Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Ẩm thực bốn phương / Hướng dẫn 2 cách làm kẹo Nougat tại nhà ngon mê ly
Hướng dẫn 2 cách làm kẹo Nougat tại nhà ngon mê ly

Hướng dẫn 2 cách làm kẹo Nougat tại nhà ngon mê ly

Nếu bạn là một thành viên trong hội Yêu Bếp, Nghiện Nhà thì chắc hẳn không còn xa lạ với những thanh kẹo ngọt màu trắng sữa với thành phần chủ yếu là đường mạch nha, hoa quả sấy khô, quả hạch,… Hãy cùng Gốm sứ Bát Tràng Family bắt tay vào học cách làm kẹo Nougat ngọt ngào, bắt mắt và vô cùng độc đáo ngay trong bài viết này nhé!

Cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

Hướng dẫn 2 cách làm kẹo Nougat tại nhà ngon mê ly

Cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow cho 5 người

  •  Marshmallow 240 g

  • Nho khô 50g

  •  Hạt óc chó 80g

  • Hạnh nhân 80g

  •  Mứt nam việt quất 50 gr

  • Hạt bí 50g

  • Sữa bột 160 gr

  •  Bơ lạt 80g

Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

Hướng dẫn 2 cách làm kẹo Nougat tại nhà ngon mê ly

Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow

Bước 1: Tạo hỗn hợp kẹo sữa

  • Bắc chảo lên bếp để làm nóng chảo, sau đó cho phần bơ lạt vào đợi bơ tan rồi cho kẹo marshmallow vào đảo đều theo vòng tròn dưới lửa nhỏ để hỗn hợp được hòa tan vào nhau.

  • Khi hỗn hợp bắt đầu hòa quyện lại với nhau thì bạn bắt đầu cho sữa bột vào

  • Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi nhận thấy các nguyên liệu đã thật sự hòa quyện vào với nhau

Bước 2: Thêm các loại hạt khác nhau vào hỗn hợp kẹo

  • Bạn bật lửa nhỏ liu riu rồi cho lần lượt các loại hạt như hạt óc chó, hạt bí, hạnh nhân, nho khô, dứa khô và mứt nam việt quất rồi đảo đều hỗn hợp. Đảo hỗn hợp trong khoảng 5p thì có thể tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp kẹo ra khay

Hướng dẫn 2 cách làm kẹo Nougat tại nhà ngon mê ly

Cho hỗn hợp kẹo ra khay

  • Cho hỗn hợp kẹo ra một chiếc khay không dính, bạn cũng có thể lót thêm lớp giấy nến bên dưới khay để đảm bảo tối đa khả năng chống dính của hỗn hợp.

  • Dùng muỗng hoặc dụng cụ để dàn đều hỗn hợp trên khay, sau đó lại lót thêm một lớp giấy nến lên trên bề mặt kẹo và dùng tay miết kỹ để mặt kẹo được phẳng hơn, có thể dùng thêm cây lăn để đảm bảo mặt kẹo phẳng nhất có thể.

  • Bạn có thể để khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 giờ đồng hồ để kẹo cứng lại rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu bạn không thích ăn cứng thì có thể cắt ngay sau khi vừa tạo hình. Như vậy thì kẹo vẫn còn giữ đc độ dẻo của nó.

Bước 4: Thành phẩm

Tết đến xuân về chuẩn bị sẵn một lọ kẹo Nougat để sẵn tại nhà, vừa an toàn, vừa sạch lại còn đảm bảo đủ dưỡng chất. Chắc chắn sẽ khiến cả người lớn và trẻ em đều thích mê.

Làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng 

Hướng dẫn 2 cách làm kẹo Nougat tại nhà ngon mê ly

Làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị cho khẩu phần ăn 5 người, bạn có thể gia giảm nguyên liệu tùy theo số lượng thành viên cũng như sở thích nhé!

  •  Mạch nha 230 gr

  •  Đường cát trắng 100gr

  •  Muối 2 gr

  •  Nước 40 gr

  •  Lòng trắng trứng gà 1 cái

  •  Đường cát trắng 10 gr

  •  Hạt khô (cho vào lò giữ ấm 70 độ C) 300 gr

  •  Sữa bột 25 gr

  •  Bơ lạt 50 gr

Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng 

Hướng dẫn 2 cách làm kẹo Nougat tại nhà ngon mê ly

Hướng dẫn cách làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng 

Bước 1: Nấu mạch nha

  • Cho lần lượt đường, muối, nước và mạch nha vào một cái nồi đáy dày để nấu trong lửa nhỏ liu riu. Tránh để lửa quá cao làm mạch nha bị đổi màu.

  • Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan hết, Tiếp tục nấu cho đến khi mạch nha đạt đến khoảng 140 độ C là đạt.

  • Nên đặt nhiệt kế sát nồi, và khi đó nhiệt độ này sẽ chênh lệch 5 độ so với nhiệt độ thực tế của mạch nha.

  • Nếu không có nhiệt kế đo nhiệt độ chuyên dụng thì bạn có thể sử dụng cách đơn giản là nhỏ mạch nha vào chén nước lạnh. Có thể nhận biết nhiệt độ mạch nha như sau:

    • 120 độ C: Khi dùng tay bóp thì cảm giác như đang bóp bã kẹo cao su

    • 130 độ C: Khi nhỏ mạch nha vào nước thì có hình giọt nước. Dùng tay bóp vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, ở nhiệt độ này khi ăn kẹo sẽ bị dính răng.

    • 140 độ C: Khi chạm tay vào có cảm giác cứng như silicon và có thể bẻ gãy được.

Bước 2: Chế biến lòng trắng trứng 

  • Bạn cho lòng trắng trứng vào một cái tô cùng 10gr đường. Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp này lên trạng thái bông cứng là đạt. Bạn có thể kiểm tra bằng cách khi nhấc tay đánh trứng lên mà chóp trứng đứng thẳng nhọn thì lòng trắng trứng đã đạt.

Bước 3: Cho mạch nha vào hỗn hợp lòng trắng trứng

Hướng dẫn 2 cách làm kẹo Nougat tại nhà ngon mê ly

Cho mạch nha vào hỗn hợp lòng trắng trứng

  • Mạch nha khi đun lên đến 140 độ C thì cho phần mạch nha vào lòng trắng trứng rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh trộn 2 hỗn hợp này vào nhau.

  • Sau khi đã đánh đều hỗn hợp thì cho bơ vào rồi đánh đều, cho lượng bơ vào một cách từ từ.

  • Lưu ý: Nên cho mạch nha vào từ từ bằng nhiều lần để việc trộn được dễ dàng hơn. Tốt nhất là bạn vừa nấu mạch nha vừa đánh bông lòng trắng nhằm tránh tình trạng lòng trắng trứng đã bông nhưng mạch nha lại bị nguội.

Bước 4: Trộn bột sữa và hạt 

  • Cho phần sữa bột vào và dùng phới lòng để trộn đều. Nếu dùng phới lòng quá nặng thì có thể dùng tay để trộn. Sau đó cho số hạt khô vào và trộn nhanh tay cùng kẹo vì nếu kẹo nguội thì sẽ không còn giữ được độ bám dính.

  • Tiếp đến bạn dùng giấy nến lót vào khay rồi đổ kẹo ra và tràn đều, mặt trên của kẹo cũng lót thêm một lớp giấy nến rồi sử dụng cây lăn nén chặt. Sau khi kẹo nguội cắt thành từng miếng vừa ăn, dùng giấy bọc bên ngoài rồi cho vào hộp kín hoặc túi để bảo quản lâu hơn.

Kết luận 

Mang một vị ngọt thơm tự nhiên Kẹo Nougat là món ăn ngon miệng và sẽ thật tuyệt vời khi được thưởng thức cùng tách trà nóng. Hy vọng với 2 cách làm Kẹo Nougat đơn giản trên đây bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị cho gia đình mình những phần Kẹo Nougat ngọt ngào, nhiều dưỡng chất ngay tại nhà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59