Cách làm rong biển cháy tỏi giòn tan đơn giản tại nhà

Rong biển là gì?

Rong biển là một dạng tảo mọc ở biển. Rong biển có màu xanh lá hoặc nâu đen, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, có thể kể đến cách làm cơm cuộn rong biển của người Nhật, Hàn, món canh rong biển bổ dưỡng, salad, món hầm,…hay món rong biển cháy tỏi giòn tan.

Cách làm rong biển cháy tỏi

Cách làm món rong biển khô cháy tỏi tại nhà

Nguyên liệu

Cách làm rong biển cháy tỏi

  • Rong biển khô: 1 bịch
  • Muối tôm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 30 ml
  • Tỏi băm: 50 gram
  • Ớt băm: 20 gram
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị rong biển

Rong biển cắt thành những miếng hình chữ nhật với kích thước cỡ vừa như hình dưới.

Cách làm rong biển cháy tỏi

Bước 2: Làm tỏi ớt phi thơm

Cho vào chảo 20 ml dầu ăn, khi dầu đã nóng, cho vào 50 gram tỏi băm, 20 gram ớt băm vào chảo phi thơm. Sau đó cho vào chảo 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng cà phê đường trắng.

Cách làm rong biển cháy tỏi

Bước 3: Hoàn thành 

Tiến hành cho rong biển đã cắt vào chảo đảo đều từ 4-5 phút thì tắt bếp. Phải đảo rong biển đều tay để tránh rong biển bị cháy.

Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi, ớt băm đã phi thơm vào chảo rong biển. Đảo đều các thành phần cho gia vị được thấm đều. Sau đó bạn đã có thể thưởng thức món rong biển khô cháy tỏi giòn ngon ngay tại nhà.

Cách làm rong biển cháy tỏi

Món rong biển khô cháy tỏi có tác dụng gì?

Rong biển cháy tỏi không chỉ là một món ăn vặt ngon lành mà còn đem lại những chất dinh dưỡng cho cơ thể:

  • Trong tảo xoắn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể , nhiều chất chống oxy hóa.
  • Có nhiều I-ốt, Tyrosine giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp
  • Cung cấp chất xơ, Polysacarit có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột
  • Giảm những nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường tuýp 2

Rong biển rang tỏi ớt chứa rất ít calo với mỗi 100 gram món ăn vặt này chỉ chứa 5 – 10 calo. Thế nên, bạn không cần lo lắng liệu ăn rong biển cháy tỏi ớt thì có gây mập hay không nhé. Để bảo quản được lâu, sau khi rang, để rong biển nguội hẳn thì cho vào hộp đựng, đậy nắp kín lại. Với mẹo đơn giản này, món rong biển cháy tỏi có thể để bảo quản được dưới 1 tháng.

Chúc bạn thành công với công thức chế biến món rong biển cháy tỏi tại nhà đơn giản này.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những cách pha trà chanh ngon ngay tại nhà

Những công thức pha trà chanh ngon và đơn giản Để trà chanh trở nên ngon hơn, bạn nên kết hợp chúng với những nguyên…

Cách làm rượu nếp than: thần dược cho bà bầu!

Công dụng của rượu nếp than Rượu nếp than có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại gạo thông thường với 6.8% protein, 20%…

Chia sẻ 2 cách nấu sữa ngô tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm sữa ngô theo công thức chuẩn Nguyên liệu Bắp Mỹ: 2 trái Sữa tươi không đường: 220 ml Sữa đặc: 125 ml Nước:…

Cách pha trà đào ngon, đơn giản tại nhà

Cách pha trà đào túi lọc với đào ngâm  Với cách pha trà đào này thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau: đào…

Cách làm tôm khô bằng lò vi sóng trong 30 phút

Bước 1: Chọn nguyên liệu Trung bình 1kg tôm tươi sau khi phơi khô thì chỉ còn 150gram (1,5 lạng) nên bạn cần tính toán…

Cách làm rượu nho an toàn ngay tại nhà chỉ trong 2 ngày

Rượu nho có tác dụng gì? Việc sử dụng rượu nho một cách điều độ và đúng khoa học (khoảng 3 cốc mỗi tuần, với…

Cách làm rượu nho đơn giản dễ dàng

Nguyên liệu để làm rượu nho Để có thể làm rượu nho thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây Nhỏ chín…

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà an toàn, đơn giản

Dầu dừa là gì? Dầu dừa là gì? Dầu dừa là một loại dung dịch dạng lỏng được chiết xuất hoàn toàn từ cơm của…
Chia sẻ
Bỏ qua