Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Tin Tức Gốm Sứ / Tìm hiểu về lọ cắm hoa violet
lọ hoa violet

Tìm hiểu về lọ cắm hoa violet

Hoa Violet khi đã hoàn thành quá trình cắm trông sẽ rất đẹp, và hoa sẽ càng đẹp hơn nếu bạn chọn đúng kiểu lọ hoa để cắm. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn lọ hoa để cắm hoa Violet chưa? Nếu chưa hãy cùng Bát Tràng Family tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hoa Violet là hoa gì?

Viola odorata là tên khoa học của hoa Violet, thuộc chi hoa Tím (Viola). Hoa này có nguồn gốc từ các nước ở khu vực Nam Mỹ phía Bắc của bán cầu, sau này đã được du nhập rộng rãi trên thế giới, và có cả Việt Nam. Ở Việt Nam, hoa Violet được gọi với tên “hơi thuần Việt” là Tử linh lan, hoa chân chim hoặc hoa phi yến.

lọ hoa violet

Hoa Violet có khả năng nở quanh năm, bất chấp mọi điều kiện thời tiết khác nhau vẫn có thể sinh sống được. Hoa Violet rất thích khi hậu ấm áp, phù hợp để trồng ở các nước có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm. Violet có màu tím đặc trưng, có từ 4 đến 5 cách, và thường mọc thành cụm với nhau trên cùng một cành.

lọ hoa violet

Cách cắm hoa Violet để trang trí giúp căn nhà trở nên đẹp hơn

 Vẻ đẹp của hoa Violet mang vẻ dịu dàng, nhẹ nhàng như vô cùng thanh tao. Cắm một lọ hoa Violet màu tím trong nhà sẽ giúp cho không gian sống của bạn trở nên đẹp mắt hơn. Cách cắm hoa Violet cũng khá đơn giản, bạn có thể làm như sau:

Chuẩn bị

  • Một bó hoa Violet tuyệt đẹp
  • Lọ hoa
  • Dao, kéo, nước tưới

Cách cắm hoa Violet đơn giản

  • Đầu tiên, hoa khi mua về, bạn hãy tỉa bớt cành lá bị héo úa, cắt vát gốc 45 độ để giúp cây có thể hút nước và dinh dưỡng tốt hơn. Bạn đặt hoa trong chậu nước khoảng 2 tiếng trước khi cắm vào lọ.

lọ hoa violet

  • Tiếp theo, bạn cắm từng cành hoa Violet vào trong lọ; những cành ở trung tâm bạn hãy cắm cho thẳng và cao nhất, còn những cành ở xung quanh bạn hãy cắm nghiêng và ngắn hơn để chúng có thể tỏa mọi phía
  • Cuối cùng, bạn đổ nước sạch vào trong lọ hoa, bạn chỉ cần đổ 2/3 lọ là được, bạn có thể cho thêm thuốc dưỡng hoa vào trong lọ nếu bạn muốn hoa được đẹp và sống lâu hơn.

Một số mẫu lọ hoa để cắm hoa Violet

Chọn một lọ hoa phù hợp sẽ giúp cho Violet càng trở nên đẹp hơn; và dưới đây là một số mẫu lọ hoa bạn có thể tham khảo đấy:

Lọ hoa làm bằng pha lê

Lọ hoa pha lê có rất nhiều kiểu dáng khác nhau, có thể hình trụ thẳng, nhỏ cao, hoặc có thể là to ở phần miêng và nhỏ dần khi xuống đáy. Khi dung bình pha lê để cắm hoa violet sẽ càng giúp cho hoa violet đẹp hơn

lọ hoa violet

Lọ hoa thủy tinh

Tuy không thể so sánh được với lọ hoa pha lê, nhưng lọ thủy tinh lại được sử dụng nhiều hơn, vì nó có giá thành rẻ hơn rất nhiều, và đa dang về kiểu dáng hơn, từ dáng trụ thẳng đến dáng bầu to tròn và thấp.

lọ hoa violet

Lọ hoa bằng gốm sứ

Lọ hoa gốm sứ cũng có thể sử dụng để cắm hoa Violet đấy, thậm chí có một số lọ hoa còn được tạo ra chỉ để cắm hoa Violet thôi đấy.

lọ hoa violet

Xem thêm: Lọ hoa gốm sứ Bát Tràng

Trên đây là bài viết tìm hiểu về hoa Violet, cách cắm hoa Violet, cũng như một số mẫu lọ hoa dùng để cắm hoa Violet đẹp. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59