Cách làm rong biển cháy tỏi giòn tan đơn giản tại nhà

Rong biển là gì?

Rong biển là một dạng tảo mọc ở biển. Rong biển có màu xanh lá hoặc nâu đen, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, có thể kể đến cách làm cơm cuộn rong biển của người Nhật, Hàn, món canh rong biển bổ dưỡng, salad, món hầm,…hay món rong biển cháy tỏi giòn tan.

Cách làm rong biển cháy tỏi

Cách làm món rong biển khô cháy tỏi tại nhà

Nguyên liệu

Cách làm rong biển cháy tỏi

  • Rong biển khô: 1 bịch
  • Muối tôm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 30 ml
  • Tỏi băm: 50 gram
  • Ớt băm: 20 gram
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị rong biển

Rong biển cắt thành những miếng hình chữ nhật với kích thước cỡ vừa như hình dưới.

Cách làm rong biển cháy tỏi

Bước 2: Làm tỏi ớt phi thơm

Cho vào chảo 20 ml dầu ăn, khi dầu đã nóng, cho vào 50 gram tỏi băm, 20 gram ớt băm vào chảo phi thơm. Sau đó cho vào chảo 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng cà phê đường trắng.

Cách làm rong biển cháy tỏi

Bước 3: Hoàn thành 

Tiến hành cho rong biển đã cắt vào chảo đảo đều từ 4-5 phút thì tắt bếp. Phải đảo rong biển đều tay để tránh rong biển bị cháy.

Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi, ớt băm đã phi thơm vào chảo rong biển. Đảo đều các thành phần cho gia vị được thấm đều. Sau đó bạn đã có thể thưởng thức món rong biển khô cháy tỏi giòn ngon ngay tại nhà.

Cách làm rong biển cháy tỏi

Món rong biển khô cháy tỏi có tác dụng gì?

Rong biển cháy tỏi không chỉ là một món ăn vặt ngon lành mà còn đem lại những chất dinh dưỡng cho cơ thể:

  • Trong tảo xoắn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể , nhiều chất chống oxy hóa.
  • Có nhiều I-ốt, Tyrosine giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp
  • Cung cấp chất xơ, Polysacarit có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột
  • Giảm những nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường tuýp 2

Rong biển rang tỏi ớt chứa rất ít calo với mỗi 100 gram món ăn vặt này chỉ chứa 5 – 10 calo. Thế nên, bạn không cần lo lắng liệu ăn rong biển cháy tỏi ớt thì có gây mập hay không nhé. Để bảo quản được lâu, sau khi rang, để rong biển nguội hẳn thì cho vào hộp đựng, đậy nắp kín lại. Với mẹo đơn giản này, món rong biển cháy tỏi có thể để bảo quản được dưới 1 tháng.

Chúc bạn thành công với công thức chế biến món rong biển cháy tỏi tại nhà đơn giản này.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn cách làm caramen thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Nguyên liệu làm bánh Caramen Sữa tươi: 900ml Trứng gà: 6 quả Nước : 100 ml Cốc nhỏ đựng bánh: 9 ly Vani: 5 gr…

Cách làm món sữa chua dẻo mịn cực đơn giản mà siêu ngon tại nhà

Sữa chua là gì? Theo Wikipedia: “Sữa chua hay da-ua (từ tiếng Pháp: yaourt) là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên…

Hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon hết sảy

1. Cách làm gà chiên nước mắm truyền thống Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm truyền thống 4-5 cánh gà: Bạn có thể chuẩn…

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản

Nguyên liệu thực hiện món bánh bông lan bằng nồi cơm điện Bột bắp: 40 g Bột mì: 60 g Trứng gà lớn: 4 quả…

Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi thơm ngon, hấp dẫn vị giác

Nguyên liệu để làm món ruốc cá hồi Phi lê cá hồi: 500 g Sữa tươi có đường: 120 ml Rượu trắng: 2 thìa canh…

Cách làm bánh tráng trộn nhà làm ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh tráng trộn đậm chất Sài Gòn Nguyên liệu Xoài chua: 1 quả Trứng cút: 10 quả Tắc: 3 trái Ruốc heo: 5g…

Bỏ túi cách làm lẩu đuôi bò thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Cách làm lẩu đuôi bò khoai môn Cách làm lẩu đuôi bò khoai môn Nguyên liệu cần chuẩn bị  Dưới đây là tổng hợp các…

Cách làm giò xào cho ngày Tết khó cưỡng lại được

Giò xào là gì? Giò xào hay giò thủ là một trong những món giò truyền thống của người Việt với thành phần chính là…
Chia sẻ
Bỏ qua