Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Ẩm thực bốn phương / Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên đảm bảo ăn là ghiền
Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên đảm bảo ăn là ghiền

Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên đảm bảo ăn là ghiền

Bạn đã biết cách làm khoai tây chiên chưa? Khoai tây chiên vốn là món ăn vặt cực kỳ quen thuộc đối tới tất cả mọi người. Đặc biệt món ăn này được các bạn nhỏ yêu thích. Trong menu của các cửa hàng, quán ăn, cửa hàng thức ăn nhanh đều sẽ luôn có mặt món ăn vặt này.

Vậy thì dưới đây, bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm khoai tây chiên theo 2 công thức khác nhau. Để bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình. Cùng Gốm sứ Bát Tràng Family theo dõi đến cuối bài viết nhé!

Cách làm khoai tây chiên nước mắm

Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên đảm bảo ăn là ghiền

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 500gram
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường cát: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 300ml

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên đảm bảo ăn là ghiền

Gọt sạch vỏ khoai tây sau đó cắt thành thanh với chiều dài bằng đốt ngón tay. Để tránh không bị ngứa bạn hãy mang găng tay nilon nhé!

Lưu ý trong lúc cắt không nên cắt khoai tây quá dài. Bởi vì khoai tay quá dày khi chiên sẽ không có độ giòn và bên trong khó chín. Tốt nhất là nên cắt từ 1 – 1.5cm.

Khoai tây sau khi cắt thì ngâm với nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút. Đến khi khoai sạch hết nhựa thì vớt ra sau đó để ráo nước.

Bước 2: Chiên khoai tây

Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên đảm bảo ăn là ghiền

Cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn đến khi sôi. Bạn có thể dùng loại chảo sâu lòng để dầu không bị văng ra ngoài. Khi dầu đã sôi thì cho khoai tây và đảo đều trên lửa vừa. Đảo đến khi khoai vàng đều 2 mặt là được.

Bước 3: Làm nước mắm

Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên đảm bảo ăn là ghiền

Cho một chiếc nồi mới lên bếp đợi nóng. Tiếp đến cho vào 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng canh nước mắm. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu tuỳ vào khẩu vị của mình.

Đun đến khi hỗn hợp nước mắm sôi lăn tăn thì cho khoai vào và tiếp tục đảo đều tay. Đảo đến khi hỗn hợp sệt lại, nước mắm được áo đều quanh khoai tây thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Khoai tây chiên nước mắm theo công thức này cực kỳ dễ làm và nhanh chóng. Khoai tây béo ngậy, kết hợp với vị mặn, ngọt của nước mắm. Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong nóng mềm. Đây là một món ăn lý tưởng cho những ngày nghỉ cuối tuần.

Cách làm khoai tây chiên trứng và phô mai

Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên đảm bảo ăn là ghiền

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 200g
  • Phô mai mozzarella: 100g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Thịt xông khói (bacon): 50 gr
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên đảm bảo ăn là ghiền

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Sau đó cho vào ngâm cùng nước muối loãng từ 10 – 20 phút sau đó rửa sạch để ráo.

Bào sợi phô mai mozzarella. Hành lá để riêng phần đầu hành, phần lá cắt nhỏ vừa ăn. Thịt xông khói cũng cắt nhỏ

Bước 2: Làm hỗn hợp trứng

Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên đảm bảo ăn là ghiền

Cho vào tô 4 quả trứng gà, tiếp đó cho vào hành lá, thịt xông khói, khoai tây và 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó trộn đều hỗn hợp vừa rồi lại với nhau.

Bước 3: Chiên khoai tây

Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên đảm bảo ăn là ghiền

Cho chảo lên bếp đợi đến khi chảo nóng. Sau đó cho vào 2 muỗng dầu ăn rồi cho hỗn hợp trứng vừa trộn vào chiên trên lửa vừa. Đợi một mặt trứng được vàng đều thì lật sang mặt để chiên tiếp.

Sau khi đã chiên đều 2 mặt, thì bạn cho thêm vào hành lá và phô mai. Tiếp đó cho thêm 2 muỗng cà phê nước xung xanh mặt trứng. Đậy vung, chiên trên lửa nhỏ tiếp trong vòng 30 giây sau đó tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi hoàn thành món ăn, bạn cho khoai tây chiên trứng ra đĩa. Dùng dao cắt miếng tam giác vừa ăn. Vị béo ngậy của phô mai trộn lẫn với vị ngọt bùi của khoai tây. Trứng mềm, khoai tây giòn, ăn kèm tương ớt và sốt mayonnaise thì còn gì bằng.

Mẹo gọt khoai tây đúng chuẩn

Bật mí 2 cách làm khoai tây chiên đảm bảo ăn là ghiền

Gọi khoai tây để không bị ngứa

  • Tốt nhất nên dùng găng tay trong lúc gọt vỏ khoai tây. Bằng cách này sẽ hạn chế hoàn toàn sự tiếp xúc của tay với nhựa của khoai.

  • Có thể cho khoai lên bếp để nướng sơ. Việc này giúp hạn chế tối đa việc khoai bị chảy nhựa và dính vào tay.

  • Gọt vỏ khoai lúc khoai đang khô cũng có thể hạn chế sự loang chảy của nhựa khoai tây.

Cách gọt khoai tây không bị đốm thâm

  • Khoai sau khi đã gọt và cắt, dùng nước muối loãng để ngâm với khoai trong khoảng từ 10 – 15 phút. Tuy nhiên khi sử dụng cách này, bạn không nên để khoai quá lâu mà hãy chế biến ngay. Bởi vì khi để lâu khoai sẽ bị mất đi mùi vị.

  • Ngoài ra cũng có thể ngâm khoai tây với giấm ăn và nước. Cách này hạn chế đáng kể sự hình thành của những đốm đen trên khoai.

  • Đối với những củ khoai đã bị thâm, hãy luộc sơ với một ít sữa tươi. Cách này giúp khoai có thể loại bỏ được những đốm đen và thơm mùi sữa

Kết luận

Trên đây là 2 cách làm khoai tây chiên độc đáo nhưng cực kỳ dễ thực hiện. Khi làm món này, bạn hãy làm vừa đủ ăn, hạn chế làm thừa vì khoai tây chiên để lâu trong không khí sẽ ảnh hưởng đến độ giòn của khoai tây. Hãy thử làm món này cho gia đình mình thưởng thức nhé. Đảm bảo bạn sẽ thành công ngay trong lần đầu thực hiện. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59