Hướng Dẫn Cách Làm Phô Mai Que Đơn Giản, Hấp Dẫn Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng Dẫn Cách Làm Phô Mai Que Đơn Giản, Hấp Dẫn Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Những nguyên liệu được chuẩn bị dưới đây là phần ăn dành cho 2 người, bạn có thể tăng thêm nếu như gia đình mình nhiều người hơn nhé!

  •  Phô mai Mozzarella 300 gr

  •  Trứng gà 2 quả

  •  Bột mì đa dụng 100 gr

  •  Bột chiên xù 100 gr

Ngoài ra còn cần chuẩn bị thêm những vật dụng như Chảo, bếp, dao, thớt,… Và các loại gia vị đi kèm như dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, lá mùi tây và hạt tiêu xanh.

Cách làm Phô mai que

Hướng Dẫn Cách Làm Phô Mai Que Đơn Giản, Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách làm Phô mai que

Bước 1: Cắt phô mai Mozzarella

Dùng dao để cắt khối phô mai Mozzarella ra thành từng que có độ dày khoảng từ 1 – 2cm. Bạn có thể lựa chọn cắt theo chiều dọc hay chiều ngang của phô mai Mozzarella đều được. Tuy nhiên, độ dài phù hợp nhất cho phô mai que là bằng chiều dài ngón tay cái.

Bước 2: Chuẩn bị bột

  • Lá mùi tây mang đi lặt sạch các lá úa rồi rửa sạch với nước. Sau đó để ráo rồi bỏ vô máy xay nhuyễn.

  • Hạt tiêu mang đi rửa sạch rồi xay mịn như lá mùi tây

  • Kế đến, cho 2 quả trứng gà vào tô cùng một ít tiêu vừa xay. Đánh đều để hỗn hợp trộn lẫn vào nhau.

  • Cho bột mì và bột chiên xù vào 2 cái tô khác nhau. Sau đó cho rau mùi tây đã xay nhuyễn vào cả 2 tô bột và trộn đều lên. Bạn có thể cân nhắc cho thêm một ít muối cùng với tiêu vào bột để dậy lên hương vị cho bột.

Bước 3: Lăn bột và phô mai

  • Sau khi đã chuẩn bị xong phần bột thì lấy từng que phô mai đã cắt lăn lần lượt bắt đầu từ bột mì qua hỗn hợp trứng và cuối cùng là lớp bột chiên xù. Để đảm bảo bột có thể che phủ đều phô mai bạn cần lăn đều mô tay sao cho lớp bột bám và phủ kín tất cả bề mặt phô mai.

  • Sau khi đã hoàn tất bước lăn bột cho phô mai thì bạn cho tất cả sản phẩm vào ngăn đông trong vòng 45 phút đến 1 tiếng thì lấy ra và thực hiện lại tuần tự các thao tác lăn bột như trên. Công đoạn này tốn khá nhiều thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ có một thành phẩm có vỏ ngoài giòn rụm, phô mai không bị chảy ra bên ngoài trong quá trình chiên.

  • Sau khi đã tiến hành lăn bột lần 2 bạn tiếp tục cho phô mai vào ngăn đông tủ lạnh. Chờ trong khoảng 1 tiếng rưỡi gần 2 tiếng thì lấy ra chiên được rồi.

Bước 4: Chiên phô mai que

  • Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu vào và chờ đến khi dầu sôi thì cho phô mai vào chiên trong ngập dầu. Chiên khoảng tầm  3 – 4 phút, trở đều mặt để các mặt đều được vàng đều.

  • Sau khi phô mai que vàng đều thì vớt ra dĩa có giấy thấm dầu để bánh ráo. Như vậy là bạn đã thực hiện xong món phô mai que ngon như ngoài hàng rồi!

Bước 5: Kiểm tra thành phẩm

Hướng Dẫn Cách Làm Phô Mai Que Đơn Giản, Hấp Dẫn Tại Nhà

Kiểm tra thành phẩm

Phô mai que thành công có vỏ ngoài giòn rụm, phô mai bên trong mềm kéo sợi được. Lớp vỏ bánh có gia vị thơm thơm vừa miệng, thật thích hợp để vừa ăn vừa tụ họp cùng bạn bè.

Lưu ý trong cách làm phô mai que 

Hướng Dẫn Cách Làm Phô Mai Que Đơn Giản, Hấp Dẫn Tại Nhà

Lưu ý trong cách làm phô mai que 

Cách làm phô mai que không quá phức tạp, công đoạn thực hiện khá đơn giản và bạn không cần phải chế biến hay nhào nặn quá nhiều bước. Tuy nhiên, công đoạn càng đơn giản thì không có nghĩa đây là một món ăn dễ làm. Bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo phô mai que có hương vị đúng chuẩn:

  • Điều đầu tiên là cần chọn loại phô mai Mozzarella mới để cho hương vị ngon

  • Cần chiên bánh trong ngập dầu: Có thể nói đây là điều bắt buộc khi bạn chiên phô mai que. Chỉ khi chiên trong ngập dầu thì phô mai que mới giòn vàng và không bị tình trạng chảy phô mai ra bên ngoài. Chính vì vậy, khi thực hiện món ăn này bạn không nên tiết kiệm dầu ăn nhé!

  • Bắt buộc phải bỏ vào trong tủ đông trước khi chiên. Việc này giúp cho phô mai cứng lại và không bị chảy ra trong quá trình chiên.

  • Trong quá trình chiên phô mai tốt nhất là bạn nên để lửa lớn. Dầu sôi thì chiên phô mai mới ngon.

Kết luận 

Các thanh phô mai que vàng giòn, béo ngậy vị phô mai luôn làm hài lòng mọi thực khách ở bất kỳ mọi lứa tuổi. Cùng với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết chắc hẳn các bạn sẽ làm ra được những thanh phô mai que ngon đúng chuẩn như ngoài hàng.

Chúc các bạn thành công và đừng quên like & share cách làm phô mai que đầy thú vị này đến nhiều người khác nữa nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách làm cải chua giòn, ngon vàng ruộm đẹp mắt ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị  Nguyên liệu cần chuẩn bị 1 kg cải bẹ xanh: Nên chọn loại cải tươi ngon, không quá non, mà…

Cách làm xôi gấc dẻo thơm, đẹp mắt đơn giản tại nhà

Nguyên liệu nấu xôi gấc Gấc chín đỏ 500 g Nếp 1 kg Đường trắng 100 g Rượu trắng 20 ml Dầu ăn 20 ml…

Cách làm sườn chua ngọt lạ miệng, bắt cơm cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nguyên liệu cần chuẩn bị Nguyên liệu được chuẩn bị dưới đây là phần ăn dành cho gia đình có…

Cách làm giò xào cho ngày Tết khó cưỡng lại được

Giò xào là gì? Giò xào hay giò thủ là một trong những món giò truyền thống của người Việt với thành phần chính là…

Cách làm bánh tráng trộn nhà làm ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh tráng trộn đậm chất Sài Gòn Nguyên liệu Xoài chua: 1 quả Trứng cút: 10 quả Tắc: 3 trái Ruốc heo: 5g…

Bật mí 2 cách làm khoai lang kén thơm ngon, đúng chuẩn nhà làm

Nguyên liệu làm bánh khoai lang kén công thức chuẩn Khoai lang nhật: 500 gr Bột chiên giòn: 150 gr Bột năng: 30 gr Nước…

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngũ sắc ngày tết cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần có để làm mứt dừa ngũ sắc Cùi dừa non: 1 kg Đường: 400g Sữa tươi không đường: 100 ml Vani: 1…

Mách bạn 2 cách làm pate từ gan gà thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà

Cách làm pate gan gà không cần hấp Nguyên liệu Gan gà: 300gr Da heo: 100gr Thịt heo xay: 200gr Sữa tươi không đường: 280ml…
Chia sẻ
Bỏ qua