Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Góc Phong Thủy / Ông thần tài đặt bên trái hay phải? Hướng dẫn cách bài trí đúng chuẩn
Ông thần tài đặt bên trái hay phải? Hướng dẫn cách bài trí đúng chuẩn

Ông thần tài đặt bên trái hay phải? Hướng dẫn cách bài trí đúng chuẩn

Ông thần tài đặt bên trái hay phải? Một trong những điều băn khoăn của nhiều gia chủ. Vị trí nào mới là vị trí đúng để đặt thần tài thổ địa. Đã từ rất lâu, phong tục thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa, ông bà tổ tiên đã trở thành một phần trong cuộc sống. Đây là những tập tục, văn hóa tín ngưỡng không thể thiếu trong các gia đình Việt Nam.

Ông bà ta luôn quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành“. Việc thờ cúng không chỉ có ý nghĩa như những lời cầu phúc của con cháu đến những vị thần. Hay gửi lời cầu chúc đến những người đã khuất mong được che chở và bảo vệ. Hãy cùng Gốm sứ Bát Tràng Family tìm hiểu hết những điều đó qua bài viết sau nhé!

Cách đặt bàn thờ Thần tài – Ông địa đúng phong thủy

Ông Thần tài đặt bên trái hay phải bàn thờ

Để tìm được vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – ông địa đúng chuẩn không hề khó. Tuy nhiên, khi đặt vị trí hay muốn thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài – ông địa. Việc quan trọng đầu tiên gia chủ cần phải biết được vị trí và hướng bàn thờ thần tài. Chỉ có như vậy mới giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Ông Thần tài đặt bên trái hay phải bàn thờ

Nên đặt ông Thần tài bên trái hay phải của bàn thờ? Một câu hỏi không quá khó để trả lời. Theo những quy tắc của phong thủy thì cách đặt bàn thờ Thần tài cần tuân theo quy tắc từ bên trái qua phải. Do đó, Thần tài sẽ được đặt ở bên trái bàn thờ.

Nên đặt ông địa ở bên trái hay phải bàn thờ

Việc sắp xếp vị trí phong thủy trên bàn thờ cần tuân theo quy tắc từ trái qua phải. Cho nên vị trí Thần tài là ở bên trái vậy vị trí của Thổ địa sẽ nằm bên phải bàn thờ. Mọi cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài – ông địa cần được thực hiện theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

Bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ địa như thế nào?

Ông Thần tài đặt bên trái hay phải bàn thờ

Để thờ cũng Thần Tài – ông địa cần chú ý những điều gì? Các gia chủ cần phải nắm rõ những điều cần thiết này. Vì chỉ khi chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài – ông địa đầy đủ cũng là một cách để gia chủ bày tỏ được lòng thành kính. Cũng như là sự biết ơn đến những thần linh. Đây cũng là cách để cầu mong được phù hộ, che chở cho việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi.

Khi bài trí cho bàn thờ Thần Tài – ông địa thì gia chủ luôn phải tuân thủ theo nguyên tắc từ trái sang phải. Bên cạnh đó còn có nguyên tắc Đông Bình – Tây Quả; Và từ trong ra ngoài. Đây là cách sắp xếp giúp cho bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề phong thủy, tâm linh.

Bài trí bàn thờ Thần Tài – ông địa từ bên ngoài nhìn vào

Sau khi đã xác định được ông thần tài đặt bên trái hay phải của bàn thờ. Thì cũng cần phải biết được cách bài trí bàn thờ theo hướng đó. Sau đây là một vài lời khuyên khi đặt bàn thờ ông thần tài thổ địa.

 • Bên giữa hai vị thần là 3 hũ, gạo, muối, nước đầy.
 • Ở vị trí trong cùng của bàn thờ dán lên vách là một tấm bài vị. Đồng thời bàn thờ cũng phải dựa vào vách tường chắc chắn.
 • Ở vị trí trung tâm bàn thờ đặt một bát nhang. Nên lưu ý bát hương cần được dán dính lên bàn thờ để không làm xê dịch khi lau dọn. Hoặc khi có ý định chuyển bàn thờ thần tài cũng nên giữ lại bát hương cũ.
 • Phía bên trái bàn thờ hãy đặt một lọ hoa.
 • Phía bên phải bàn thờ đặt một dĩa trái cây.
 • Lấy 5 chén nước và sắp xếp thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát triển.
 • Lấy một cát chén sứ nông lòng đổ đầy nước, sau đó rắc những cánh hoa hồng vào. Điều này tượng trưng cho minh đường tụ thủy, giữ cho tài lộc khỏi bị trôi đi.

Cách chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài – ông địa

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa phải là nơi thông thoáng. Đồng thời phải nằm ở vị trí có thể quan sát được toàn bộ sự vụ ra vào.

Theo các chuyển gia phong thủy thì có hai cách xem hướng đặt bàn thờ thần tài tốt nhất. Cách đầu tiên là hướng đặt bàn thờ thần tài dựa theo tuổi của chủ nhà. Cách thứ hai chính là đặt theo hướng tốt để đón khí tài lộc bên ngoài vào nhà là cung Thiên Lộc và Quý Nhân.

Xem thêm: Bài Văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa Đúng Chuẩn 2021

Những điều cần lưu ý khi thờ cúng

Ông Thần tài đặt bên trái hay phải bàn thờ

Ngoài những quy tắc nghiêm ngặt gia chủ cần phải tuân thủ như việc bố trí theo thứ tự trái qua phải và từ trong ra ngoài. Bên cạnh đó cũng còn những vấn đề gia chủ cần lưu ý. Để tránh trường hợp phạm phải những điều kiêng kỵ trong việc thờ cúng thần linh.

 • Đặt bàn thờ Thần Tài ở gần cửa ra vào. Vị trí mà các vị thần có thể dễ dàng theo dõi được tất cả lượng người ra vào nhà.
 • Gia chủ nên đảm bảo lau dọn bàn thờ sạch sẽ thường xuyên. Ít nhất dọn dẹp 1 lần vào các ngày cuối tháng. Vì Thần Tài – Ông Địa rất ưa sạch sẽ.
 • Để lau rửa bàn thờ thần tài nên dùng nước ngũ vị hương được đun từ 5 loại lá. 5 loại lá này bao gồm: hương nhu, lá sả, lá mùi, hồi quế, quế khô.
 • Gia chủ cũng có thể tắm tượng thần tài bằng rượu gừng. Nhưng tuyệt đối không nên lau bàn thờ bằng rượu gừng. Và một điều lưu ý thêm chính là chỉ nên tắm tượng tối đa 5 lần/ một năm, vào các ngày mùng 10 hàng tháng.
 • Nên sử dụng khăn riêng để lau bàn thờ thần tài.
 • Hoa quả dùng để cúng lễ bàn thờ thần tài phải là hoa quả tươi. Gia chủ cần phải thay hoa quả thường xuyên không nên để trái cây héo cũ quá lâu trên bàn thờ. Hoa thì có thể chọn hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa cúc, hoa ly,… Quả thì nên chọn các loại trái cây mang màu sắc tươi sáng và tròn đầy.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp giải đáp được các thắc mắc của nhiều gia chủ đó là ông thần tài đặt bên trái hay phải bàn thờ. Đồng thời cũng cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích khi thờ cúng Thần tài – Thổ địa trong nhà. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ bổ ích cho bạn trong việc sắp xếp cách thờ cúng các vị thần trong gia đình.

Tham Khảo Sản Phẩm Gốm Sứ Liên Quan

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với BatTrang Family để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách, chúc quý khách có một ngày hoạt động đạt kết quả tốt và may mắn!

Thông tin liên hệ BatTrang Family – Siêu thị gốm sứ Bát Tràng

 • Địa Chỉ 1: 415 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, TPHCM
 • Địa Chỉ 2: 220 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Đà Nẵng
 • Địa Chỉ 3: 30 Lê Thị Pha, P.1, Bảo Lộc, Lâm Đồng
 • Hotline: 0903.89.59.59
 • Email: battrangfamily.com.vn@gmail.com
 • Website: https://battrangfamily.com.vn/

Giới thiệu một số bộ đồ thờ Bát Tràng Thần Tài Thổ Địa cao cấp:

Bộ đồ thờ men rạn cho bàn thờ thần tài
Bộ đồ thờ men rạn cho ban thờ thần tài

Bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa men ngọc lục bảo Trần Độ

Bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa men ngọc lục bảo Trần Độ

Bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa men Hoàng Thổ Trần Độ

Bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa men Hoàng Thổ Trần Độ

Bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa men Coban dát vàng Trần Độ

Bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa men Coban dát vàng Trần Độ

Bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa men Coban Trần Độ

Bộ đồ thờ Thần tài Thổ địa men Coban Trần Độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59