Trang chủ / Tin tức – bài viết / Góc Phong Thủy / Vài nét về vận mệnh của người có nạp âm Sơn Hạ Hỏa
Vài nét về vận mệnh của người có nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Vài nét về vận mệnh của người có nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Trong Thập Lục Hoa Giáp của phong thủy ngũ hành, người xưa thường lấy các trạng thái của vật chất để tượng trưng cho vận số của một người. Hành hỏa vốn có sáu nạp âm là các dạng năng lượng phổ biến của lửa. Sơn Hạ Hỏa là một trong số đó và người có cung mệnh này mang những nét đặc trưng riêng biệt về tính cách. Hãy cùng đọc bài biết dưới đây để hiểu về họ.

Xem thêm chủ đề liên quan:

Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là gì?

Ý nghĩa của cung mệnh này có thể hiểu là ngọn lửa, đám cháy hoặc đống lửa ở phía dưới chân núi. Chúng giúp những người dân nấu ăn, tắm giặt hoặc dùng cho các hoạt động khác trong cuộc sống hằng ngày.

Vài nét về vận mệnh của người có nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Hình 1: Nạp âm thuộc mệnh Hỏa

Tính cách chung của những người thuộc nạp âm này thường nóng nảy, bộc trực, thẳng thắn và thể hiện tất cả cảm xúc ra bên ngoài. Họ có giác quan nhạy bén, tháo vát nhưng lại dễ xốc nổi và không biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Cung mệnh này đôi khi khiến cho người khác khó chịu vì sự góp ý thẳng quá mức của họ. Họ dễ giận và cũng dễ xoa dịu, vậy nên chuyện cãi vã dù có xảy ra thì cũng rất nhanh làm hòa.

Lửa dưới núi được con người tạo nên chứ không phải dạng năng lượng xuất phát từ tự nhiên như lửa sấm sét hoặc ánh nắng mặt trời. Do đó, người cung mệnh này luôn cần sự động viên, khích lệ để nâng cao ý chí và hoàn thành tốt công việc được giao.

Những người này thường có bản tính sáng sủa, nhiệt tình và luôn vui tươi lạc quan yêu đời. Họ cũng không thích sự bó buộc, yêu thiên nhiên, có tư duy sáng tạo phong phú và thường xuyên nghĩ ra những sáng kiến lạ lùng.

Người thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Người có cung mệnh này sinh vào các năm gồm:

  • Tuổi Bính Thân năm 1956, 2016 và 2076
  • Tuổi Đinh Dậu năm 1967, 2017 và 2077

Cả hai tuổi trên đều có thiên can thuộc hành hỏa còn địa chi thuộc kim nên khắc chế lẫn nhau. Vì vậy họ thường phải trải qua nhiều gian khó, vất vả mới đạt được thành quả cao.

Công danh, sự nghiệp

Người mệnh này nên làm những nghề như giảng viên, nhân viên văn phòng hoặc nhà nghiên cứu. Do họ thích tìm tòi, học tập thêm nhiều kiến thức mới nên các công việc đòi hỏi tính chất chuyên môn sẽ rất hợp.

Vài nét về vận mệnh của người có nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Hình 2: Ưa tìm hiểu nên công việc nhà nghiên cứu khá thích hợp cho người nạp âm này

Bên cạnh đó, các nghề trang trí cây cảnh, thiết kế trang phục hoặc nhà tạo mẫu chuyên nghiệp cũng là lựa chọn không tồi. Bởi những người này có tay chân khéo léo và yêu thích cái đẹp, nếu theo đuổi lĩnh vực này sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Tình duyên

Người mệnh này tựa như một ngọn lửa, nồng nhiệt và chân thành nên rất dễ rơi vào tình yêu sét đánh. Nhưng do tính cách vội vàng, hấp tấp không chịu tìm hiểu kỹ đối phương và dễ ngộ nhận nên mối quan hệ này không bền chặt.

Vì vậy nên hai tuổi Bính Thân và Đinh Dậu thường phải trải qua nhiều đổ vỡ và khó khăn thì mới tìm được tình yêu của đời mình. Họ có xu hướng tương tư, yêu nhưng không dám bày tỏ với đối phương chuyện tình duyên không mấy thuận lợi.

Sơn Hạ Hỏa hợp với màu và mệnh nào?

Theo phong thủy mệnh này thích hợp với các màu xanh lá cây hoặc đỏ, hồng, tím và da cam. Những gam màu này đều có tác dụng tương sinh cho bản mệnh, góp phần mang lại may mắn và tài lộc.

Người tuổi Bính Thân và Đinh Dậu nếu kết bạn làm ăn thì nên tìm những ai có nạp âm thuộc thành đầu thổ. Bởi trong nguyên lý ngũ hành thì hỏa sinh thổ, lửa dưới núi sẽ tạo ra nhiệt độ để tường thành thêm kiên cố, nếu hai cung mệnh này gặp nhau sẽ tường hòa và cát lợi.

Vài nét về vận mệnh của người có nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Hình 3: Người có mệnh Thổ khá phù hợp với nạp âm

Bên cạnh đó, người thuộc mệnh bạch lạp kim cũng là một đối tượng tốt để cùng hợp tác trong kinh doanh hoặc công việc. Vì kim loại nung chảy thì cần tới nhiệt độ của lửa để loại bỏ tạp chất, do đó mối quan hệ này tương trợ lẫn nhau mang lại phúc lớn.

Màu sắc và mệnh nào khắc với Sơn Hạ Hỏa?

Các màu thuộc hành thủy như đen, xanh dương hoặc hành kim như trắng, xám, bạc hoặc ghi thì người tuổi này nên tránh. Bởi chúng thuộc hệ tương khắc với lửa nên không đem lại cát lợi và khiến cung mệnh chủ bị giảm bớt năng lượng.

Ngoài ra, khi hợp tác làm ăn thì người có nạp âm thuộc hệ hỏa cần tránh những ai có mệnh cách trường lưu thủy. Do hai hệ này vốn không hợp nhau, dòng nước lớn sẽ khiến cho đám cháy tắt lịm, nếu kết hợp với nhau chắc chắn sẽ tan rã.

Kim bạch kim cũng là một trong các cung mệnh mà tuổi Bính Thân và Đinh Dậu không cần tiếp xúc nhiều. Vì vàng thỏi, bạc nén sẽ dễ bị ố mờ hoặc biến dạng do nhiệt độ từ lửa, hai nạp âm này gặp nhau tất  tiêu điều, hoang phế.

Ưu và khuyết điểm của Sơn Hạ Hỏa là gì?

Về ưu điểm, họ được đánh giá là những người thực tế, ít mơ mộng, có kiến thức phong phú và thông minh sáng suốt. Chính vì vậy nên con đường học vấn của họ thường lên cao và đạt được nhiều thành tích tốt.

Về nhược điểm thì họ dễ nóng tính, giận hờn và khó kiềm chế cảm xúc của bản thân nên cái gì cũng thể hiện ra mặt. Đôi khi quá thẳng tính khiến cho người khác khó chịu dẫn tới cãi vã không đáng có.

Chính vì vậy, để điều hòa phần tính cách này, người mệnh hỏa nên trồng cây cảnh hoặc đặt bình hút tài lộc trong nhà. Chúng có tác dụng làm giảm căng thẳng, thư giãn đầu óc và mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Vài nét về vận mệnh của người có nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Hình 4: Bát Tràng Family cung cấp bình hút tài lộc giúp thay đổi vận khí

Mong rằng qua bài viết trên đã giúp bạn nắm được những điều cơ bản về vận mệnh của người thuộc nạp âm Sơn Hạ Hỏa. Nếu còn câu hỏi hoặc vấn đề nào chưa hiểu liên quan tới cung mệnh này, hãy liên hệ tới Bát Tràng Family qua số điện thoại: 0903.89.59.59 để được giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59