4 cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà [Cực Giản Đơn]

1. Kim chi cải thảo

4 cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà [Cực Giản Đơn]

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 cây cải thảo lớn nặng khoảng 3kg
  • 2 cà rốt
  • 1 củ hành tây vừa
  • 1 củ cải trắng lớn
  • 1 tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 ít hành lá (có thể thay thể bằng hẹ)
  • 100g bột nếp
  • 1.5 lít nước lọc
  • 100g đường
  • 150ml nước mắm nam ngư
  • 250g muối hạt
  • 150g bột ớt Hàn Quốc (gia giảm tuỳ khẩu vị)

Cách thực hiện:

4 cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà [Cực Giản Đơn]

  • Gọt lột vỏ đi, rửa sạch củ cải trắng, củ cà rốt, củ hành tây và hành cây. củ hành tây cắt hạt lựu rồi giã nát với tỏi, gừng. Cắt hành lá thành khúc dài khoảng 3cm. Củ cải trắng & cà rốt thì bào thành sợi vừa ăn.
  • Rửa cho sạch, cắt bỏ cuống cải thảo rồi chẻ làm hai hoặc làm tư tuỳ ý; kế tiếp, nhúng cải thảo qua nước trước khi rắc muối hạt vào phần bẹ trắng làm sao để cho cải mềm dẻo, không xẩy ra gãy là đc. để ý không rắc muối vào phần lá cải xanh vì phần này sẽ dễ bị hỏng sớm trong lúc lên men.
  • Đem cải thảo đi xả sơ qua nước khoảng 2 – 3 lần cho đỡ mặn, không vắt cải để hạn chế dập rồi để cho ráo.
  • Trong quá trình chờ cải thảo ráo nước, khoan hãy làm nước xốt kim chi. Để làm xốt kim chi, bạn đun cho nóng các thành phần hỗn hợp 1 lít nước & bột nếp. quấy đều tay để hỗn hợp không cháy. Khi hỗn hợp vừa sôi thì cho đường kính trắng vào liên tục khuấy đến lúc sôi hẳn thì tắt lửa rồi nhắc xuống rồi để nguội.
  • Khi hỗn hợp đã nguội, người cho ớt xay bột Hàn Quốc vào và quấy đều tay khoảng 20 phút rồi đổ phần gừng, tỏi & hành tây đã chế biến sơ qua vào. thêm nước mắm vào & đảo đều.
  • Cho hành cây, cà rốt, củ cải trắng vào nước xốt kim chi. Thoa tất cả hổn hợp xốt khắp phần bẹ trắng của cải thảo. lưu ý thoa thật đều tay để cải thảo thấm nước xốt mặn mà.
  • Sau cùng, xếp kim chi vào hộp nhựa hoặc thuỷ tinh để bảo quản. bạn để kim chi để cho lên men ở độ nóng phòng khoảng 2 ngày rồi hãy cho vô tủ lạnh để kim chi có độ chua vừa tới.

2. Kim chi củ cải

4 cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà [Cực Giản Đơn]

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Củ cải trắng lớn (củ to tầm 2-3kg)
  • Hành lá cắt từng khúc một 3cm
  • 50g muối
  • 5g bột gạo nếp
  • 100g bột ớt Hàn Quốc (thay đổi tuỳ khẩu vị)
  • 3-4 con tôm băm nhuyễn
  • 3 muỗng café củ gừng băm
  • 3 muỗng nhỏ canh tỏi băm
  • 3 muỗng nhỏ canh nước mắm

Cách thực hiện:

4 cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà [Cực Giản Đơn]

  • Gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt củ cải trắng thành miếng vừa ăn.
  • Rắc muối bột lên phần củ cải trắng đã chế biến sơ qua rồi trộn lẫn đều tay – ngâm chừng 40 phút.
  • Trong lúc chờ, tín đồ đun 5g bột gạo nếp với ít nước để sở hữu được khoảng 3 muỗng nhỏ canh bột dẻo. Trộn phần bột này với Nguyên liệu còn lại (trừ củ cải trắng & hành lá).
  • Sau 40 phút thì phần củ cải trắng thuở đầu sẽ ra nước. Khoan hãy chắt cạn nước muối đi để kim chi không bị quá mặn. Chú ý là không đem củ cải trắng đi rửa lại.
  • Cho củ cải trắng vào thố lớn rồi đổ hỗn hợp gia vị đã sẵn sàng sẵn cùng hành lá vào. Trộn thật đều tay để kim chi thấm các gia vị.
  • Cũng giống như kim chi cải thảo, tín đồ cũng nên bảo quan kim chi củ cải trong hộp kín (bằng nhựa hoặc thuỷ tinh). Chờ kim chi củ cải đã lên men tầm 2 ngày ở nhiệt độ phòng là hoàn toàn có thể cho vào tủ lạnh ăn dần.

3. Kim chi dưa chuột

4 cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà [Cực Giản Đơn]

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Dưa chuột loại ngon: 1kg
  • Muối: 1 muỗng nhỏ canh
  • 1 ít hẹ
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 thìa café mè rang
  • 1/2 muỗng café củ gừng
  • 2 thìa nhỏ café tỏi xay
  • 1 muỗng nhỏ canh đường kính trắng
  • 1 muỗng nhỏ canh muối tôm
  • 1 muỗng canh nước mắm nam ngư
  • 3 muỗng café bột ớt Hàn Quốc (gia giảm tuỳ khẩu vị)

Cách thực hiện:

  • Hành tây chặt miếng mỏng. Cắt hẹ thành khúc 3cm.
  • Ngâm dưa chuột trong nước sạch khoảng 10 phút rồi lấy ra, thấm khô. Cắt dưa chuột thành 8 miếng vừa miệng.
  • Rắc muối bột lên dưa chuột, trộn lẫn đều rồi chờ 30 phút; sau đó, chắt cạn nước muối hạt đi mà hoàn toàn không rửa lại.
  • Cho dưa chuột vào một thố to rồi trộn lẫn đều với cả các gia vị đã chuyển bị sẵn. Đối với kim chi dưa chuột, tín đồ chỉ cần chờ 3-4 tiếng hoặc để qua đêm là có thể trải nghiệm. Vừa thuận lợi, vừa ngon cơm, suy nghĩ chần chừ gì mà chưa trổ tài chuyên lo việc bếp núc ngay?

4. Kim chi cải thìa

4 cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà [Cực Giản Đơn]

Nguyên vật liệu chuẩn bị:

  • 500g cải thìa
  • 1/2 hành tây đỏ, cắt thành miếng mỏng
  • 2 nhánh hành cây, cắt khúc vừa miệng
  • 20g muối
  • 30g bột ớt Hàn Quốc (có thể thay đổi tuỳ hương vị, thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm).
  • 15ml nước mắm
  • 5g dầu mè
  • 10g đường
  • 1 ít gừng băm
  • 10g tỏi xay
  • 2.5g mè

Cách thực hiện:

4 cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà [Cực Giản Đơn]

  • Cải thìa cắt cho chỗ gốc & lá già, rửa cho sạch rồi để cho khô ráo nước; tiếp nối, người rắc muối lên từng lá cải để ướp nửa tiếng cho mềm đi.
  • Trộn tất cả gia vị vào trong 1 chén lớn.
  • Rửa sạch sẽ cải thìa rồi để ráo; sau đó, trộn cải thìa, hành tây, hành lá & hương liệu gia vị với nhau. Trộn thật đều tay để kim bỏ ra thêm đậm vị. Ở khâu này, chúng ta có thể nêm và nếm lại các gia vị sao cho vừa khéo ăn.
  • Kim chi cải thìa lên men tầm 1 hoặc 2 ngày là tuyệt nhất. Kim chi nếu để quá 2 tuần sẽ ảnh hưởng chua nên #teamKlook chỉ nên làm kim chi với con số vừa dùng thôi nhé.

4 cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà [Cực Giản Đơn]

Như vậy bạn đã sở hữu trong tay bí quyết làm kim chi Hàn Quốc chuẩn chỉnh rồi nhé. Vào những ngày tiết trời se se lạnh, được quay quần bên nồi lẩu kim chi hi hút khói, hít hà vị hăng cay và chuyện trò cùng gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn?…

CÒN CHỜ GÌ NỮA!!! Hãy bắt đầu thực hành ngay và luôn nhé. Đừng quên để lại bình luận bên dưới về kết quả của bạn để khoe với mọi người thôi nào!!!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bật mí 2 cách làm xíu mại thơm ngon đậm đà từ thịt heo, thịt bò

Cách làm xíu mại thịt bò Cách làm xíu mại thịt bò Nguyên liệu cần chuẩn bị  Nguyên liệu dưới đây là chuẩn bị theo…

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản mà chuẩn vị

Sữa chua nếp cẩm là món gì? Sữa chua nếp cẩm là một món ăn có màu tím đặc trưng của nếp cẩm kết hợp…

Hướng dẫn cách làm ô mai mơ chua ngọt, ngon như ngoài hàng

Cách làm ô mai mơ gừng Cách làm ô mai mơ xào gừng Ô mai mơ xào gừng tương đối dễ ăn và bắt vị…

Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh thơm ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh Ức gà: 450g Lá chanh: 10 lá Gừng tươi: 1 nhánh Sả: 4 cây Tỏi: 1 củ Ớt…

Chia sẻ 2 cách nấu sữa ngô tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm sữa ngô theo công thức chuẩn Nguyên liệu Bắp Mỹ: 2 trái Sữa tươi không đường: 220 ml Sữa đặc: 125 ml Nước:…

Hướng dẫn cách làm rượu dừa Bến Tre cực dễ

Cách làm rượu dừa chuẩn Bến Tre Để tạo ra món rượu dừa nức tiếng Bến Tre thì việc đầu tiên phải chọn được những…

Cách làm mứt dừa non thơm ngon, đơn giản ngày tết

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa 1,5kg cùi dừa non 765 gram đường Một muỗng canh bột trà xanh Hai muỗng canh sữa đặc…

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản

Nguyên liệu thực hiện món bánh bông lan bằng nồi cơm điện Bột bắp: 40 g Bột mì: 60 g Trứng gà lớn: 4 quả…
Chia sẻ
Bỏ qua