Hướng dẫn cách làm ô mai mơ chua ngọt, ngon như ngoài hàng

Cách làm ô mai mơ gừng

Hướng dẫn cách làm ô mai mơ chua ngọt, ngon như ngoài hàng

Cách làm ô mai mơ xào gừng

Ô mai mơ xào gừng tương đối dễ ăn và bắt vị nhờ vào vị chua của mơ muối kết hợp cùng vị cay thơm của gừng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mơ: 1 kg

  • Đường cát: 1kg

  • Gừng tươi: 0.5kg

  • Cam thảo bắc: 1 muỗng

  • Muối: 10gr

  • Đường phèn: 10gr

Hướng dẫn cách làm ô mai mơ xào gừng

  • Không nên chọn những trái mơ quá xanh hay quá chín, những trái vừa chín tới chính là lựa chọn tốt nhất. Chúng có vị chua thanh nhẹ nhẹ, không bị hư hay dập như những trái chín mà lại không quá chát như những trái sống.

  • Mang mơ đi rửa sạch rồi ngâm trong nước muối 30 phút.

  • Đun sôi 500ml nước lọc cùng một ít phèn chua. Khuấy đều cho đến khi phèn chua hoàn toàn tan trong nước thì cho mơ vào chần trong nước sôi 2 lần để loại bỏ vị chua mặn nguyên bản. Sau khi luộc xong thì vớt trái mơ ra để xả lại bằng nước lạnh, rồi để ráo nước,

  • Nên ngâm mơ với đường trước khi bắt đầu xào để ô mai mơ có vị được đậm đà hơn nhé.

  • Cạo sạch vỏ gừng tươi, rửa sạch rồi để ráo nước. Xay nhỏ hoặc giã nhuyễn để vắt bớt phần nước trong gừng, giữ lại phần xác gừng.

  • Cho chảo lên bếp, cho lần lượt đường và mơ vào trộn đều lên để mơ được thấm đều. Nấu sôi hỗn hợp cùng lửa nhỏ cho đến khi đường bắt đầu sệt lại và cạn dần thì cho gừng vào đảo đều trong 5 phút. Tiếp tục sên trên lửa nhỏ cho đến khi ô mai mơ xào gừng sền sệt lại và có màu đỏ thẫm.

  • Cuối cùng cho cam thảo bắc đã chuẩn bị trước đó vào trộn đều lên rồi tắt bếp là xong.

Cách làm ô mai mơ muối

Hướng dẫn cách làm ô mai mơ chua ngọt, ngon như ngoài hàng

Cách làm ô mai mơ muối

Chuẩn bị nguyên liệu

Mơ chín tươi: 500gr

Muối: 200gr

Hướng dẫn cách làm ô mai mơ muối mặn

  • Mơ sau khi mua về mang đi rửa sạch rồi phơi trong nắng to khoảng 1 ngày để mơ héo lại. Sắp xếp lần lượt mơ vào một cái vại hay một cái hủ to. Cho lần lượt 1 lớp mơ một lớp muối mỏng. Làm như vậy để lớp muối thấm đều vào mơ và ô mai mơ thành phẩm không bị quá mặn cũng không quá nhạt.

  • Ô mai mơ ủ muối trong 3 ngày 3 đêm. Sau đó bạn vớt mơ ra và hong nắng dưới bóng mát của cây để da quả mơ săn lại. Sau đó tiếp tục thực hiện cách muối mơ như trên từ 3 đến 4 lần cho đến khi những hạt muối bắt đầu xuất hiện tình trạng kết tinh trên quả mơ.

  • Ô mai mơ muối này có cách làm đơn giản nhưng sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Nhưng nếu chịu khó thì bạn sẽ có ngay cho mình một hũ ô mai muối vừa ăn chơi vừa giúp chữa nhiều loại bệnh khác nhau.

Cách làm ô mai mơ cam thảo

Hướng dẫn cách làm ô mai mơ chua ngọt, ngon như ngoài hàng

Cách làm ô mai mơ cam thảo

Từ ngày xưa, cam thảo đã là một vị thuốc quen thuộc với nhiều người vì tác dụng bồi bổ cũng như giúp tăng cường sức khỏe, trọng lượng cơ thể,… Tuy nhiên, với những cách chế biến khác nhau, cam thảo sẽ mang đến những công dụng khác nhau.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mơ xanh:1 kg

  • Gừng tươi: 300gr

  • Đường đỏ: 400gr

  • Cam thảo: 50gr

  • Muối: 70gr

Hướng dẫn cách làm ô mai mơ cam thảo

  • Với cách làm này thì bạn nên sử dụng những quả mơ xanh. Mơ sau khi mua về mang đi rửa sạch rồi dùng dao nhọn khứa nhiều đường vào quả mơ. Sau đó mang mơ đi ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 2 ngày rồi vớt ra rửa sạch lại với nước.

  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi mang đi giã hoặc xay nhuyễn, tách phần nước và phần xác riêng.

  • Cho lần nước mơ, đường và phần nước gừng vào chảo đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp keo lại thì mới cho phần xác gừng vào đảo đều khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

  • Đổ mơ ra khay và cho và lò vi sóng sấy trong 90 độ. Khi mơ đã khô thì cho thêm lên trên một ít muối và bột cam thảo rồi xóc đều. Tiếp tục hong thêm 5 phút trong lò cho muối thấm thì lấy ra.

Kết luận 

Trên đây là những cách làm ô mai mơ đơn giản, ngon miệng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ thật hữu ích, đồng thời bạn sẽ bỏ túi cho mình thêm một công thức làm đồ ăn vặt hấp dẫn cho gia đình, người thân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách làm xoài dầm chua ngọt hấp dẫn ngay tại nhà

Nguyên liệu làm xoài dầm Xoài: 3-4 quả Đường kính trắng: 7 thìa Muối tinh trắng: 1 – 2 thìa Ớt bột. Ngoài ra bạn…

Hướng dẫn cách làm bò bít tết chuẩn vị nhà hàng cao cấp

Nguyên liệu làm bò bít tết Thịt bò (nên chọn thịt bò nguyên miếng lớn): 400 gr Khoai tây: 2 củ Hành tây: 1 củ…

Cách làm lẩu cá ngọt nước, không tanh cho những ngày tụ họp

Cách làm lẩu cá đơn giản, không tanh tại nhà Cách làm lẩu cá đơn giản, không tanh tại nhà Nguyên liệu cần chuẩn bị …

Cách làm món nộm sứa đơn giản tại nhà

Nộm sứa là gì? Trước khi tìm hiểu cách làm nộm sứa siêu ngon thì hãy cùng tìm hiểu nộm sứa là gì nhé? Theo…

Cách làm dưa món chua ngon tròn vị, ăn hoài không ngán

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nguyên liệu cần chuẩn bị Phần rau củ Cà rốt 2 củ  Dưa leo 2 trái  Đu đủ xanh 1…

Bật mí 2 cách làm mứt cà rốt thơm ngon cho ngày Tết tròn vị

Cách làm mứt cà rốt dẻo Cách làm mứt cà rốt dẻo Chuẩn bị nguyên liệu  Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để…

Hướng dẫn cách làm bánh pizza bằng lò nướng và nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh Pizza hải sản Tôm sú: 300 gr Mực ống: 200 gr Ớt chuông: 2 trái Phô mai Mozzarella: 100 gr Tương…

Cách làm giò xào cho ngày Tết khó cưỡng lại được

Giò xào là gì? Giò xào hay giò thủ là một trong những món giò truyền thống của người Việt với thành phần chính là…
Chia sẻ
Bỏ qua