Cách làm món sữa chua dẻo mịn cực đơn giản mà siêu ngon tại nhà
Sữa chua là gì?
Theo Wikipedia: “Sữa chua hay da-ua (từ tiếng Pháp: yaourt) là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Mọi loại sữa có thể dùng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, sữa bò được dùng nhiều nhất. Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật nói chung sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ 80-90 °C.” (1)
Hiện nay trên mạng internet có rất nhiều cách làm sữa chua mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Tuy nhiên không phải cách làm nào cũng có thể dễ dàng thực hiện ngay được. Từ hàng tá cách làm ấy Gốm sứ Bát Tràng Family đã chọn một cách làm sữa chua dẻo mịn đơn giản mà dễ làm nhất dưới đây. Để chia sẻ lại dành cho những ai mới tập làm sữa chua tại nhà.
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!