Trang chủ / Tin tức – bài viết / Góc Phong Thủy / Ý nghĩa hình ảnh Phú Quý Trường Xuân trong phong thủy
Ý nghĩa hình ảnh Phú Quý Trường Xuân trong phong thủy

Ý nghĩa hình ảnh Phú Quý Trường Xuân trong phong thủy

Ngày nay không khó để bắt gặp những hình ảnh phong thủy đem lại may mắn cho gia đình. Trong số đó hình ảnh Phú Quý Trường Xuân không thể bỏ qua.

Chúng ta sẽ dễ dàng gặp được trên những bức tranh hoặc những chiếc lục bình, bình tỏi hút tài lộc,… Hãy cùng Gốm sứ Bát Tràng Family tìm hiểu ý nghĩa của hình ảnh này và ý nghĩa phong thủy khi chúng được khắc họa trên bình hút tài lộc.

Hình ảnh Phú Quý Trường Xuân

Hình ảnh Phú Quý Trường Xuân
Hình ảnh Phú Quý Trường Xuân

Hình ảnh chim Công

Theo phong thủy, chim Công chính là đại diện cho phượng hoàng trên trái đất. Vào những năm tháng phong kiến chỉ có những quan Ngũ phẩm trở lên mới được cài lông công trên mũ. Do đó, chim Công luôn được xem là biểu tượng của quan lại, uy quyền và tiền tài. Đặc biệt thì chim Công chính là loài chim biểu tượng cho tình yêu đôi lứa và tình cảm vợ chồng. Mong muốn tình cảm luôn bền chặt và son sắt thủy chung.

Hình ảnh hoa Mẫu Đơn

Hoa Mẫu Đơn là loài hoa được ưu ái đặt cho cái tên là “Chúa của muôn loài hoa”. Không chỉ được yêu thích bởi vẻ đẹp nó đem lại mà còn bởi trong mình nó chứa đựng ý nghĩa biểu tượng đẹp đẽ. Một biểu tượng của sự giàu sang, phú quý cũng như là may mắn trong tình yêu. Hoa Mẫu Đơn mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ, một vẻ đẹp tinh tế của phương Đông. Bên cạnh đó còn kết hợp với nét đẹp hiện đại của Phương Tây hào nhoáng. Đây thật sự là một vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng để tô điểm cho cuộc sống này.

Hình ảnh cây hoa Anh Đào

Hình ảnh Hoa Anh Đào được đặt bên cạnh đôi chim Công mang ý nghĩa một nguồn sinh khí mới. Điều này giúp cho mọi người trong gia đình luôn được khỏe mạnh và bình an trong năm mới. Ngoài ra hoa đào còn đem lại ý nghĩa cho sự sinh sôi nảy nở. Mong gia đình luôn an khang, thịnh vượng, công việc luôn thuận lợi, phát tài, gia đình vui vẻ. Những ẩn chứa về hy vọng mới ở phía trước, niềm tin về những điều tốt đẹp.

Tổng quát hình ảnh Phú Quý Trường Xuân

Sự kết hợp đặc biệt của những loài hoa nở vào mùa xuân cùng với muôn vạn vật trên thế gian này. Thể hiện nên ý nghĩa của sự phát triển không ngừng nghỉ. Với lời chúc đem lại mong Ngàn đời giàu sang cho gia đình cho dòng họ. Và đem lại sự phát triển thịnh vượng, may mắn, tài lộc trường tồn với gia chủ và con cháu.

Bình hút tài lộc là gì?

Bình hút lộc Phú Quý Trường Xuân
Bình hút lộc Phú Quý Trường Xuân

Bình hút tài lộc là một trong những loại Phát bảo ngày xưa của người dân Việt Nam. Tại làng nghề gốm sứ truyền thống Bát Tràng thì đã xuất hiện rất lâu đời. Tuy nhiên đã từng bị thất truyền một thời gian khá dài. Mãi cho đến thời gian gần đây, nhờ tay nghề của những người nghệ nhân bậc thầy đã hồi sinh được vật phẩm này. Qua những bàn tay khéo léo phục chế thì nó đã dần trở thành dòng sản phẩm gốm sứ được ưa chuộng.

Hình dáng bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc thường có dáng bụng to tròn. Cùng với đó là miệng bình loe nhỏ và cổ bình thì thắt chặt lại. Tổng quan hình thức ta có thể liên tưởng đến chiếc hầu bao mà người xưa hay mang theo bên mình. Với ngụ ý tiền vào khó thoát ra.

Kích thước bình hút tài lộc 

Bình hút tài lộc có nhiều loại kích thước khác nhau. Thông thường mỗi loại kích thước đều có ẩn chứa ý nghĩa phong thủy may mắn, tốt lành.

  • Kích thước 35-39cm là thuộc cung Tài, trong thương Lỗ Ban. Cung tài đi cùng ý nghĩa gia chủ luôn gặp nhiều may mắn và thịnh vượng. Đón nhận thêm phúc lộc, tiền của dồi dào và đức cao vọng trọng.
  • Kích thước 47-50cm là thuộc cung Vượng, trong thước Lỗ Ban. Cung Vượng luôn đi cùng ý nghĩa mong gia chủ luôn gặp nhiều điều may mắn, thịnh vượng. Đồng thời Phúc Lộc luôn dồi dào, tiền của tự do mở cửa bay đến, niềm vui ngập tràn.

Tham khảo thêm: 99+ mẫu bình hút tài lộc Bát Tràng đẹp rẻ nhất

Tác dụng của bình hút tài lộc Phú Quý Trường Xuân

Đối với phong thủy, bình hút tài lộc có tác dụng thu hút thêm tài lộc và giữ lại tiền tài cho gia chủ. Vì lý do đó mà bình hút tài lộc thường được ưu ái đặt trong văn phòng hay trong phòng khách của gia đình. Lưu ý là nên đặt ở những chổ thông thoáng, cao ráo như kệ giá, bàn làm việc, tủ đồ,…

Ngay từ cái tên đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về công dụng của chiếc bình này. Cộng thêm những hình ảnh Phú Quý Trường Xuân được những nghệ nhân khắc họa. Kết hợp lại đem đến một ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt lành. Không chỉ hút thêm tài thêm lộc, giữ cho của cải không bị thất thoát mà còn tái hiện hình ảnh cho tương lai sặc sỡ. Công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về hình ảnh Phú Quý Trường Xuân. Nếu còn phân vân về những sản phẩm gốm sứ trưng bày khắc họa hình ảnh này có thể liên hệ ngay cho chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59