Trang chủ / Tin tức – bài viết / Góc Phong Thủy / Điểm khác biệt của người có nạp âm Bích Thượng Thổ
Điểm khác biệt của người có nạp âm Bích Thượng Thổ

Điểm khác biệt của người có nạp âm Bích Thượng Thổ

Trong ngũ hành thì hệ thổ bao gồm sáu nạp âm khác nhau, trong đó có hai cung mệnh được hình thành từ tự nhiên. Còn bốn mệnh còn lại đều nhận được sự tác động từ con người. Vậy điều này có ảnh hưởng như thế nào tới người mang nạp âm Bích Thượng Thổ? Cùng đọc bài viết sau để biết về sự khác biệt của họ.

Tham khảo thêm:

Khái niệm chung về Bích Thượng Thổ

Theo từ điển Hán – Việt thì “bích” có nghĩa là bức tường, “thượng” là ở phía trên còn “thổ” là đất. Từ đó suy ra cung mệnh này đại biểu cho đất ở trên tường nhà và nó có tác dụng che mưa, chắn gió cho con người.

Điểm khác biệt của người có nạp âm Bích Thượng Thổ

Hình 1: Nạp âm thuộc mệnh Thổ

Bên cạnh đó, để trở nên cứng cáp và bền vững hơn thì tường nhà cần có sự chống đỡ của các cột phên. Vì vậy, người thuộc mệnh này cần có chỗ để dựa dẫm hoặc có thấy hướng dẫn thì mới có thể phát triển được.

Không những thế, họ cũng cần phải trải qua sự rèn luyện, trau dồi bản thân hàng ngày để thêm hoàn thiện hơn. Muốn chạm tới thành công thì công sức những người này bỏ ra phải tận tâm.

Đất tường nhà thường được dùng để che chắn, bảo vệ nhân loại khỏi thú dữ hoặc trộm cướp nên cần sự vững nên cần sự chắc chắn. Do đó, tính cách của người thuộc cũng rất bền bỉ, ổn định, họ có sự lạc quan và thích làm những việc giúp đỡ cộng đồng.

Lối sống của đa phần người thuộc cung mệnh này đều rất chuẩn mực, luôn tuân theo khuôn khổ và biết kính trên nhường dưới. Họ sẵn sàng vì người khác mà phấn đấu, làm việc mà không ngại gian nan, vất vả tương tự bản năng che chắn, bảo vệ của đất tường nhà.

Người có nạp âm này sinh vào năm nào?

Cứ mỗi sáu mươi năm thì cung mệnh Bích Thượng Thổ lại được lặp lại một lần. Do đó, người có nạp âm này sẽ sinh vào những năm sau:

  • Các năm thuộc tuổi Canh Tý là 1960, 2020 và 2080
  • Người sinh năm Tân Sửu như 1961, 2021 và 2081

Cả hai tuổi trên thì Canh Tý sở hữu thiên can sinh địa chi nên có vận số may mắn, được quý nhân phù trợ. Còn Tân Sửu thì địa chi sinh thiên can, bởi vậy họ sẽ gặp khó khăn hơn một chút trong con đường công danh, sự nghiệp.

Về công việc

Vì bản tính đi và khuôn khổ và thích bảo vệ người khác nên tuổi Canh Tý và Tân Sửu có thể làm các công việc như luật sư, cảnh sát hoặc quân nhân. Đây là các lĩnh vực sẽ giúp họ phát huy tối đa các thế mạnh của bản thân.

Ngoài ra, vì cả hai tuổi trên đều có lộc cách nên rất có duyên trong kinh doanh, họ có thể tự lập công ty riêng và gặt hái được nhiều thành công. Hoặc nếu thích, người cung mệnh này cũng có thể làm những ngành nghề như kiến trúc sư, quản lý tài chính hoặc kiểm toán viên.

Về tình duyên

Trong chuyện tình cảm, đây là những người thuộc tuýp lịch thiệp, đứng đắn nên rất được người khác phái quý mến. Nếu là nam thì họ mang phong thái lịch lãm, hào khí như một quý ông, nếu là nữ thì người này sẽ thuộc kiểu thùy mị, nết na.

Điểm khác biệt của người có nạp âm Bích Thượng Thổ

Hình 2: Nam giới thuộc nạp âm này khá hào hoa, phong nhã

Tuy nhiên, bản tính của những người này khá cứng cỏi nên khiến người xung quanh thấy họ quá lạnh lùng và hơi khô khan. Nhưng một khi đã yêu thì bạn sẽ nhận ra rằng họ là người đứng đắn, chân thành và luôn dành trọn tình cảm cho nửa kia của mình.

Đa phần người có nạp âm thuộc hệ thổ thường rất thận trọng và kỹ lưỡng trong yêu đương và lập gia đình. Vì thế nên họ tốn nhiều thời gian để tìm được đối tượng phù hợp và kết hôn diễn ra khá muộn.

Những mệnh và màu nào hợp với Bích Thượng Thổ?

Các màu đỏ, cam, hồng, tím và vàng sẽ mang tới may mắn, cát lợi cho tuổi Canh Tý và Tân Sửu. Do cung mệnh này là một dạng vật chất cứng, đòi hỏi sự kiên cố nên màu có thuộc tính tương sinh sẽ khiến họ thêm tự tin và phấn chấn.

Trong công việc kinh doanh, nếu người tuổi này hợp tác với những ai có nạp âm lư thiên thượng hỏa sẽ thu được nhiều lợi ích. Vì nguồn ánh sáng từ mặt trời sẽ giúp tường nhà thêm phần bền vững, mối quan hệ này mở ra một thời kỳ thịnh vượng, sang giàu.

Thêm vào đó, nếu có duyên làm bạn với người có mệnh đại dịch thổ thì tuổi Canh Tý và Tân Sửu sẽ có thêm sự giúp sức đáng nể. Hai nạp âm này phối hợp với nhau tạo nên một nền tảng ổn định, cùng phát triển trong công việc.

Nạp âm và màu nào chế khắc với Bích Thượng Thổ?

Xanh lá cây, trắng, đen đều là những màu có khả năng chế khắc và làm giảm năng lượng của người mệnh thổ. Bởi chúng thuộc mộc và kim, hai hệ tương khắc mạnh mẽ với đất trong phong thủy ngũ hành.

Ngoài ra, khi bàn chuyện làm ăn, mệnh thổ nên tránh kết hợp với người có nạp âm sa trung kim (Giáp Ngọ và Ất Mùi). Do thiên can và địa chi của các tuổi này xung khắc với nhau nên mối quan hệ này sẽ dễ gây thiệt hại cho cả hai bên.

Điểm khác biệt của người có nạp âm Bích Thượng Thổ

Hình 3: Khắc với người có nạp âm Sa Trung Kim

Bình địa mộc cũng là cung mệnh không nên hợp tác kinh doanh với Canh Tý và Tân Sửu. Vì rễ cây sẽ khiến kết cấu vững chắc của tường nhà bị phá vỡ, hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ khó mà hòa hợp.

Ưu và nhược điểm trong tính cách của Bích Thượng Thổ

Ưu điểm trong tính cách dễ nhận thấy của họ là lập trường, tư duy và quan điểm nhìn nhận ổn định. Họ luôn hướng tới các điều tốt, thích làm việc thiện, yêu ghét rõ ràng và không thích dây dưa, lằng nhằng.

Thế nhưng nếu cứng rắn quá sẽ dễ dẫn tới bảo thủ, không biết biến báo trước sự thay đổi của môi trường. Những người này cũng thiếu đi sự linh hoạt trong công việc nên khó đạt được nhiều thành tựu lớn.

Để cải thiện điều này, Canh Tý và Tân Sửu có thể trồng cây phong thủy hoặc đặt bình hút tài lộc ở nơi làm việc hoặc phòng khách. Chúng sẽ giúp nâng cao vận khí, kéo may mắn, tài lộc và giúp gia chủ mở rộng các mối quan hệ làm ăn.

Điểm khác biệt của người có nạp âm Bích Thượng Thổ

Hình 4: Cải thiện may mắn với bình hút tài lộc Bát Tràng Family

Mong rằng bài viết trên đã giúp quý độc giả hiểu thêm về những người có nạp âm Bích Thượng Thổ trong tử vi. Nếu cần tư vấn thêm về các loại bình hút tài lộc, vui lòng liên hệ với Bát Tràng Family qua Hotline: 0903.89.59.59. Hoặc truy cập website: https://battrangfamily.com.vn/ để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59