Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Góc Phong Thủy / Năm Tân Sửu 2021 tuổi nào hợp để làm nhà đem lại nhiều may mắn
Năm Tân Sửu 2021 tuổi nào hợp để làm nhà đem lại nhiều may mắn

Năm Tân Sửu 2021 tuổi nào hợp để làm nhà đem lại nhiều may mắn

An Cư Lạc Nghiệp” chính là mục đích mà nhiều người hướng đến. Việc tìm cho mình một nơi trú ngụ ổn định thì không còn gì phải lo lắng về việc chuyển nhà bấp bênh. Lúc này bạn mới có thể dành toàn bộ thời gian, tâm huyết cho sự nghiệp của mình. Chính vì vậy mà việc xây nhà thường tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhất của gia chủ.

Nhưng khi bắt đầu có ý định xây nhà thì điều bạn nên quan tâm nhất chính là đây có phải thời điểm thích hợp hay không? Hãy cùng tìm hiểu xem năm 2021 thì tuổi để làm nhà nào hợp nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải xem tuổi để làm nhà năm 2021?

Năm Tân Sửu 2021 tuổi nào làm nhà được tốt đẹp nhất

Trong quá trình xây dựng nhà cửa của mỗi gia đình không thể thiếu bước xem tuổi hợp để làm nhà. Bất kể đối với người dân Việt Nam và kể cả người dân Á Đông. Bởi từ ngày xưa cha ông ta đã có truyền thống “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Càng quan trọng hơn bởi ngôi nhà sẽ gắn kết với gia đình bạn trong một thời gian dài. Việc chọn thời điểm tốt để xây nhà chính là chọn năm đẹp, tháng đẹp, ngày đẹp, giờ đẹp. Ngoài ra còn tìm ra hướng đẹp để có thể động thổ khởi đầu cho công trình.

Mục đích chính của việc này là giúp cho quá trình thi công được diễn ra suôn sẻ. Đồng thời còn đem lại may mắn và bình an cho các thành viên trong gia đình.

Đối với năm 2021, năm Tân Sửu, ngũ hành thuộc mệnh Thổ thì nên chú ý xem tuổi có phạm vào 1 trong 3 yếu tố đại kỵ không. 3 yếu tố này chính là Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Vậy năm 2021 tuổi nào hợp trong việc xây dựng nhà cửa? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất giúp bạn có những chuẩn bị cho dự định cất nhà trong năm nay nhé!

Hạn Tam Tai

Theo phong thủy thì hạn tam tai được hiểu là tai họa diễn ra trong 3 năm liên tiếp. Hạn vận này sẽ theo tuổi của mỗi người. Hạn tam tai là hạn mà bất kỳ tuổi nào cũng sẽ phải trải qua trong 12 con giáp. Nếu bạn đang trong năm có hạn tam tai thì nên cân nhắc lại chuyện làm nhà, tránh gặp phải những điều không may mắn. Một giải pháp khác cho bạn chính là mượn tuổi người thân để làm nhà cũng khá thích hợp.

Hạn kim lâu

Việc xem “ngày lành tháng tốt” hay “năm thuận tháng hòa” để làm một công việc quan trọng là không thể thiếu. Hành động này nhằm mục đích mong muốn gặp nhiều điều may mắn và tránh những tai họa không đáng có. Hạn Kim Lâu có thể hiểu nôm na chính là những năm xấu, gây ra bất lợi cho việc làm nhà. Nếu như xây nhà trong năm hạn Kim Lâu thì sẽ gặp phải nhiều khó khăn và trắc trở trong công việc và cuộc sống.

Theo cha ông ta từ xưa lưu truyền lại rằng “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Hay còn có câu ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” nhằm nhắn nhủ con cháu cần tránh việc gì và nên làm gì. Để có thể đem lại may mắn, thuận lợi đồng thời tránh những hiểm họa.

Hạn Hoàng Ốc

Theo ý nghĩa từ ngữ phong thủy Hoàng Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Theo quan niệm dân gian của người Việt Nam ta nhà hoang chính là nơi trú ngụ của ma quỷ. Do đó, việc xây dựng nhà cửa nên tránh năm phạm phải Hoang Ốc. Vòng thời gian tính tuổi Hoàng Ốc được chia ra làm 6 cung: nhất Cát (Kiết); nhì Nghi; tam Địa Sát; tứ Tấn Tài; ngũ Thọ Tử; lục Hoang Ốc.

Dựa theo thông tin được cung cấp phía trên thì tuổi gia chủ thuộc các cung nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài làm nhà ở thì tốt nhất. Còn vào các cung tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì không nên, bởi bị phạm.

Những tuổi làm nhà đẹp năm Tân Sửu 2021

Xem tuổi làm nhà năm 2021 chuẩn xác mang lại may mắn

Dựa theo nghiên cứu phong thủy thì năm 2021 những người sinh trong các năm sau 1952, 1954, 1955, 1963, 1964, 1970, 1979, 1952, 1988, 1991 là những tuổi đẹp nhất và hợp nhất để xây nhà. Bởi những tuổi này không phạm cả 3 yếu tố Kim Lâu, Tam Tai và Hoàng Ốc.

Tuy nhiên, trong trường hợp tuổi của bạn không thích hợp để xây nhà thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể tìm đến những người có tuổi đẹp thích hợp để làm nhà năm 2021 để mượn tuổi làm nhà. Việc này giúp cho bạn hóa giải được thế bí khi cần phải làm nhà trong năm 2021.

Theo các chuyên gia phong thủy, người mượn tuổi làm nhà nên là nam giới. Nếu như tuổi lớn hơn gia chủ sẽ càng tốt. Bên cạnh đó nên mượn tuổi những người nằm trong các tuổi Nhị Hợp hay Tam Hợp. Ưu tiên những người có vai vế trong dòng họ và gia đình hòa thuận, làm ăn khá giả. Tránh mượn tuổi những người có tuổi xung khắc hay mệnh không hợp với mình.

Bạn cũng nên tìm hiểu người cho bạn mượn tuổi làm nhà đã cho người khác mượn tuổi trước đó chưa. Không nên mượn tuổi cùng với người khác trong một thời gian. Chính vì vậy, trước khi mượn tuổi ai bạn cũng nên cân nhắc hỏi kỹ vấn đề này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp những ai có ý định xây nhà trong năm 2021, qua đó biết được nên hay không nên xây nhà trong năm nay. Hi vọng bài viết của Gốm sứ Bát Tràng Family sẽ mang đến những điều bổ ích mà bạn đọc muốn tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59