Hướng dẫn cách làm bò bít tết chuẩn vị nhà hàng cao cấp

Nguyên liệu làm bò bít tết

Hướng dẫn cách làm bò bít tết chuẩn vị nhà hàng cao cấp

  • Thịt bò (nên chọn thịt bò nguyên miếng lớn): 400 gr

  • Khoai tây: 2 củ

  • Hành tây: 1 củ

  • Pate: 50 gr

  • Dưa leo: 1 quả

  • Trứng 4: quả

Dụng cụ thực hiện: Chảo chuyên dùng để làm bò bít tết hoặc nếu không có, bạn có thể sử dụng chảo chống dính để thay thế, thớt, muỗng, dao,…

Mẹo chọn mua thịt bò chất lượng:

Thịt bò dùng để chế biến bít tết không nhất thiết phải là miếng thịt bò ngon nhất của con bò. Mỗi miếng thịt sẽ phù hợp với một cách chế biến khác nhau.

Đối với món bò bít tết, bạn hãy chọn những miếng thịt bò có vân mỡ bên trong miếng thịt. Thịt như vậy khi nấu sẽ làm cho mỡ trong miếng bò chảy ra. Sẽ làm tăng độ hấp dẫn của miếng thịt và làm cho thịt không bị khô.

Cách làm bò bít tết đơn giản và chi tiết nhất

Hướng dẫn cách làm bò bít tết chuẩn vị nhà hàng cao cấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt bò về thì sữa sạch sau đó đợi cho miếng thịt ráo nước. Sử dụng khăn giấy thấm hết nước còn sót lại trên miếng thịt. Sau đó thái thịt thành những lát mỏng vữa ăn. Tiếp đến dùng cán dao để đập vào thịt. Mục đích là để gia vị dễ thấm vào thịt hơn.

Ướp thịt bò cùng với 1 muỗng canh dầu hào, một chút muối, 1 muỗng cà phê bột năng. Sau đó trộn đều gia vị và ướp với thịt bò trong khoảng 15 phút.

Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, cắt thành sợi dài bằng đốt ngón tay. Đem ngâm khoai tây 30 phút trong nước muối loãng, cho vào nước 3 viên đá lạnh. Sau 30 phút vớt khoai tây và để ráo nước.

Bóc vỏ hành tây và rửa sạch, cắt dọc hành tây dày khoảng 2 cm sau đó đem ngâm với nước để hành bớt hăng

Rau xà lách bỏ đi phần hư, rửa sạch. Sau đó cắt khúc vừa ăn, ngâm cùng một ít giấm, muối để tạo vị chua chua ngọt ngọt.

Dưa leo rửa sạch, bỏ cuống, đem cắt lát vừa ăn. Tiếp đến trộn dưa leo với đường, giấm, muối để có vị chua ngọt.

Bước 2: Chiên thịt

Cho chảo lên bếp để làm nóng. Cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho từng lát thịt bò vào chảo. Chiên bò trên lửa lớn để thịt bò chín bề mặt nhưng bên trong vẫn giữ độ mềm. Lật mặt để thịt bò được chín đều.

Cho vào pate, trứng gà, hành tây vào chảo. Sau đó tắt bếp, chảo còn nóng thì trứng và hành tây vẫn sẽ tiếp tục chính.

Bước 3: Thành phẩm

Thịt bò sau khi hoàn thành thì trình bày ra đĩa. Rắc thêm ít ngò gai và tiêu để món ăn thêm đậm đà hương vị. Khi ăn bạn hãy trộn đều thịt bò, trứng, pate ăn kèm bánh mì, khoai tây chiên, rau xà lách và dưa leo là tuyệt nhất. Món ăn này rất phù hợp dành cho những bữa tiệc tự tập bạn bè, gia đình sum họp. Đặc biệt là trong các dịp lễ như giáng sinh, lễ tết,…

Lời khuyên khi chế biến món bò bít tết

Hướng dẫn cách làm bò bít tết chuẩn vị nhà hàng cao cấp

Trước khi nấu bạn nên rã đông để thịt được mềm hoàn toàn. Thịt khi được rã đông sẽ ngấm gia vị đều hơn, không bị mủn.

Lò nướng nên được bật ở 450 độ F, lò càng nóng thì việc nướng bít tết sẽ càng hoàn hảo.

Đối với chảo nóng, nên áp chảo thịt trên mức lửa vừa. Không nên áp chảo quá lâu, khoảng 3 phút là được.Lật đều 2 mặt để thịt được chín kỹ bên trong. Tuy nhiên đừng làm cho miếng bò chính quá. Vì khi đó bò sẽ bị khô và mất đi độ mềm của thịt.

Mẹo kiểm tra độ chín của bò bít tết

Hướng dẫn cách làm bò bít tết chuẩn vị nhà hàng cao cấp

Sử dụng nhiệt kế chuyên dùng trong nấu ăn để kiểm tra độ chín của thịt.

Dựa vào độ rắn của thịt để biết được thịt bên trong đã chín ở mức nào

  • Thịt tái nghĩa là thịt bên trong ẩm, hơi ấm và đỏ

  • Thịt chín tái nghĩa là thịt nóng và vẫn còn đỏ

  • Thịt chín tới nghĩa là thịt có độ nóng, quanh thịt có màu hồng, giữa thịt đỏ

  • Thịt chín vừa nghĩa là bên trong thịt có màu hồng

  • Thịt chính nghĩa là bên trong thịt không còn hồng. Thớ thịt sẽ có màu nâu nhưng vẫn giữ được độ ẩm. Lúc này thịt sẽ rất nóng

Kết luận

Vừa rồi bài viết đã chia sẻ đến bạn cách làm bò bít tết cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Với công thức này, bạn có thể thực hiện sau đó chia sẻ cho người thân cùng bạn bè. Vào những dịp tụ tập gia đình, bạn bè, tiệc tùng. Thì đây là món ăn hết sức lý tưởng để chiêu đãi trong các bữa tiệc. Món bò bít tết dễ ăn, lại mang vẻ sang trọng, lịch lãm. Sẽ làm nâng cao không khí sang trọng cho bữa tiệc. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay. Chúc bạn thành công.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách làm xôi gấc dẻo thơm, đẹp mắt đơn giản tại nhà

Nguyên liệu nấu xôi gấc Gấc chín đỏ 500 g Nếp 1 kg Đường trắng 100 g Rượu trắng 20 ml Dầu ăn 20 ml…

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà an toàn, đơn giản

Dầu dừa là gì? Dầu dừa là gì? Dầu dừa là một loại dung dịch dạng lỏng được chiết xuất hoàn toàn từ cơm của…

Hướng dẫn cách làm rượu dừa Bến Tre cực dễ

Cách làm rượu dừa chuẩn Bến Tre Để tạo ra món rượu dừa nức tiếng Bến Tre thì việc đầu tiên phải chọn được những…

Cách làm tôm khô bằng lò vi sóng trong 30 phút

Bước 1: Chọn nguyên liệu Trung bình 1kg tôm tươi sau khi phơi khô thì chỉ còn 150gram (1,5 lạng) nên bạn cần tính toán…

Cách làm ruốc cá đơn giản mà ngon lành bổ dưỡng

Cách làm ruốc cá thu thơm ngon Nguyên liệu Cá thu: 1 con (khoảng 1kg) Nước mắm: 3 muỗng canh Muối: 1 muỗng canh. Hạt…

Hướng dẫn cách làm ô mai me xào gừng và bọc đường đơn giản

Hướng dẫn cách làm ô mai me xào gừng Hướng dẫn cách làm ô mai me xào gừng Nguyên liệu cần chuẩn bị Me chín…

Mách bạn 2 cách làm pate từ gan gà thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà

Cách làm pate gan gà không cần hấp Nguyên liệu Gan gà: 300gr Da heo: 100gr Thịt heo xay: 200gr Sữa tươi không đường: 280ml…

Cách làm kem chuối nước cốt dừa tại nhà cực đơn giản

Nguyên liệu dùng để làm kem chuối tại nhà Lưu ý: Nguyên liệu dưới đây dùng đủ dùng cho 2 người. Bạn có thể linh…
Chia sẻ
Bỏ qua