Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Tin Tức Gốm Sứ / Hoa hướng dương và lọ hoa hướng dương đẹp
lọ hoa hương dương

Hoa hướng dương và lọ hoa hướng dương đẹp

Làm cách nào để có thể giúp hoa hướng dương tươi lâu hơn, cũng như chọn được mẫu lọ hoa hướng dương hợp mắt. Hãy cùng Bát Tràng Family tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguồn hoa hướng dương

Hoa hướng dương có tên khoa học là Helianthus annuus, tên tiếng Anh là Sun Flower. Còn ở Việt Nam hoa có rất nhiều tên (Hoa Mặt Trời, Hướng Dương Quỳ Tử, Thiên Quỳ Tử, Quỳ Tử, Quỳ Hoa Tử).

lọ hoa hương dương

Hoa hướng dương mọc cách đây 5000 năm tại Bắc Mỹ. Vào thế kỷ XVI, các nhà thám hiểm đã mang loài hoa này sang châu Âu, sau đó được đưa đến các nước Nga, Ai Cập và Viễn Đông. Ngày nay, loài hoa này đã có mặt ở rất nhiều đất nước trên Thế Giới, với tên gọi nổi tiếng là “Hoa Mặt Trời – Sun Flower”.

Lọ hoa hướng dương đẹp

Gốm sứ Bát Tràng là chất liệu chính để tạo nên những lọ hoa hướng dương tuyệt đẹp. Được tạo ra từ đôi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân làm gồm Bát Tràng đã giúp tạo nên nét sang trong cho lọ hoa.

Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ của những người nghệ nhân tài hoa đã giúp tạo nên những tuyệt tác sống động có chiều sâu và mang lại nét mới mẻ hiện đại cho hồn gốm sứ.

lọ hoa hương dương

Một lọ hướng dương nhỏ nhắn, xinh xắn và ngạt ngào hương thơm do tự tay mình cắm sẽ làm cho ngôi nhà của mình trở nên sang trọng và phong cách hơn.

Mỗi loại hoa đều mang một vẻ đẹp và ý nghĩa cho riêng mình. Riêng hoa hướng dương thì lại mang một vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm nhưng cũng không kém phần rực rỡ. Hoa hướng dương tượng trung cho nguồn năng lượng mới, sự phóng khoáng, tự do.

lọ hoa hương dương

Xem thêm: Một số mẫu lọ hoa Tuyết Mai đẹp

Cách giúp hoa hướng dương được tươi lâu hơn

Dể giúp hoa được tươi lâu hơn, bạn có thể pha thêm vào một số chất sau:

Nước cốt chanh: Bạn có thể cho 2 muỗng nước cốt chanh vào 1 lít nước sẽ giúp hoa được tươi lâu hơn

lọ hoa hương dương

Thuốc aspirin: bạn nghiền nát 1 vài viên aspirin rồi cho vào lọ hoa tươi, nồng độ axit có trong aspirin sẽ ngấm vào trong thân cây, giúp hoa tươi được lâu hơn.

lọ hoa hương dương

Giấm trắng: Bạn hãy cho 1 thìa giấm trắng vào lọ hoa khoảng một phút trước khi cắm hoa vào. Giấm trắng khi tiếp xúc với nước có tác dụng giúp ngăn quá trình héo úa của hoa sau ngày thứ 3.

lọ hoa hương dương

Đường: Bạn cho 1 đến 2 muỗng đường và lọ hoa sẽ giúp cho hoa được tươi lâu hơn đấy.

lọ hoa hương dương

Trên đây là bài viết về hoa hướng dương, cách giúp hoa hướng dương được tươi lâu hơn khi cắm vào lọ hoa, cũng như bí quyết để chọn lọ hoa hướng dương đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59