Cách làm mứt dừa non thơm ngon, đơn giản ngày tết

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa

  • 1,5kg cùi dừa non
  • 765 gram đường
  • Một muỗng canh bột trà xanh
  • Hai muỗng canh sữa đặc
  • Một muỗng canh muối
  • Nữa (1/2) trái Chanh 1/2 trái
  • 50ml nước cốt canh dây

cách làm mức dừa thơm ngon đơn giản

Bí quyết chọn dừa ngon để làm mứt

Bạn nên chọn loại có lớp cùi hơi dày, để có thể tách cùi thành từng miếng lớn rồi tạo hình bằng khuôn.

Bạn không nên chọn loại dừa già. Vì khi làm mứt, nó sẽ bị cứng, không được dẻo. Cũng không nên chọn loại dừa quá non, vì dừa non không thể làm mứt được.

cách làm mức dừa thơm ngon đơn giản

Cách làm mức dừa dẻo, thơm ngon đơn giản

Bước 1: Cắt, ngâm cùi dừa

Đầu tiên bạn chặt dừa ra làm đôi, rồi dùng dao nạo phần cùi ra. Tiếp theo bạn cắt cùi dừa ra thành từng miếng dài với chiều rộng khoảng từ 4 đến 5cm. Sau đó, bạn cắt chéo miếng dừa dài thành từng miếng nhỏ hơn có hình tam giác.

cách làm mức dừa thơm ngon đơn giản

Để mứt dừa được trắng, ngon; bạn hãy cho vào thau 2 lít nước lạnh, sau đấy dùng 1/2 quả chanh vắt lấy nước rồi cho vào thau, cho thêm một muỗng canh muối, và khuấy đều cho muối tan. Tiếp theo, bạn cho dừa đã cắt hình tam giác vào ngâm khoảng 30 phút.

Bước 2: Chần sơ cùi dừa

Bạn đun sôi một lít nước với mức lửa vừa. Khi nước đã sôi, bạn vớt cùi dừa đã ngâm trước đó, và chần sơ quà nước sôi khoảng 5 phút.

cách làm mức dừa thơm ngon đơn giản

Sau 5 phút, bạn vớt dừa ra rồi rửa lại với nước lạnh khoảng 2 đến 3 lần cho đến lúc thấy nước trong thì vớt cùi dừa ra và để ráo nước.

Bước 3: Ướp cùi dừa

Bạn cho dừa vào tô, rồi trộn đều với 750gr đường, sau đấy ngâm khoảng 1 tiếng để dừa có thể ngấm đường.

cách làm mức dừa thơm ngon đơn giản

Bước 4: Tạo màu cho mứt dừa

Bạn chia dừa làm 3 phần bằng nhau và cho vào 3 tô.

  • Tô thứ 1, bạn để nguyên như vậy, nó sẽ có màu trắng.
  • Tô thứ 2, bạn hòa tan 50ml nước cốt chanh dây cùng với 15 gram đường, để tạo màu vàng cho mứt dừa.
  • Tô thứ 3, bạn dùng một muỗng canh bột trà xanh và trộn đều lên để tạo màu xanh cho mứt.

cách làm mức dừa thơm ngon đơn giản

Chú ý: Bạn ngâm 3 tô trong khoảng ba tiếng để dừa có thể ngấm màu.

Bước 5: Sên mứt dừa

Bạn cho từ tô dừa vào chảo chống dính, đun với lửa lớn, nhớ đảo nhanh tay đến khi nước đường sôi, thì hạ lửa vừa, sau đấy bạn đảo cho đến khi nước đường gần cạn.

cách làm mức dừa thơm ngon đơn giản

Tiếp theo bạn cho hai muỗng canh sữa đặc vào và sên với mức lửa nhỏ khoảng 15 phút để mứt có thể khô hoàn toàn, rồi bạn cho mứt ra 1 cái mẹt sạch và để mứt nguội.

Với tô màu vàng và màu xanh thì bạn thực hiện tương tự

Cách bảo quản mứt dừa vào những ngày Tết

  • Bạn cần chuẩn bị một cái lọ, cho 1 lớp đường vào bên trong lọ rồi đặt mứt dừa vào trong. Lớp đường này sẽ giúp hút ẩm cho mứt, giúp mứt bảo quản được lâu hơn
  • Nếu bạn muốn ăn, bạn hãy lấy 1 lượng vừa đủ cho ra khay, sau đấy nhanh chóng buộc kín túi lại, để hạn chế không khí không lọt vào bên trong làm cho mứt nhanh hỏng.

Vậy là xong, với 1 vài bước đơn giản bạn đã biết được cách món mứt dừa non rồi đấy. Chúc bạn thành công. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách làm bánh tráng trộn nhà làm ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh tráng trộn đậm chất Sài Gòn Nguyên liệu Xoài chua: 1 quả Trứng cút: 10 quả Tắc: 3 trái Ruốc heo: 5g…

2 cách pha trà tắc độc – lạ uống là mê bạn nhất định không nên bỏ qua

Cách pha trà tắc mật ong Trà tắc mật ong là một trong những thức uống được rất nhiều cô nàng yêu thích hiện nay.…

Cách làm bánh trôi đơn giản, thơm ngon chuẩn vị cho ngày Tết Hàn thực

Cách làm bánh trôi chay đậu xanh Cách làm bánh trôi chay đậu xanh Nguyên liệu cần chuẩn bị   Bột nếp 200 gr  Đậu xanh…

Cách làm chả giò giòn ngon

Chả giò là gì? Trước khi tìm hiểu nguyên liệu, cũng như cách làm món chả giò miền Nam thì hãy cùng tìm hiểu một…

Hướng dẫn cách làm dầu gấc nguyên chất tại nhà

Dầu gấc là gì? Dầu gấc là một loại tinh dầu được chiết tách từ quả gấc. Đây là một tinh chất thiên nhiên rất…

Cách làm củ kiệu ngon và đơn giản nhất trong ngày Tết

Củ kiệu là món gì? Củ kiệu là củ của cây kiệu, là cây thảo nhỏ thuộc họ hành, có thân hành màu trắng, hình…

Cách làm món nộm sứa đơn giản tại nhà

Nộm sứa là gì? Trước khi tìm hiểu cách làm nộm sứa siêu ngon thì hãy cùng tìm hiểu nộm sứa là gì nhé? Theo…

Cách làm sốt cà chua theo công thức nhà hàng

Các bước làm sốt cà chua đúng chuẩn Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Tùy thuộc vào số lượng sốt cà chua mà bạn muốn…
Chia sẻ
Bỏ qua