Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Tin Tức Gốm Sứ / Cách chọn lọ hoa cắm cành đào đẹp
lọ hoa cắm cành đào đẹp

Cách chọn lọ hoa cắm cành đào đẹp

Tiêu chí nào giúp chọn lọ hoa cắm cành đào đẹp vào ngày tết. Và những kiểu lọ hoa nào thích hợp cắm cành đào? Hãy cùng Bát Tràng Family tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chọn lọ hoa cắm cành đào phù hợp

Để chọn được một lọ hoa phù hợp thì bạn phải đảm bảo lọ hoa đó thỏa các tiêu chí sau:

Phong cách lọ hoa: Dựa vào không gian bày trí trong nhà mà bạn hãy chọn loại bình phù hợp. Ví dụ:

Nếu không gian nhà bạn theo hướng hiện đại, ghế salon da, nỉ sáng màu, nội thất hiện đại, thì bạn hãy chọn một chiếc lọ hoa sáng màu, hiện đại và sang trọng.

lọ hoa cắm cành đào đẹp

Nếu không gian nhà bạn theo hướng tân cổ điển, màu sắc trung tính, nhã nhặn, thì bạn có thể chọn kiểu lọ hoa từ cổ điển, tân cổ điển hoặc hiện đại.

Nếu không gian nhà bạn theo hướng cổ kính, xưa cũ, thì bạn hãy tìm và chọn những kiểu lọ hoa giả cổ điển, mày trầm ấm.

Kiểu dáng lọ hoa: Kiểu dáng của lọ hoa sẽ được dựa vào loại hoa đào mà bạn muốn cắm.

Đối với cành đào có dáng tỏa đều, thì kiểu lọ hoa nào cũng có thể cắm được loại này.

lọ hoa cắm cành đào đẹp

Nếu bạn mua cành đào dăm và mua số lượng ít, thì bạn nên chọ lọ có dáng cao, miệng trung bình.

Với đào rừng, thân dài, cao, thì bạn nên chọn kiểu lọ có phần đáy và thân lớn, nặng, để có thể giúp nâng đỡ cành đào một cách vũng chắc.

Kích cỡ của lọ hoa: Để chọn được một lọ hoa đẹp thì bạn phải đảm bảo được tỉ lệ giữa bình và cành hoa. Chiều cao của cành đào phải có tổng chiều cao gấp 2 hoặc gấp 3 chiều cao chiếc bình. Tán của cây cũng nên rộng gấp 2 so với chiều cao của lọ. Nếu phần tán cây quá rộng, thì bạn hay tìm một chiếc lọ có phần thân và đáy lớn, miệng hình thì nhỏ

lọ hoa cắm cành đào đẹp

Giá của lọ hoa căm cành đào: Giá của lọ hoa sẽ dựa vào phong cách mà bạn yêu thích. Nếu bạn là người thích phong cách đẳng cấp, những chiếc bình quý hiếm sẽ thích hợp với bạn, và giá của chiếc lọ cũng sẽ rất cao. Nếu bạn là người thích phong cách đơn giản, thì những mẫu lọ hoa khắc nỗi, lọ vẽ họa tiết sẽ phù hợp với bạn, và giá cũng sẽ mềm hơn.

Xem thêm: Một số mẫu lọ hoa con công đẹp

Một số mẫu lọ hoa cắm cành đào bằng gốm sứ Bát Tràng tuyệt đẹp

Lọ hoa cao cấp giúp thu hút tài lộc

Lọ có kiểu dáng, họa tiết phong thủy, giúp thu hút tài lộc và vượng khí cho chủ nhân giống như dòng bình hút lộc men rạn đắp nổi nổi tiếng của gốm Bát Tràng.

lọ hoa cắm cành đào đẹp

Bình cắm cành đào trung tính, vẻ đẹp nhẹ nhàng

Những ai yêu thích phong cách trung tính, đơn giản, vẻ đẹp nhẹ nhàng, thì mẫu lọ hoa gốm sứ khắc nổi với màu sắc mang nét cổ điển như lọ hoa men rạn hoặc lọ hoa khắc nổi.

lọ hoa cắm cành đào đẹp

Lọ hoa vẽ họa tiết

Là kiểu lọ hoa được vẽ những họa tiết đời thường như hoa sen, lá chuối…. có mức giá tầm trung và dễ chịu nhất trong các mẫu lọ hoa. Cả lọ lẫn họa tiết trên lọ đều rất nhẹ nhàng, không cầy kỳ, kiểu cách, nhưng lại tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho không gian nhà bạn đấy.

lọ hoa cắm cành đào đẹp

Bài viết trước đó: Năm 2023 có phải là năm nhuận không?

Trên đây là bài viết về tiêu chí giúp chọn lọ hoa cắm cành đào đẹp phù hợp với không gian căn nhà. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59