Trang chủ / Tin tức – bài viết / Góc Phong Thủy / Cá Chép Liên Hoa là gì? Ý nghĩa phong thủy của Cá Chép Liên Hoa?
Cá Chép Liên Hoa là gì? Ý nghĩa phong thủy của Cá Chép Liên Hoa?

Cá Chép Liên Hoa là gì? Ý nghĩa phong thủy của Cá Chép Liên Hoa?

Từ ngày xưa, những họa tiết “Cá chép”, “Hoa sen” đã không còn xa lại đối với người dân Việt Nam. Nó không chỉ quen thuộc trong cách trang trí phong thủy mà còn có trong văn hóa thờ cúng tâm linh. Vậy hình ảnh Cá Chép Liên Hoa có ý nghĩa gì? Và ý nghĩa phong thủy của Cá Chép Liên Hoa là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để hiểu thêm nhé!

Ý nghĩa họa tiết Cá Chép Liên Hoa

Ý nghĩa họa tiết Cá Chép Liên Hoa
Ý nghĩa họa tiết Cá Chép Liên Hoa

Họa tiết Cá Chép và Hoa Sen được sử dụng trong nhiều vật dụng trang trí tâm linh và đồ vật phong thủy. Đối với người dân Việt Nam nói riêng và người dân Á Đông nói chung. Trong tâm linh được hình tượng hóa về hình ảnh Cá Chép mang những sức mạnh thể chất phi thường. Đây là con vật có ý chí sống mãnh liệt và mong trong mình nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Hình ảnh Cá Chép

Đối với phong thủy, hình ảnh Cá Chép là sự tượng trưng cho hình ảnh của ý chí kiên cường. Luôn cố gắng vượt mọi khó khăn trong sự tích Cá Chép vượt Long Môn bơi ngược dòng nước để hóa Rồng. Thông qua sự tích này, Cá Chép đã trở thành một biểu tượng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ. Cũng như sự may mắn, niềm hy vọng và sự thành đạt trong cuộc sống.

Còn theo như quan niệm phương Đông thì Cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong tiếng Hán, “Ngư” có phát âm là “Yu” đồng âm với từ dư trong tiếng Việt, mang nghĩa là dư giả. Do đó, Cá Chép chính là tượng trưng cho sự giàu có, dư của ăn của để. Đồng thời Cá Chép cũng là loài đẻ nhiều trứng nên cũng được dùng để tượng trưng cho hình ảnh con cháu đầy nhà, con đàn cháu đống.

Hình ảnh Hoa Sen

Còn Hoa Sen chính là biểu tượng của đạo Phật. Hình ảnh Hoa Sen cũng được sử dụng rất rộng rãi trong thiết kế kiến trúc, nội thất và hình ảnh điêu khắc. Nền văn hóa của Việt Nam, hình ảnh Hoa Sen được tái hiện qua hình ảnh “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn“. Do vậy, Hoa Sen chính là thể hiện cho sự tinh khiết, thoát tục, thanh tao. Bên cạnh đó, trong Phật giáo Hoa Sen còn đại diện cho sự thanh tịnh và giác ngộ. Ở trần thế nhưng không nhiễm bụi trần thế.

Bình Cá Chép Liên Hoa có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Bình Cá Chép Liên Hoa có ý nghĩa phong thủy như thế nào?
Bình Cá Chép Liên Hoa có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Thông qua những ý nghĩa của họa tiết Cá Chép và Hoa Sen đã được tìm hiểu ở phần trên. Thì những họa tiết này được sử dụng trong nhiều đồ trang trí như bình hút lộc, lộc bình, đồ thờ cúng,… Trong số đó, bình hút lộc Cá Chép Liên Hoa được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Đây là vật phẩm yêu thích để làm quà tặng hoặc làm quà trưng bày trong gia đình, văn phòng,…

Trong phong thủy, bình hút lộc Cá Chép kết hợp với Hoa Sen đem đến sự dư giả liên tục. Và cuộc sống luôn được ấm no, viên mãn. Bình không chỉ cầu mong tiền tài, danh vọng của gia chủ mà còn mong ước cho con cái, nhiều thành viên trong gia đình. Mọi người luôn gặp những điều may mắn, cố gắng kiên trì vượt qua những khó khăn. Để có thể đem đến những thành công ở tương lai không xa phía trước.

Với thiết kế miệng được loe rộng, phần cổ thắt lại, thân phình to của bình hút lộc. Đây chính là thiết kế nhằm mục đích thu hút những khí tốt, vượng khí cho gia chủ. Đồng thời tích tụ lại những của cải luôn ở lại cùng gia chù, công việc được thuận lợi, cuộc sống ấm no.

Bình hút lộc Cá Chép Liên Hoa rất được lòng của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Bởi nó có tác dụng kích thích các nguồn tài lộc. Giúp đỡ cho công việc kinh doanh phát tài phát lộc, kích hoạt vượng khí và hanh thông tài vận. Cũng có nhiều gia đình lựa chọn Bình hút lộc Cá Chép để trưng bày tại gia. Nhằm mục đích hút tài lộc, vượng khí, công danh sự nghiệp được thuận lợi cho gia đình mình.

Cách tích lộc cho bình Cá Chép Liên Hoa

Cách tích lộc cho bình Cá Chép Liên Hoa
Cách tích lộc cho bình Cá Chép Liên Hoa

Để có thể phát huy được hiệu quả những công dụng của bình tài lộc thì nên làm gì? Bạn cần sử dụng thêm một số vật dụng thu lộc, tích tài. Chẳng hạn như: lấy ba, sáu hay chín đồng tiền xu xâu lại bằng chỉ đỏ đặt dưới bình tài lộc. Vật dụng này đại diện cho mong muốn tiền tài trong gia đình luôn được đầy đủ và dồi dào.

Hoặc bạn có thể xin một ít đất từ nhà những người giàu mang về cho vào bình. Nhưng lên lưu ý nên xin một cách lịch sự, đàng hoàng và nhận được sự đồng ý từ chủ nhà. Bạn có thể lấy một số loại ngũ cốc cho vào túi ni lông nhỏ và đặt dưới bình. Đi kèm mong muốn của cải trong năm luôn đủ đầy, dư giả.

Bên cạnh đó, trong những dịp năm mới bạn còn có thể sử dụng những phong bào lì xì đựng tiền. Sau đó đặt dưới đáy của bình với mong muốn cả năm dư giả tiền bạc.

Lời kết

Với sự kết hợp với các vật dụng tích lộc trên, sẽ mang đến những hiệu quả cũng như may mắn với gia chủ. Trên đây là những thông tin hữu ích về bình Cá Chép Liên Hoa và cách sử dụng chúng. Hy vọng bạn tìm được cho mình một sản phẩm phù hợp nhé!

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với BatTrang Family để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách, chúc quý khách có một ngày hoạt động đạt kết quả tốt và may mắn!

Thông tin liên hệ BatTrang Family – Siêu thị gốm sứ Bát Tràng

  • Địa Chỉ 1: 415 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, TPHCM
  • Địa Chỉ 2: 220 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Đà Nẵng
  • Địa Chỉ 3: 10 Lê Thị Hồng Gấm, P.1, Bảo Lộc, Lâm Đồng
  • Hotline: 0903.89.59.59
  • Email: battrangfamily.com.vn@gmail.com
  • Website: https://battrangfamily.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59