Hướng dẫn cách làm rượu dừa Bến Tre cực dễ

Cách làm rượu dừa chuẩn Bến Tre

Để tạo ra món rượu dừa nức tiếng Bến Tre thì việc đầu tiên phải chọn được những loại nguyên liệu tốt và phù hợp nhất. Theo Gốm sứ Bát Tràng Family bạn nên chọn nguyên liệu theo những tiêu chí dưới đây:

  • Dừa: chọn loại có độ già vừa phải với lớp cơm dày; vỏ dày, to, tròn đều và đáy rộng như hồ lô có đường kính 17-18cm, nặng 1,4 – 1,6kg để đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ cao của thành phẩm.
  • Rượu ngâm: nên chọn rượu nếp có nồng độ từ 40-45 (loại nguyên chất) trong đó rượu Kim Sơn thường cho chất lượng tốt và sau thời gian ngâm nồng độ còn khoảng 25-28 là chuẩn nhất.

Dưới đây là 2 cách làm rượu dừa phổ biến nhất:

Ngâm rượu trực tiếp trong trái dừa

Bước 1: đục một lỗ có đường kinh gấp đôi đường kinh của ống hút trên đầu trái dừa, đúng vào tâm của mắt dừa. Sau đó trút hết nước dừa ra theo lỗ vừa đục.

Bước 2: Rót đầy rượu nếp vào trong 4/5 trái dừa là tốt nhất. Sau đó dùng vải bịt kín lỗ vừa đục và để trong vòng 1 tháng là có thể uống được.

Lưu ý: Khi đục lỗ để trút nước dừa ra và rót rượu nếp vào lại cần phải làm trong thời gian ngăn và đảm bảo vệ sinh. Vì vi sinh vật có hại, nấm mốc xâm nhập vào bên trong có thể ảnh hưởng đến chất lượng rượu dừa, thậm chí là làm hư hỏng sản phẩm của các bạn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn cách làm rượu nếp cẩm: Chuẩn như người Điện Biên

Cách làm rượu nếp cẩm ngon nhất Dựa vào mục đích sử dụng có thể chia thành 2 loại là: rượu nếp cẩm để ăn…

Hướng dẫn cách làm Americano đá cực ngon, cực đơn giản tại nhà

Cà phê Americano là gì? Cà phê Americano là gì? Cafe Americano, hay còn được gọi với cái tên khác là Caffè Americano, American Coffee,…

Tổng hợp 3 cách làm xoài ngâm chua ngọt ngon khó cưỡng

Cách làm xoài ngâm chua ngọt Cách làm xoài ngâm chua ngọt Nguyên liệu cần chuẩn bị Xoài ngâm chua ngọt là món ăn vặt…

Bỏ túi 2 cách làm ô mai sấu chua ngọt đơn giản, nhâm nhi cùng gia đình

Cách làm ô mai sấu xào gừng Cách làm ô mai sấu xào gừng Nguyên liệu cần chuẩn bị Món ô mai sấu xào gừng…

4 cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà [Cực Giản Đơn]

1. Kim chi cải thảo Nguyên liệu chuẩn bị: 2 cây cải thảo lớn nặng khoảng 3kg 2 cà rốt 1 củ hành tây vừa 1…

Cách làm xúc xích đơn giản tại nhà [Ngon hơn nhà hàng]

Xúc xích là gì? Xúc xích là một loại thực phẩm chế biến từ thịt heo, bò, gà… bằng phương pháp nhồi vào ruột heo…

Cách làm lẩu gà đậm đà “ngon, bổ, rẻ” ngay tại nhà

Cách làm lẩu gà Thái chua cay Cách làm lẩu gà Thái chua cay Nguyên liệu cần chuẩn bị  Dưới đây là những nguyên liệu…

Hướng dẫn cách làm bò bít tết chuẩn vị nhà hàng cao cấp

Nguyên liệu làm bò bít tết Thịt bò (nên chọn thịt bò nguyên miếng lớn): 400 gr Khoai tây: 2 củ Hành tây: 1 củ…
Chia sẻ
Bỏ qua