Cách pha trà đào ngon, đơn giản tại nhà
Cách pha trà đào túi lọc với đào ngâm
Với cách pha trà đào này thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau: đào ngâm, đường nước, lá bạc hà, nước nóng, siro đào, nước đào ngâm đóng hộp, trà túi lọc Cozy hương đào hoặc trà Lipton. Ngoài ra còn có đá viên để uống vào những ngày hè nóng bức.
Trà đào là thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích
-
Bạn ngâm túi trà đào với nước nóng tròng khoảng 3 phút.
-
Đồng thời cắt đào thành miếng mỏng và cho vào cốc thủy tinh.
-
Tiếp theo bạn cho đường nước, siro đào, nước đào ngâm, nước cốt trà vào bình lắc chuyên dụng.
-
Thêm đá vào bình và lắc cho đều tay.
-
Đổ hỗn hợp trong bình ra cốc có đào cắt mỏng có thể trang trí thêm lá bạc hà tươi.
-
Bạn cũng có thể cho thêm một ít quế hoạc sả đập dập để gia tăng hương vị thơm ngon cho ly trà đào.
Cách pha trà đào với đào tươi
Cách pha trà đào tươi như thế nào ngon nhất
Với món trà đào tươi này thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau: đào tươi 1kg, đường 700gram, 2 quả chanh. Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế trà đào
- Rửa sạch đào với nước sạch.
- Ngâm đào trong dung dịch nước muối pha loãng trong 10 phút.
- Tách quả thành 4 miếng
- Gọt bỏ vỏ.
Bước 2: Ngâm đào
Ngâm đào với 3 muỗng đường, đảo đều tránh bị nát và để yên trong 15 phút
Bước 3: Nấu nước đường
- Bạn đun 3 thìa đường trên bếp nhỏ lửa sao cho đường chuyển sang màu vàng đậm.
- Tiếp theo đổ 3 chén nước vào nồi.
- Bạn có thể cho thêm đường tùy sở thích ngọt hay nhạt của mình.
Bước 4: Luộc đào
Bạn thả đào vào dung dịch đang đun trên bếp và để trong vòng 5 phút đến khi nào miếng đào có màu vàng trong là đạt.
Bước 5: Cho đào vào ngăn đá
Bước này bạn vớt đào ra rổ và ngâm vào nước đá. Sau đó để ráo nước rồi bỏ vào trong ngăn tủ lạnh tầm 30 phút.
Bạn cũng có thể ngâm đào trong nước đá
Bước 6 : Ly trà đào hoàn thành
Khi nước trong nồi đã nguội, bạn đổ ra cốc và cho thêm lá bạc hà để tăng tính thẩm mỹ. Bạn cũng bỏ vài miếng trà đào vào cho đẹp mắt.
Bạn cũng có thể cho thêm vài giọt chanh để tăng hương vị. Nhưng cần lưu ý là sau khi nước đường nguội rồi mới cho nước cốt chanh không sẽ bị đắng. Nước trà nguội thì bạn đổ miếng đào vào ngâm cùng. Trà đào uống ngon nhất là khi uống lạnh hoặc nhiều đá. Bạn có thể thêm xả đập dập vào cũng được.
Trên đây là cách pha trà đào đơn giản tại nhà. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc bạn bè bạn cùng thưởng thức trong những ngày hè oi bức. Trà đào cũng có thể đi cùng một số loại thức ăn nhẹ. Bạn có thể kết hợp chúng với nhau để nhâm nhi vào xế chiều.
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!