Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Tin Tức Gốm Sứ / Top 10 thương hiệu gốm sứ Việt Nam nổi tiếng trên thế giới
Top 10 thương hiệu gốm sứ Việt Nam nổi tiếng trên thế giới

Top 10 thương hiệu gốm sứ Việt Nam nổi tiếng trên thế giới

Những thương hiệu gốm sứ Việt Nam đã góp phần không nhỏ để duy trì và phát triển ngành nghề gốm truyền thống của dân tộc ta. Những đồ vật dụng làm từ gốm sứ có màu sắc và hoa văn đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt chính là dễ dàng vệ sinh là lau chùi sau khi nấu nướng hay đựng thức ăn.

Gốm sứ là chất liệu xuất hiện rất lâu đời trong gian bếp người Việt. Kể cả đến nay chúng ta vẫn ưa chuộng đồ gốm sứ hơn những vật liệu nhựa, nhôm, thủy tinh,… Hãy cùng Gốm sứ Bát Tràng Family tìm hiểu về Top 10 thương hiệu gốm sứ Việt Nam nổi tiếng trên thế giới qua bài viết sau đây.

1. Gốm sứ Bát Tràng

Gốm sứ BattrangFamily - Thương hiệu gốm sứ Việt Nam
Gốm sứ BattrangFamily – Thương hiệu gốm sứ Việt Nam

Thương hiệu gốm sứ Bát Tràng được hình thành dựa trên nền tảng của các sản phẩm gốm sứ chính hãng. Những sản phẩm này đều là của các nghệ nhân của làng gốm Bát Tràng. Cùng với sứ mệnh bảo vệ và tôn vinh nét đẹp Việt Nam, gốm sứ Bát Tràng luôn đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất. Họ luôn đồng hành cùng nghệ nhân trong quá trình đưa thương hiệu gốm sứ Việt Nam vươn xa hơn trên thị trường quốc tế.

Gốm sứ Bát Tràng từ lâu đã ghi lại dấu ấn đẹp trong lòng người tiêu dùng. Bất kể là trong nước hay ngoài nước bơi vẻ đẹp của truyền thống, văn hóa trong từng sản phẩm. Mỗi sản phẩm trong hệ thống cửa hàng gốm sứ Bát Tràng đều được chế tác thủ công. Đồng thời trải qua những công đoạn chế tác cực kỳ tỉ mỉ và nghiêm ngặt.

Thông tin liên hệ BatTrang Family – Siêu thị gốm sứ Bát Tràng

 • Địa Chỉ 1: 415 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, TPHCM
 • Địa Chỉ 2: 220 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Đà Nẵng
 • Địa Chỉ 3: 30 Lê Thị Pha, P.1, Bảo Lộc, Lâm Đồng
 • Hotline: 0903.89.59.59
 • Email: battrangfamily.com.vn@gmail.com
 • Website: https://battrangfamily.com.vn/

2. Gốm sứ Minh Long

Gốm sứ Minh Long

Gốm sứ Minh Long được thành lập năm 1970. Công ty TNHH Minh Long I đã kế thừa truyền thống làm gốm lâu đời của dòng họ Lý từ hơn 100 năm. Đây là một hành trình thắp lửa, giữ ngọn lửa và truyền đạt ngọn lửa đam mê đến cho con cháu. Khát vọng lớn lao của dòng họ có truyền thống xây dựng cơ đồ từ đất. Đồng thời luôn thủy chung với đất và nhận vinh quang lớn lao từ đất. Qua đó góp phần nâng cao giá trị gốm sứ Việt Nam lên một tầm cao mới.

Thông tin liên hệ:

 • Tên công ty: Công ty TNHH Minh Long I
 • Trụ sở chính: Số 333, Hưng Lộc, Hưng Định.Thuận An, Bình Dương, Việt Nam.
 • Điện thoại: 0274 366 8899 & 0917674339
 • Fax: 0274 372 4173
 • Website: https://www.minhlong.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/minhlongcompany

3. Gốm sứ Đông Triều

Gốm sứ Đông Triều được biết đến là một thương hiệu xuất khẩu mạnh sang các nước Châu Âu. Hầu hết các sản phẩm tại đây không chỉ đánh giá cao về mặt chất lượng như độ bền của men. Bên cạnh đó, kiểu dáng cũng như thiết kế tinh tế cũng rất được lòng khách hàng trong và ngoài nước. Kết hợp nhuần nhuyễn với công tác phát triển du lịch nên gốm Đông Triều đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho du khách. Qua đó đưa văn hóa truyền thống Việt Nam vươn xa hơn đến với bạn bè trên thế giới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Mễ Dương, Thị Xã Đông Triều, Tỉnh Quảng Ninh.
 • Điện thoại: 0904347662 & 0935214222
 • Email: gomsudongtrieu@gmail.com
 • Website: http://gomsudongtrieu.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/GomSuDongTrieu/

4. Gốm Thanh Hà 

thương hiệu gốm sứ Việt Nam

Đây là một làng nghề truyền thống đã được hình thành từ lâu đời trong khoảng thế kỷ XVI. Những ngày trước làng gốm được hình thành tại làng Thanh Chiêm. Sau đó mới lại chuyển về địa chỉ phường Thanh Hà, TP Hội An. Trải qua bao nhiêu thăng trầm nơi Phố Cổ Hội An, làng nghề này đã trải qua những thời kỳ huy hoàng khi những sản phẩm được sử dụng để tiến Vua vào khoảng thế kỷ XVII.

 • Địa chỉ: Làng gốm Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam.

5. Gốm đỏ Vĩnh Long

Không còn gì phải bàn cãi khi Gốm đỏ Vĩnh Long là cái tên góp mặt trong top 10 thương hiệu gốm sứ Việt Nam. Trong số 11 làng nghề gốm sứ, Vĩnh Long đã có hẳn 8 làng gạch ngói và gốm mỹ nghệ. Gốm đỏ nơi đây là sự kết tinh từ những bàn tay lao động cần cù, sáng tạo. Kết hợp cùng nguồn đất sét đặc trưng cho vùng châu thổ nơi đây. Gốm đỏ đã góp phần tạo nên một làng nghề trẻ tuổi mà sôi động chưa từng thấy. Đồng thời trở thành một trong số nhiều sản phẩm xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

 • Địa chỉ: Huyện Mang Thít, Thị xã Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.

6. Gốm Chu Đậu, Hải Dương

Gốm sứ Chu Đậu tỉnh Hải Dương nằm trong dòng gốm cổ truyền cao cấp Việt Nam. Chúng có niên đại nằm vào khoảng thế kỷ XII – XIII nhưng đặc biệt phát triển vào thế kỷ XV – XVI. Trải dọc suốt thời kỳ các nhà Lý – Trần – Lê – Mạc không đâu là không thấy sự xuất hiện của gốm sứ nơi đây. Gốm Chu Đậu tạo nên nét đặc trưng nhờ kiểu dáng, màu men cũng như các hoa văn được thiết kế tinh xảo. Tất cả đều tái hiện nét bản sắc văn hóa Việt Nam trong từng sản phẩm. Phản ánh trung thực nhất về cuộc sống, nền văn minh tại đồng bằng sông Hồng ngày ấy.

Thông tin liên hệ:

 • Tên công ty: Công ty cổ phần gốm Chu Đậu.
 • Trụ sở chính: Thái Tân, Nam Sách, Hải Dương.
 • Điện thoại: 0906 655 095
 • Fax: 0220 3541282
 • Email: online.chudauceramic@gmail.com
 • Website: chudauceramic.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Chudauceramic.vn/

7. Gốm sứ Tân Vạn

Gốm Sứ Tân Vạn thuộc phía Đông Thành Phố Hồ Chí Minh với tuổi đời gần 300 tuổi. Tuổi đời này gắn liền với bao nhiêu con người nơi đây và người nghệ nhân vẫn bền chí với hòn đất, ngọn lửa để tạo ra những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Họ không ngừng học tập và sáng tạo những nét tinh hoa của nền gốm sứ xưa và nay. Mặc dù đã trải qua khá nhiều lần di chuyển nhưng làng nghề vẫn luôn cố gắng tiếp nối duy trì tổ nghiệp. Tạo dựng được chổ đứng cho thương hiệu của mình trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

 • Địa chỉ: Tân Vạn, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

8. Gốm sứ Bàu Trúc

Gốm sứ Bàu Trúc

Bàu Trúc là một thương hiệu gốm sứ có từ lâu đời. Đây là một làng nghề cổ xưa đã tồn tại và phát triển hơn 7 thế kỷ. Làng nghề này xuất hiện kể từ khi ông bà PôKlông Chang đón người Chăm từ vùng đồi núi xuống đồng bằng cùng nhau sinh sống. Cho nên, tại đây đã trở thành vùng đất lưu giữ những nét đặc trưng hiếm có. Nhờ đó làm sống lại nét đặc sắc trong nghệ thuật làm gốm của người Champa khi xưa. Bởi vậy, nơi đây đã trở thành làng nghề lâu đời nhất Đông Nam Á với nhiều sản phẩm gốm thủ công tuyệt hảo.

 • Địa chỉ: Thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

9. Làng gốm Bình Dương

Nhờ đặc điểm khá đặc biệt của đất sét cao lanh chất lượng cao đã hình thành một làng nghề gốm sứ tại tỉnh Bình Dương. Thật đúng với câu nói “Thủ Dầu Một đất lành chim đậu”, làng nghề này xuất hiện vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Đây đích thực là một nguồn nguyên liệu tuyệt vời. Nhờ vào đặc điểm dễ khai thác cộng với nguyên liệu của đốt phong phú góp phần tạo nên một thương hiệu gốm sứ Việt Nam tại vùng đất lành này.

 • Địa chỉ: Thị xã Tân Phước Khánh, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

10. Gốm Gò Sành

Gốm Gò Sành cũng là làng gốm theo phong cách Champa cổ như làng gốm Bàu Trúc. Gò Sành có quy mô rộng lớn, sản phẩm phong phú với nhiều mẫu mã đi kèm chất lượng cao. Những sản phẩm tại làng gốm Gò Sành được đánh giá cao trên thị trường quốc tế. Có thể sánh cùng các sản phẩm gốm Champa được chế tác tại xưởng gốm nổi tiếng của Trung Quốc và Thái Lan.

Hầu hết những sản phẩm được chế tác tại đây đều có xương màu xám mực, đỏ nhạt. Vào giai đoạn đầu thường sử dụng kỹ thuật con kê, lớp men được tráng gần sát đáy. Vào giai đoạn muộn sẽ sử dụng kỹ thuật ve lòng. Sắc thái đánh dấu sự khác biệt cho làng gốm Gò Sành chính là men gốm dày đều cộng với màu men mang nét tùy hứng.

 • Địa chỉ: Xã Nhơn Hòa, huyện An Nhơn, Bình Định.

Top 10 thương hiệu gốm sứ Việt Nam này đã góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra ngoài thế giới. Bài viết trên đây sẽ đem đến những thông tin bổ ích về một trong những ngành nghề lâu đời vẫn được dân tộc ta lưu truyền và phát triển cho đến ngày hôm nay. Và hãy cùng chung tay xây dựng những thương hiệu gốm sứ Việt Nam này ngày càng phát triển hơn trong tương lai sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.89.59.59