm tra thành phẩm

Bỏ túi 2 cách làm rau câu dừa thơm ngon, siêu đơn giản tại nhà

Kiểm tra thành phẩm

Phần rau câu dừa cà phê tạo thành có màu sắc bắt mắt, là sự kết hợp hoàn hảo nữa màu nâu của cà phê và màu trắng đục của nước cốt dừa. Khi thưởng thức sẽ vừa cảm nhận được vị đắng nhẹ của cà phê cùng mùi thơm béo của cốt dừa.

Kết luận 

Trên đây là tổng hợp 2 cách làm rau câu dừa vừa ngon vừa đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách làm cũng không quá khó thì còn chờ gì mà không chuẩn bị ngay cho gia đình mình món ăn tuyệt vời cho ngày hè oi bức! Chúc các bạn thành công nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách làm jambon thịt nguội thơm ngon, an toàn ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm Jambon thịt nguội Chuẩn bị nguyên liệu làm Jambon thịt nguội Phần nguyên liệu dưới đây được chuẩn bị cho…

Cách làm tôm khô bằng lò vi sóng trong 30 phút

Bước 1: Chọn nguyên liệu Trung bình 1kg tôm tươi sau khi phơi khô thì chỉ còn 150gram (1,5 lạng) nên bạn cần tính toán…

Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu tại nhà thơm ngon, đúng vị

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu Thịt chân giò hay thịt ba chỉ: 500 gr Trứng vịt luộc: 5 quả Nước dừa: 400 ml…

Hướng dẫn 2 cách làm kẹo Nougat tại nhà ngon mê ly

Cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow Cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow Nguyên liệu cần chuẩn bị Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị…

Cách làm tương ớt ngon và nguyên chất ngay tại nhà

Tương ớt là gì? Tương ớt là loại nước chấm cay có dạng đặc sệt như nước sốt, thường có màu đỏ hoặc màu cam.…

Cách làm xoài dầm chua ngọt hấp dẫn ngay tại nhà

Nguyên liệu làm xoài dầm Xoài: 3-4 quả Đường kính trắng: 7 thìa Muối tinh trắng: 1 – 2 thìa Ớt bột. Ngoài ra bạn…

Hướng Dẫn Cách Làm Lạp Xưởng Thơm Ngon, An Toàn Ngay Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm lạp xưởng Chuẩn bị nguyên liệu làm lạp xưởng Thịt nạc heo 1kg Thịt mỡ heo 200gr Tỏi 50gr Hành…

Cách làm sốt cà chua theo công thức nhà hàng

Các bước làm sốt cà chua đúng chuẩn Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Tùy thuộc vào số lượng sốt cà chua mà bạn muốn…
Chia sẻ
Bỏ qua