Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Góc Tâm Linh / Cải táng là gì? Những vấn đề cần biết về cải táng
Cải táng là gì ? Những vấn đề cần biết về cải táng

Cải táng là gì? Những vấn đề cần biết về cải táng

Việt Nam có nền văn hóa lưu truyền với những tập tục xa xưa và liên quan đến tâm linh. Trong đó, cải táng là tập tục khá quan trọng đối với người sống và kẻ chết. Vậy cải táng là gì và những vấn đề xoay quanh sẽ được giải thích trong bài viết này bởi gốm Bát Tràng Family.

Cải táng là gì? Sự quan trọng của cải táng

Con người luôn lấy “Hiếu Đạo” làm đầu trong vấn đề đạo đức. Cải táng là hành động thể hiện sự tôn trọng với tổ tiên, người đã khuất có huyết thống. Điều này sẽ mang đến cho tổ tiên có một sự thoải mái và tốt lành ở thế giới tâm linh ta không chạm vào được,

Cải táng là việc tụ tập các mộ của  tổ tiên về một địa điểm gần nhau. Thời gian thích hợp để làm vào khoảng gần kết thúc năm, sau khi đã mãn hạn để tang.

Cải táng là gì ? Những vấn đề cần biết về cải táng

Xem thêm: Mua đất sét ngũ sắc hạ thổ phong thủy ở đâu?

Lý do cần thực hiện việc cải táng

Sau khi đã biết rõ “Cải táng là gì?”, bạn cần quan tâm đến các lý do cần thực hiện cải táng:

 • Khi xưa người mất chưa có được một nơi an nghỉ tử tế do vấn đề tiền bạc. Thời gian 3 năm trước khi phần mộ  hư hỏng, ảnh hưởng đến tàn dư của người đã khuất thì cần cải táng,
 • Chỗ chôn tổ tiên có tổ mối, kiến xuất hiện ăn mòn sâu vào phần mộ. Hay thấp gây ra úng nước hoặc mưa nhiều gây lụt thì cần cải táng.
 • Trong dòng họ, gia đình tự dưng có người bị thần kinh hay bệnh tật ám vào người liên tục. Gia cảnh xảy ra vấn đề, kiện tụng là do phong thủy chỗ cải táng bị biến đổi. Cần đổi chỗ gấp nếu không nguy hại rất lớn.
 • Kiếm được chỗ phong thủy tốt để cải táng tổ tiên nhằm cải thiện bản thân, tiến triển trong sự nghiệp.

Cải táng là gì ? Những vấn đề cần biết về cải táng

Những điều cần xử lý khi cải táng

Câu hỏi cải táng là gì đã được giải thích. Bạn cần quan tâm đến những những vấn đề cần xử lý sau để bảo đảm việc cải táng diễn ra bình thường.

Kiểm tra mộ phần cần cải táng

Điều này đặc biệt quan trọng để đảm bảo phần mộ đủ thời gian để tiến hành cải táng. Quan niệm dân gian thường sau 3 năm khi đã mãn tang thì cải táng được.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại có nhiều vấn đề gây ảnh hưởng tới phần mộ. Nguyên nhân có thể do các hóa chất sử dụng trước khi mất của người đã khuất. Hay chôn tại chỗ đất xấu. Điều này khiến thân xác có thể còn hoặc hết thịt khác thời gian dự toán.

Ngày giờ cải táng phù hợp

Việc lựa chọn ngày giờ cực kỳ quan trọng trong cải táng và các công việc tâm linh. Cần bảo đảm ngày và giờ phải phù hợp với việc cải táng, tránh chọn ngày xấu gây nguy hại đến phong thủy gia đình. Nên chọn thầy tướng số có kinh nghiệm và căn trong việc cải táng để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ.

Cải táng là gì ? Những vấn đề cần biết về cải táng

Chỗ cải táng đáng lưu ý

Một chỗ đất có phong thủy hỗ trợ gia đình sẽ đảm bảo sự an bình cho gia đình sau cải táng. Sự lựa chọn đất cần có sự quan sát của thầy địa lý tầm long để khởi tạo lại khu vực đặt di hài tổ tiên sau khi cải táng.

Nguyên nhân là hiện tại có rất ít đất đảm bảo cho việc cải táng, vì thế cần khởi tạo lại cho việc đặt di hài phù hợp. Tránh để đất xấu, thay đổi phong thủy dòng họ theo hướng gây hại rất nguy hiểm.

Bốc mộ và sang cát diễn ra liền mạch

Cuối cùng, 2 việc bốc mộ và sang cát trong cải táng phải đảm bảo diễn ra nhanh chóng, chính xác và liên tục. Bốc mộ phải thực hiện vào ban đêm tránh ánh sáng chiếu vào xương người đã khuất gây đen. Mọi thứ phải có người có tay nghề theo sát và hướng dẫn. Có thể xử lý mọi việc bất ngờ xảy đến

Cải táng là gì ? Những vấn đề cần biết về cải táng

Lời giải đáp cho câu hỏi “Cải táng là gì?“ đã có ở phía trên. Bạn thật sự phải quan tâm và chú trọng đến vấn đề này, tránh xảy ra điều xấu gây hại đến cả dòng họ. Bát Tràng Family luôn sẵn sàng cung cấp thông tin liên quan đến việc cải táng để giúp bạn tránh những sai lầm thường gặp. Từ đó, bảo đảm phong thủy tốt lành và dòng họ an ổn.

Sau khi cải táng, việc lập bàn thờ cũng không kém phần quan trọng. Bàn thờ được xem như “ngôi nhà mới” của người đã mất nên phải tươm tất, khang trang cũng chính là lời răng về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho con cháu; đồng thời nhận được sự phù trợ của người đi trước. Trong đó, đồ thờ Bát Tràng hội tụ đầy đủ 3 yếu tố hết sức quan trọng đó là: Văn hóa – Tâm linh – Phong thủy nên ngày càng được gia chủ lựa chọn cho không gian thờ phụng của gia đình. Xem hàng trăm đồ thờ gốm sứ đẹp nhất tai: Đồ thờ Bát Tràng.

Bộ đồ thờ ngọc lục bảo S1

bộ đồ thờ an lạc men trắng

Bộ đồ thờ đắp nổi men rạn cấp Bát Tràng số 12

Bộ đồ thờ trắng xanh vẽ tay

Bộ đồ thờ đắp nổi men rạn dát vàng cao cấp bát tràng số 32

Bộ đồ thờ theo mệnh gia chủ

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

 • GỌI NGAY: 0903.89.59.59 để được tư vấn miễn phí.
 • KHO HÀNG: khu Chiêm Mai, Xuân Mai, Văn Giang, Hưng Yên
  (Giáp ranh Bát Tràng thuận tiện oto tải lớn tới nhập hàng)
 • ĐIỂM LIÊN KẾT GỬI HÀNG và KIỂM HÀNG: 415 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình
 • ĐIỂM LIÊN KẾT GỬI HÀNG và KIỂM HÀNG: 220 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Đà Nẵng
 • CHI NHÁNH TÂY NGUYÊN – Địa chỉ: 30 Lê Thị Pha, P.1, Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59