Cách làm món mì ý chuẩn vị nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu để làm mì ý bò bằm sốt cà chua

  • 200 gram thịt bò tươi
  • 5 quả cà chua lớn
  • Nửa (1/2) củ hành
  • 1 bịch/gói mì ý
  • Rau mùi, đường, muối, tiêu, bột nêm…

cách làm món mì ý ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách làm món mì ý bò bằm sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bạn mang đi rửa sạch, bằm nhỏ rồi cho vào chén ướp nửa muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, một ít hạt tiêu và đảo đều để thịt bò ngấm gia vị.

Bạn rửa sạch cà chua, cắt đôi bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Hành tây, hành củ, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Rau mùi thì bỏ rễ, rửa sạch.

cách làm món mì ý ngon chuẩn vị nhà hàng

Bước 2: Luộc mì

Bạn đun sôi 2 lít nước sạch, tiếp theo bạn cho 2 muỗng dầu ăn và một chút muối vào nồi nước, làm thế sẽ giúp cho sợi mì được đậm vị hơn và cũng không bị dính lại với nhau.

Khi nước trong nồi đã sôi thì bạn thả mì ý vào (bạn nhớ để tơi mỳ ra để khi mì mềm và chìm xuống nước sẽ không bị dính lại vào nhau). Khi mì đã hoàn toàn chìm trong nước, thì bạn luộc thêm khoảng 2 đến 3 phút nữa để sợi mỳ được chín mềm (để biết mì đã chín mềm hay không thì bạn dùng đũa ngắt mì thử, nếu mì đứt là được nhé), bạn cũng nhớ đảo sợi mì để chúng không bị dính lại với nhau.

Khi mì chín, thì bạn vớt ra rổ và để ráo nước nhé.

cách làm món mì ý ngon chuẩn vị nhà hàng

Bước 3: Làm nước sốt

Bạn bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào chảo cho nóng, khi chảo nóng thì bạn cho hành củ, tỏi đã băm nhuyễn vào và phi cho thơm.

Bạn cho hành tây vào đảo đều cho đến khi hành chín ngả màu hơi trong là được.

Tiếp theo bạn cho sốt cà chua và một chút muối vào (nếu bạn thích ăn thịt bò dai thì bạn có thể cho thêm một ít nước mắm vào), bạn nấu đến khi nào hỗn hợp sốt hơi sệt lại thì cho thịt bò vào rồi đảo đều cho thịt tơi ra. Nếu bạn thấy hỗn hợp nước sốt bị đặc thì bạn cho thêm chút nước vào.

cách làm món mì ý ngon chuẩn vị nhà hàng

cách làm món mì ý ngon chuẩn vị nhà hàng

Khi thịt bò đã chín và gia vị vừa ăn, thì rắc thêm một ít tiêu vào và tắt bếp nhé.

Chia mỳ ra dĩa và đổ nước sốt lên, cho vài cọng rau mùi vào để trang trí thêm cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã có được một món mì ý bò bằm sốt cà chua chuẩn vị nhà hàng rồi đấy.

cách làm món mì ý ngon chuẩn vị nhà hàng

Mì ý có rất nhiều cách chế biến cũng như nguyên liệu để làm nên món mì ý là khác nhau, tuy nhiên cách làm mì ý bò bằm sốt cà chua là đơn giản, đầy đủ dinh dưỡng và hợp khẩu vị với nhiều người nhất. Chúc bạn thành công

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn cách làm ô mai mơ chua ngọt, ngon như ngoài hàng

Cách làm ô mai mơ gừng Cách làm ô mai mơ xào gừng Ô mai mơ xào gừng tương đối dễ ăn và bắt vị…

Hướng dẫn cách làm hành muối không hăng, giòn ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách làm hành muối  Hướng dẫn cách làm hành muối  Nguyên liệu cần chuẩn bị  1kg hành tím 5 quả ớt ½ củ…

Cách làm xoài lắc với công thức đơn giản tại nhà

Xoài lắc là món gì? Xoài lắc là món ăn đường phố được yêu thích được tìm mua rất nhiều từ năm 2016 cho đến…

4 cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà [Cực Giản Đơn]

1. Kim chi cải thảo Nguyên liệu chuẩn bị: 2 cây cải thảo lớn nặng khoảng 3kg 2 cà rốt 1 củ hành tây vừa 1…

Cách pha trà đào ngon, đơn giản tại nhà

Cách pha trà đào túi lọc với đào ngâm  Với cách pha trà đào này thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau: đào…

Cách làm món gà rang muối thơm ngon đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu 400 gram gà ta 4 cây sả 1 củ gừng nhỏ 1 ít là chanh (khoảng 1 gram) 1 quả trứng…

Cách làm jambon thịt nguội thơm ngon, an toàn ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm Jambon thịt nguội Chuẩn bị nguyên liệu làm Jambon thịt nguội Phần nguyên liệu dưới đây được chuẩn bị cho…

Bật mí cách pha trà hoa cúc thơm ngon mỗi ngày

Cách pha trà hoa cúc cam thảo Hoa cúc có mùi thơm dịu nhẹ, chứa phần lớn hoạt chất bisabolol (levomenol) – thành phần chống…
Chia sẻ
Bỏ qua