Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Cách cắm hoa để bàn & Những mẫu cắm hoa độc đáo
Cắm hoa để bàn

Cách cắm hoa để bàn & Những mẫu cắm hoa độc đáo

Cắm hoa để bàn là một trong những cách để trang trí trong nhà, văn phòng giúp mang lại không gian thêm màu sắc và nhiều năng lượng tích cực hơn. Vì thế gốm sứ Bát Tràng Family sẽ giới thiệu đến với các bạn cách cắm hoa để bàn & những mẫu cắm hoa đẹp đang phổ biến nhất hiện nay.

Những cách cắm hoa để bàn đẹp phổ biến nhất

Cắm hoa vào lọ hoa có miệng rộng

Cách cắm hoa cơ bản nhất cho kiểu cắm này là nên chọn một bông đẹp nhất ở trung tâm và những bông khác xếp tròn xung quanh quanh lọ hoa. Bạn cắt tất cả cuống hoa cho đều nhau sau đó cắm cẩn thận vào trong lọ hoa.

Cắm hoa vào lọ hoa có miệng hẹp

Với kiểu cắm hoa này, bạn nên đặt lọ hoa sát vào tường để tường sẽ trở thành tấm nền làm nổi bật lên lọ hoa. Nên cắm hoa dạng thẳng, tỉa bớt những phần bị dư thừa, như cành cộc, gai hay lá khô và héo. Nên cắm các bông có chiều cao từ thấp đến cao, từ trước ra sau.

Cắm hoa hình tam giác

cắm hoa để bàn

Một kiểu cắm hoa cơ bản và đơn giản nhất thích hợp với những người mới bắt đầu cắm hoa. Kiểu cắm này được sắp theo hình tháp, từ trên xuống dưới tỏa ra xung quanh. Nên cắm những bông chính trước, sau đó đến các bông phụ cắm đan xen thấp hơn ở phía dưới chân hoa. Nên nhìn tổng quan chiều cao và chiều rộng cho phù hợp.

Cắm hoa hình vòm

cắm hoa để bàn

Dạng cắm hoa theo hình vòng tròn, kết hợp nhiều loại hoa khác nhau, có chiều dài của các cành khoảng 15-20 cm. Kiểu cắm này rất phù hợp với những lọ hoa có miệng rộng. Những bông hoa nên cắm đối xứng nhau, sau đó các hoa phụ và lá đan xem với nhau. Đây là một kiểu cắm cũng phổ biến và dễ thực hiện, bạn hãy thử xem.

Cắm hoa hình bán nguyệt

Cách cắm hoa này sẽ xếp hoa cong hình vòng cung như hình mặt trăng hay như hình lưỡi liềm. Để thêm sặc sỡ và đẹp mắt, bạn có thể dùng thêm các loại hoa bổ trợ và phụ kiện. Sử dụng hoa thân mềm dễ uốn sẽ dễ dàng tạo hình lưỡi liềm hơn sẽ dễ dàng cho những người mới cắm hoa. Bình cắm hoa nông dáng bầu dục hoặc oval rất thích hợp cho kiểu cắm này.

Cắm hoa hình chữ L

Một kiểu cắm hoa khá độc đáo. Kiểu cắm cũng không quá phức tạp. Cắm những hoa chính để tạo hình cho bình hoa, tiếp theo là cắm các hoa lá đệm sao cho cân bằng. Nếu bạn muốn những kiểu khác với những kiểu phổ biến.

Phong cách cắm hoa theo phương Tây và phương Đông

Cắm hoa phong cách phương Tây thiên về nhiều màu sắc, quan trọng tính đối xứng, thường chọn bình miệng rộng để có thể cắm nhiều hoa.

cắm hoa để bàn

Còn đối với nguyên tắc cắm hoa phương Đông thường chọn khá ít hoa, bố cục đơn giản, thanh nhã, nhấn mạnh đường nét của hoa. Tỉ lệ độ cao của cành chính thường bằng 1,5 lần độ cao của bình hoa.

Những mẫu cắm hoa đẹp phổ biến

Kiểu cắm hoa để bàn bình cao hẹp
Kiểu cắm hoa để bàn bình miệng rộng
Kiểu cắm đơn giản nhưng sang trọng
Những kiểu cắm hoa để bàn độc đáo
Kiểu cắm hoa tinh tế độc đáo
Kiểu cắm hoa đào đẹp mắt

Giới Thiệu Mẫu Bình Hoa Gốm Sứ Đẹp Của Bát Tràng Family


>> 100+ Mẫu Lọ Hoa Bát Tràng Đẹp <<<

Trên đây là những cách cắm hoa để bàn căn bản nhất và các mẫu cắm hoa phổ biến hiện nay, hi vọng bài viết này đem lại những thông tin bổ ích cho người đọc. Đừng quên ghé thăm website thường xuyên đề tham khảo nhiều bài viết được chia sẻ của Bát Tràng Family nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59