Mách bạn 4 cách pha hồng trà đơn giản ngon ngất ngây

Cách pha hồng trà tắc

Ngày hè oi bức mà có ly hồng trà tắc để nhâm nhi thì còn gì bằng. Vị chua chua kết hợp cùng hương thơm của tắc và vị ngon của hồng trà. Sẽ đánh thức vị giác hoạt động hiệu quả.

Tham khảo cách pha hồng trà tắc:

Nguyên liệu:

  • 125g hồng trà.

  • 10 trái tắc.

  • Đường cát, mật ong.

  • Dụng cụ khác: Shaker, túi lọc trà,  ly, muỗng..

Cách làm:

  • Bước 1: Ủ khoảng 15 phút trà trong 500ml nước sôi, lọc bỏ bã và để nguội.

  • Bước 2: Cắt tắc làm đôi, bỏ phần hạt vắt lấy nước cốt và vỏ.

  • Bước 3: Cho đường và mật ong đã chuẩn bị vào và khuấy đều, pha theo vị ngọt của bạn.

  • Bước 4: Cho hỗn hợp vào bình lắc, thêm đá viên và nước cốt tắc, đảo đều. Lấy ít vỏ tắc cho vào ly và thưởng thức.

Hồng trà tắc mát lạnh

Hồng trà tắc mát lạnh

Cách pha hồng trà kem muối sủi bọt

Hồng trà kem sủi bọt, một thức uống hiện đại, xuất hiện cách đây vài năm. Thế nhưng hương vị độc lạ mà loại thức uống này mang lại, khiến bạn không khỏi siêu lòng.

Công đoạn tạo ra hồng trà kem sủi bọt

Công đoạn tạo ra hồng trà kem sủi bọt

Chuẩn bị:

  • Hồng trà 50gr.

  • Đường, đá.

  • Topping các loại.

Cách pha hồng trà kem sủi bọt:

  • Bước 1: Ủ 50g trà với 1000ml nước trong 15 phút đun sôi. Lọc riêng bã trà và để nguội. Bước này khá quan trọng, vì nó quyết định chất lượng trà.

  • Bước 2: Thêm đường vào trà, khuấy đều tay để đường tan nhanh. Cho hỗn hợp vào bình lắc với đá, lắc thật mạnh tay, đến khi thấy sủi bọt trắng thì ngừng lại.

  • Bước 3: Đổ trà vào ly, thêm topping tùy thích, vậy là hoàn thành thức uống bổ dưỡng rồi.

Cách pha hồng trà đào

Nếu bạn muốn detox lại cơ thể, mà bỏ qua hồng trà đào là một sai lầm đáng tiếc. Loại thức uống nghe có vẻ giản đơn, nhưng lại mang về công dụng tuyệt vời cho người thưởng thức. Đào tươi có vị ngon ngọt thanh mát tự nhiên, pha chút nồng nàn từ mùi thơm của hồng trà.

Detox cơ thể bằng hồng trà đào

Detox cơ thể bằng hồng trà đào

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 50g hồng trà.

  •  Siro đào, siro chanh 20ml/mỗi loại.

  • 3 miếng đào ngâm.

  • Dụng cụ khác: Bình để ủ trà, ly, muỗng khuấy, bình lắc.

Hướng dẫn cách pha hồng trà đào:

  • Bước 1: Ủ 50g hồng trà trong 100ml nước sôi, để yên khoảng 10 phút.

  • Bước 2: Sau khi ủ, gạt riêng phần bã và cốt trà. Để có đủ trà, bạn lấy 400ml nước hòa vào cốt trà. Hãy thực hiện bước ủ trà thật cẩn thận, vì bước này quyết định đến chất lượng trà.

  • Bước 3: Cho nước trà vào bình lắc, thêm 20ml siro đào, 20ml siro chanh, đá viên. Để nguyên liệu hòa quyện vào nhau, bạn cần lắc thật đều tay.

  • Bước 4: Thêm vào ly 3 miếng đào vừa chuẩn bị và bạn chỉ cần thưởng thức ly trà đào mát lành.

Cách pha hồng trà sữa Cozy hay Lipton

Chắc hẳn, các bạn không còn xa lạ gì với Cozy và Lipton đúng không? Nhưng nếu kết hợp lipton cùng hồng trà để biến tấu thành một thức uống mới, thì rất đáng ngạc nhiên đấy. Sự kết hợp này, sẽ đem lại cho người dùng cảm giác mát lành của lipton, vị thơm ngon từ hồng trà.

Thực hiện bước 2 thật đều tay

Thực hiện bước 2 thật đều tay

Cách pha hồng trà sữa Cozy hay Lipton như sau:

Nguyên liệu: 

  • Cozy (hoặc Lipton) túi 2 gói.

  • Sữa đặc.

  • Đường và thạch các loại (nếu bạn thích).

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Lấy 300ml nước đun sôi, cho 2 túi lipton vào ngâm trong 30 phút, vớt túi trà ra ngoài, để nước nguội.

  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cho sữa và đường hòa tan trong trong trà cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà.

  • Bước 3: Cho thêm các loại thạch mà bạn thích, uống nóng hoặc uống với đá lạnh sẽ làm tăng cảm giác mát dịu cho bạn.

Nếu bạn muốn kinh doanh cửa hàng trà sữa, thì nên chiêm nghiệm ngay 4 cách pha hồng trà của Gốm sứ Bát Tràng Family. Tin chắc, dòng sản phẩm này sẽ đem về cho bạn nhiều doanh thu cho cửa hàng.

Hoặc bạn có thể học thêm nhiều bí kíp pha trà khác tại cở ở của chúng tôi qua website: https://battrangfamily.com.vn/ hoặc Hotline: 0903.89.59.59.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn cách làm bò bít tết chuẩn vị nhà hàng cao cấp

Nguyên liệu làm bò bít tết Thịt bò (nên chọn thịt bò nguyên miếng lớn): 400 gr Khoai tây: 2 củ Hành tây: 1 củ…

Bật mí 2 cách làm gỏi gà đơn giản, thơm ngon tại nhà

Cách làm gỏi gà bắp cải Cách làm gỏi gà bắp cải Nguyên liệu cần chuẩn bị Để làm món gỏi gà này bạn cần…

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngũ sắc ngày tết cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần có để làm mứt dừa ngũ sắc Cùi dừa non: 1 kg Đường: 400g Sữa tươi không đường: 100 ml Vani: 1…

2 cách pha trà tắc độc – lạ uống là mê bạn nhất định không nên bỏ qua

Cách pha trà tắc mật ong Trà tắc mật ong là một trong những thức uống được rất nhiều cô nàng yêu thích hiện nay.…

Cách làm ruốc cá đơn giản mà ngon lành bổ dưỡng

Cách làm ruốc cá thu thơm ngon Nguyên liệu Cá thu: 1 con (khoảng 1kg) Nước mắm: 3 muỗng canh Muối: 1 muỗng canh. Hạt…

Cách làm lẩu gà đậm đà “ngon, bổ, rẻ” ngay tại nhà

Cách làm lẩu gà Thái chua cay Cách làm lẩu gà Thái chua cay Nguyên liệu cần chuẩn bị  Dưới đây là những nguyên liệu…

5 Cách làm bánh bao ngon đơn giản tại nhà

1. Cách làm bánh bao nhân thịt 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu cho 8 cái bánh Làm vỏ bánh: 1 thìa cà phê men khô (dry instant…

Cách làm rượu nho đơn giản dễ dàng

Nguyên liệu để làm rượu nho Để có thể làm rượu nho thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây Nhỏ chín…
Chia sẻ
Bỏ qua