Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản

Nguyên liệu thực hiện món bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản

  • Bột bắp: 40 g

  • Bột mì: 60 g

  • Trứng gà lớn: 4 quả

  • Sữa tươi: 30 ml

  • Dầu ăn: 15 ml

  • Muối: 1/2 muỗng cà phê

  • Đường: 70 g

  • Vani: 1/2 muỗng cà phê

  • Chanh: 1/2 quả

Dụng cụ thực hiện bao gồm: Tô,  muỗng, que đánh trứng, nồi cơm điện

Một lưu ý đặt biệt là dùng nồi cơm điện nắp rời sẽ không làm được bánh.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng gà

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản

Dùng 4 quả trứng gà, tách lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt

Dùng rây để rây 40g bột bắp và 60g bột mì cho mịn.

Cho 4 đến 5 giọt nước cốt chanh, cùng với 1/2 muỗng cà phê muối vào với lòng trắng trứng gà. Sau đó đánh đều hỗn hợp lên. Trong lúc đánh trứng, cho từ từ vào hỗn hợp 70gr đường cát và đánh cho đến khi hỗn hợp bông xốp lên.

Bước 2: Trộn lòng đỏ vào hỗn hợp vừa đánh

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản

Bạn cho sữa tươi, vani cùng với dầu ăn vào cùng với lòng đỏ trứng và đánh đều. Đổ bột đã lọc qua rây vào và đánh đều lên để tạo thành hỗn hợp mịn hơn.

Tiếp đến bạn trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông với lòng đỏ trứng với. Không nên trộn quá lâu sẽ khiến cho bột bánh bị chai khi nướng lên.

Bước 3: Nướng bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản

Đây là bước quan trọng nhất. Bạn có thể lót giấy nến ở dưới đáy nồi cơm điện để dễ lấy bánh ra hơn khi bánh chín. Sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vừa trộn vào trong nồi cơm điện.

Bật chế độ Nấu – Cook đối với dạng nồi cơm điện tử và nồi cơm điện nắp gài. Nhấn Menu và chọn chế độ nướng bánh. Đợi khoảng 40 phút đối với những nồi cơm điện tử có chế độ nướng bánh.

Bước 4: Kiểm tra thành phẩm

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản

Sau khi hết thời gian cài đặt. Bạn hãy mở nắp nồi cơm và dùng ngón tay của mình để nhấn xuống mặt bánh. Nếu như thấy mặt bánh bông lan không bị lõm xuống dưới nghĩa là bánh đã chín. Đợi cho đến khi bánh nguội là có thể lấy ra và ăn ngay.

Nếu như khi ấn bánh, mặt bánh bị lõm xuống dưới nghĩa là bánh chưa chính. Lúc này bạn hãy đậy nắp lại và nhấn nút ở chế độ Nấu – Cook thêm khoản 10 phút. Sau đó kiểm tra lại lần nữa.

Bảo quản bánh bông lan đúng cách

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản

Không bọc bánh khi vừa nướng xong

Bạn kiểm tra xem nếu như bánh vẫn còn ấm thì khả năng vẫn có thể tạo hơi nước. Khi bọc kín lại sẽ rất dễ khiến bánh bị ẩm mốc, nhanh hỏng.

Hãy cho bánh ra khay rồi đợi đến khi bánh nguội hoàn toàn. Sau đó bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Đặc biệt bạn không nên để bánh trên các loại khay có kẽ hở để bọc bánh. Không khí sẽ theo kẽ hở để luồng vào bánh.

Bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát

Bánh sau khi đã bọc kín, nên được để ở nơi mát mẻ và khô thoáng nhất. Nếu như nhiệt độ ng

Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu như nhiệt độ ngoài trời quá nóng, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh. Nhưng chắc chắn một điều rằng bạn đã được đóng kín và bảo quản ở một nơi riêng biệt. Không đỡ lẫn với các loại thức ăn khác nhau bởi vì loại bánh shop rất dễ hấp thụ mùi của những thức ăn khác.

Trong trường hợp bạn vô tình bỏ quên thì cũng đừng lo lắng. Với cách bảo quản này sẽ giữ được lâu hơn nhưng vẫn giữ được độ ngon của bánh.

Những lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện và cách khắc phục

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản

Không thể đánh bông lòng trắng trứng

Nguyên nhân: Trứng không thể đánh bông phần lớn là kho âu đựng và que đánh trứng không sạch. Lúc này lòng trắng trứng cũng sẽ bị lẫn tạp chất khác. Hoặc có thể do thời gian đánh bông chưa tới.

Cách khắc phục: Đảm bảo vệ sinh âu và que đánh trứng sạch sẽ, không bị dính bơ hoặc các chất béo khác. Khi tách lòng trắng trứng cần cẩn thận không để dính lòng đỏ vào. Quan trọng là đảm bảo thời gian đánh trứng đủ.

Bánh bị tanh mùi trứng

Nguyên nhân: Lượng Vani trong lúc trộn hỗn hợp bánh chưa đủ để khử đi mùi tanh của trứng. Hoặc bánh vẫn chưa chín hoàn toàn.

Cách khắc phục: Trong lúc trộn hỗn hợp bánh cho lượng Vani đủ để có thể khử mùi tanh của trứng. Đồng thời kiểm tra độ chính của bánh. Đảm bảo nướng bánh đúng thời gian nếu chưa chín thì tiếp tục nướng trong khoảng 10 đến 15 phút để bánh chín hoàn toàn.

Bánh không nở

Nguyên nhân: Do đánh chưa kỹ dẫn đến tình trạng hỗn hợp bột bánh bị lỏng. Hoặc trong lúc trộn quá tay, trộn chưa đúng cách. Khiến cho các bọt khí trong bánh bị vỡ ra và dẫn đến hỗn hợp bị xẹp.

Cách khắc phục: Đảm bảo trứng được đánh đủ thời gian để có độ bông. Trong lúc trộn bột nên nhẹ tay và dứt khoát. Lưu ý sau khi trộn bột xong phải mang đi nướng ngay. Bởi vì nếu để hỗn hợp quá lâu bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh. Dẫn đến tình trạng bán không được nói như mong muốn

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản và tiện lợi. Vậy là không phải như nhiều người vẫn nghĩ, không cần dùng đến lò nướng bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon và hấp dẫn. Nếu nhà bạn có trẻ em thì đây là một món bánh tuyệt vời để làm món ăn cho các bé nhà mình. Chúc các bạn thành công.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn cách làm bò bít tết chuẩn vị nhà hàng cao cấp

Nguyên liệu làm bò bít tết Thịt bò (nên chọn thịt bò nguyên miếng lớn): 400 gr Khoai tây: 2 củ Hành tây: 1 củ…

Cách làm xúc xích đơn giản tại nhà [Ngon hơn nhà hàng]

Xúc xích là gì? Xúc xích là một loại thực phẩm chế biến từ thịt heo, bò, gà… bằng phương pháp nhồi vào ruột heo…

Hướng dẫn cách làm hột vịt muối tại nhà, đơn giản không tanh

Cách làm hột vịt muối ướt Cách làm hột vịt muối ướt Nguyên liệu cần chuẩn bị 20 quả Trứng vịt 300gr Muối hạt Rượu…

Cách làm lẩu gà đậm đà “ngon, bổ, rẻ” ngay tại nhà

Cách làm lẩu gà Thái chua cay Cách làm lẩu gà Thái chua cay Nguyên liệu cần chuẩn bị  Dưới đây là những nguyên liệu…

Cách nấu rượu nếp cái hoa vàng: thần dược của người Bắc Bộ

Rượu nếp cái hoa vàng có tác dụng gì? Gạo nếp làm rượu do còn giữ nguyên lớp cám và vỏ lụa nên rất giàu…

Cách làm sốt cà chua theo công thức nhà hàng

Các bước làm sốt cà chua đúng chuẩn Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Tùy thuộc vào số lượng sốt cà chua mà bạn muốn…

Cách làm mứt dừa non thơm ngon, đơn giản ngày tết

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa 1,5kg cùi dừa non 765 gram đường Một muỗng canh bột trà xanh Hai muỗng canh sữa đặc…

Chia sẻ 2 cách làm chè khúc bạch không cần sử dụng gelatin

Giới thiệu về chè khúc bạch Chè khúc bạch vốn là một món chè giải khát khác phổ biến ở Việt Nam. Về cơ bản…
Chia sẻ
Bỏ qua