Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Tin Tức Gốm Sứ / Tìm hiểu ấm trà vòi dài
ấm trà vòi dài

Tìm hiểu ấm trà vòi dài

Với kiểu thiết kế kỳ lạ, khá bất cân xứng giữ phần vòi ấm và thân ấm. Chính vì điểm bất cân xứng này đã tạo nên sức thu hút đặc biệt cho bộ ấm trà vòi dài. Hãy cùng gốm sứ Bát Tràng Family tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Vài nét về ấm trà vòi dài

Ấm trà vòi dài có cách thiết kế vô cùng kỳ lạ, phần vòi ấm được thiết kế khá nhỏ và dài so với vòi ấm thông thường, nên thường được gọi là ấm trà cổ ngổng.

ấm trà vòi dài

Ấm trà vòi dài thường được làm từ inox và được sử dụng trong các quán café là phần nhiều, rất ít sử dụng để uống trà

ấm trà vòi dài

Fun fact: Ở Trung Quốc, có một kiểu ấm trà với vòi được thiết kế dài cả mét, được gọi là ấm trà kungfu, nhân viên phục vụ khi rót trà sẽ biểu diễn kungfu cho khách hàng chiêm ngưỡng.

ấm trà vòi dài

Thiết kệ khá dị, bất cân xứng giữ phần thân ấm thì to giúp chứa được nhiều nước, còn phần vòi ấm thì khá nhỏ. Thiết kế này giúp bạn có thể kiểm soát được lượng nước khi rót ra, không làm bạn bị “hớ” tay rót tràn nước ra ngoài.

Xem thêm: Gốm là gì? Lịch sử hình thành gốm

Một số hình ảnh về ấm trà vòi dài

Ấm cổ ngổng đun nước bằng than củi cổ điển

Nếu các bạn thuộc thế hệ 9x trở về trước chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với chiếc ấm này, thiết kế thân ấm rất to để chứa được nhiều nước, phần cổ ấm thì rất bé.

ấm trà vòi dài

Ấm cổ ngổng bằng inox

So với ấm cổ ngổng cổ điển, thì ấm inox này có nhiều kiểu thiết kế hơn, giúp bạn có thể lựa chọn kiểu ấm mình thích.

ấm trà vòi dài

Ấm trà vòi dài Bát Tràng

Bạn biết câu chuyện “Aladdin và cây đèn thần” chứ? Vâng, hình dáng của ấm trà được thiết kế khá giống với chiếc ấm trong câu chuyện đấy.

ấm trà vòi dài

Ấm trà kungfu

Ấm được thiết kế còn dị hơn cả ấm cổ ngổng, phần vòi ấm được thiết kế rất dài khoảng một mét hoặc một mét hơn, để rót được nước trong trà này cũng đòi hỏi người rót phải “múa” được “kungfu”.

ấm trà vòi dài

Vậy là bạn đã biết được ấm trà vòi dài là gì rồi đúng không. Công dụng của nó cũng chỉ là để chứa trà hoặc thức uống khác, nhưng được thiết kế dị ở phần vòi ấm thôi. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59