Cách làm lẩu Thái chuẩn vị ngay tại nhà chưa đến 10 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nhúng lẩu

Tùy thuộc vào số lượng người ăn bạn có thể tùy chỉnh lượng thức ăn sau cho phù hợp. Dưới đây là mức khuyến nghị cho 5 người ăn:

  • Thịt bò: 0,5kg.
  • Tôm: 0,5kg.
  • Nghêu: 0,5kg.
  • Bạch tuộc: 0,5kg.
  • Mực: 1kg.
  • Bún: 1kg.
  • Nấm các loại: nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm rơm.

nguyên liệu làm lẩu thái

Nguyên liệu nhúng lẩu

Nguyên liệu làm nước chấm

  • Chanh: 1 trái.
  • Ớt xiêm: tùy vào khẩu vị nhưng bạn nên chọn ớt tươi.
  • Muối: 3 muỗng café.
  • Đường: 3 muỗng café.
  • Bột ngọt: ½ muỗn café.

Nguyên liệu nấu nước lẩu

  • Lá chanh: 5 lá.
  • Sả: 5 củ.
  • Ớt tươi: 2 trái.
  • Riềng: 1 củ.
  • Gia vị: tương ớt, tương cà, muối, đường, bột ngọt, sa tế.

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm: rửa sạch, loại bỏ chỉ đen ở sống lưng và cát bỏ phần râu.
  • Mực và bạch tuộc: loại bỏ các túi mực, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Nghêu: nên cọ rửa phần vỏ bên ngoài, ngâm nghêu trong nước thêm vài trái ớt trong 30 phút để nghêu nhả hết bùn đất.
  • Thịt bò: rửa sạch với nước rồi để ráo, cắt mỏng để nhúng trực tiếp vào nước lẩu.
  • Sả: dập dập, cắt khúc phần lá dài khoảng 5cm, thái lát phần đầu.
  • Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Nấm: ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

sơ chế nguyên liệu làm lẩu thái

Sau sơ chế nguyên liệu nên trình bày lên đĩa để tăng tính thẩm mỹ

Nấu nước lẩu

Nấu 1,5 lít nước sôi cho lá chanh, riềng, sả đập dập vào rồi hạ nhỏ lửa. Sau đó nêm thêm 2 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm.

Cho một ít dầu ăn, đợi chảo nóng cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng tương ớt và cà chua xào cho cà vừa chín tới. Sau đó cho toàn bộ vào nồi nước dùng. Tùy vào sở thích bạn có thể thêm ớt vào và nêm nếm cho hợp khẩu vị chung.

Cách làm nước lẩu thái

Cách làm nước lẩu thái

Làm nước chấm

Có 2 loại nước chấm phổ biến, đó là nước mắm ớt và muối ớt chanh.

  • Nước mắm: chỉ cần chọn loại nước mắm ngon và thêm ít ớt tươi.
  • Muối ớt chanh: bạn có thể mua loại pha sẵn, thêm ít vỏ chanh để tăng vị thơm cho nước chấm.

Tóm lại cách làm lẩu Thái đơn giản

Để làm lẩu Thái đơn giản bạn có thể sử dụng các gói nẩu lẩu có bán sẵn tại các chợ và siêu thị. Chỉ cần đem về và nêm nếm theo khẩu vị của bản thân thì chỉ trong 10 phút là bạn đã có một nồi lẩu thái ngon lành.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi thơm ngon, hấp dẫn vị giác

Nguyên liệu để làm món ruốc cá hồi Phi lê cá hồi: 500 g Sữa tươi có đường: 120 ml Rượu trắng: 2 thìa canh…

Cách làm phá lấu heo và bò như đầu bếp ngay tại nhà

Cách làm phá lấu heo Cách làm phá lấu heo Bước 1: Chọn nguyên liệu nấu phá lấu heo Tùy thuộc vào số lượng phá…

Cách làm bò khô tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nguyên liệu cần chuẩn bị Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết để cho ra lò món bò khô…

Cách làm món há cảo hấp, chiên ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm món há cảo Nguyên liệu để làm vỏ bánh 100 gram bột năng 100 gram bột gạo 5 gram đường…

Hướng dẫn cách làm bánh pizza bằng lò nướng và nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh Pizza hải sản Tôm sú: 300 gr Mực ống: 200 gr Ớt chuông: 2 trái Phô mai Mozzarella: 100 gr Tương…

Chia sẻ 2 cách làm chè khúc bạch không cần sử dụng gelatin

Giới thiệu về chè khúc bạch Chè khúc bạch vốn là một món chè giải khát khác phổ biến ở Việt Nam. Về cơ bản…

Cách làm xoài lắc với công thức đơn giản tại nhà

Xoài lắc là món gì? Xoài lắc là món ăn đường phố được yêu thích được tìm mua rất nhiều từ năm 2016 cho đến…

Cách làm món nộm sứa đơn giản tại nhà

Nộm sứa là gì? Trước khi tìm hiểu cách làm nộm sứa siêu ngon thì hãy cùng tìm hiểu nộm sứa là gì nhé? Theo…
Chia sẻ
Bỏ qua