Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Tin Tức Gốm Sứ / Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?
Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Tiểu quách là vật dụng không thể nào thiếu trong các nghi thức mai táng theo phong tục của người Việt Nam từ xưa đến nay. Vậy tiểu quách là gì? Nên mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu uy tín và chất lượng? Hãy cùng với gốm Bát Tràng Family tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

1. Tiểu quách là gì?

Tiểu quách là một đồ vật tâm linh được sử dụng trong cải táng sang cát người chết.Tiểu quách là từ ghép gồm hai từ cấu thành lên là “tiểu” và “quách”. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng thứ một:

– Quách: “Quách là lớp áo ngoài bao bọc bên trong tiểu cũng như xương cốt người quá cố.Quách cũng như là lớp áo bên ngoài bảo vệ hài cốt.Quách là phần quan trọng nhất nó khiến cho hài cốt bên trong không bị hư hại bởi môi trường bên ngoài.Do vậy quách phải được làm sử dụng nguyên liệu có lợi.Quách sử dụng gỗ được đa số gia đình bằng, gỗ tại đây cũng chính là gỗ vàng tâm đây là một loại gỗ đặc biệt chỉ được dùng trong đóng Quách bởi những đặc tính quý của nó như cách ẩm,chịu được môi trường ẩm ướt bên trong lòng đất.”

– Tiểu: “Tiểu là phần nằm bên trong quách nơi ta đặt hài cốt vào đó.Quách thường làm sử dụng sành, sứ,…”

Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Tiểu và quách là hai đồ vật tâm linh quan trọng trong cải táng người đã khuất,hai đồ vật này luân đi cùng nhau và không thể tách rời nhau.

2. Chất liệu làm tiểu quách?

Trước kia đa số mọi người thường tận dụng tiểu quách với gỗ. Quách gỗ ở đây chính là gỗ Ngọc Am, đây là một loại gỗ đặc biệt chỉ được sử dụng trong đóng quách, bởi những tính chất chịu được môi trường ẩm ướt bên trong lòng đất. Nhưng hiện tại gần như không còn loại gỗ này, người ta thay thế bằng gỗ Vàng Tâm để làm quách. Gỗ Vàng Tâm không quá đắt, không chỉ vậy để chọn được người làm quách gỗ vàng tâm chuẩn, tác dụng, có tâm, có đức thì không phải ai cũng có thể tìm được.

Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Cho nên, tiểu quách sứ Bát Tràng đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa bởi mẫu mã, kích thước đa dạng, độ đẹp, bền qua thời gian, hoa văn, màu men phong phú hợp lý áp dụng phong thủy của từng người quá cố.

3. Kích thước tiểu quách hỏa táng?

Họa tiết thường trên tiểu quách cải táng, bình tro cốt gốm sứ sẽ được trang trí hình đôi rồng đắp nổi chầu mặt nguyệt, lưỡng long chầu nguyệt, hình hoa sen hồng… tiểu quách được phủ các màu như xanh ngọc, đỏ đun, nâu vàng, đen, trắng …để thích ứng dụng từng mệnh của từng người.

Hình dáng của tiểu quách đa dạng như chính yếu là tiểu quách cải táng có mái vòm và mái chùa. Bình tro cốt sứ dáng đứng có hình dạng trụ tròn, trang trí nắp hình đài sen…

Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Các kích thước tiểu quách Bát Tràng trên thị trường như sau:

Tiểu quách cải táng dáng mái vòm:

Cỡ Nhỏ

 • Quách bao ngoài: Dài 52 cm, Rộng 32 cm, Cao 33 cm.
 • Tiểu bên trong: Dài 38 cm, Rộng 23 cm, Cao 25 cm.

Cỡ Trung

 • Quách bao ngoài: Dài 63 cm, Rộng 37 cm, Cao 35 cm.
 • Tiểu bên trong: Dài 53 cm, Rộng 26 cm, Cao 27 cm.

Cỡ Đại

 • Quách bao ngoài: Dài 74 cm, Rộng 37 cm, Cao 36 cm.
 • Tiểu bên trong: Dài 63 cm, Rộng 27 cm, Cao 27cm.

Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Tiểu quách cải táng dáng mái chùa ba mái, loại đặc biệt cỡ đại:

 • Quách bao ngoài : Dài 81 cm, Rộng 42 cm, Cao 43 cm.
 • Tiểu bên trong: Dài 67cm, Rộng 28cm, Cao 30 cm.

Quách tro đứng:

 • Cao: 39 cm.
 • Đường kính: 33 cm.

Kích thước tiểu quách sứ Bát Tràng cùng với kích thước tiểu quách đựng hài cốt được sản xuất sử dụng nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng các kích thước tiểu quách Bát Tràng trên thị trường thông dụng nhất vẫn là kích thước 74 cm x 40cm.

4. Tiểu quách cho cụ Bà cùng với cụ Ông chọn màu sắc gì?

 • Tiểu quách dành cho cụ ông nên dùng tiểu quách sứ Bát Tràng màu nâu cổ, da lươn, lam xám
 • Tiểu quách dành cho cụ bà nên chọn tiểu quách sứ Bát Tràng men xanh ngọc, màu thạch anh

Màu sắc men của bộ tiểu quách gốm sứ: Màu men da lươn, Màu men xanh ngọc, màu men nâu cổ, màu xanh lam, màu da lươn…tiểu quách sứ Bát Tràng có nhiều hình dáng, màu sắc, kích thước đa dạng, tận dụng nhiều hình thức khác nhau hợp lý ứng dụng yêu cầu của người mua. Một số kiểu dáng chính như: tiểu quách sứ dáng đứng, dáng hình trụ, kiểu dáng hình đài sen…

Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Các mẫu trang trí hoa văn trên tiểu quách đều được đắp nổi chu đáo theo hoa văn tâm linh của người Việt, khắc họa như: hình ảnh Lưỡng Long Chầu Nguyệt, Rồng chầu mặt nguyệt…

Màu sắc men của bộ tiểu quách gốm sứ:

 • Màu men rạn cổ
 • Màu men xanh ngọc
 • Màu men da lươn
 • Màu men nâu cổ
 • Màu men xanh lam

5. Top mẫu tiểu quách Bát Tràng đẹp

Tiểu quách gốm sứ Bát Tràng được làm hoàn toàn từ vật liệu gốm sứ, được nung chín ở nhiệt độ cao – bằng nhiệt độ lên tới hơn 1200 độ C, được tráng qua 2 lớp men bóng, nên có độ bền chắc chắn và bền màu qua thời gian.

Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu? Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu? Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu? Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu? Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu? Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

6. Giá tiểu quách Bát Tràng bao nhiêu?

Giá tiểu quách phụ thuộc vào kích thước, màu sắc và độ khó của tiểu quách sứ. Loại thông thường giá từ 2 triệu tới 3 triệu, 4 triệu. Loại tiểu quách cao cấp, tiểu quách vẽ vàng 24k giá trên 20 triệu.

Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Khi mua tiểu quách sứ cần chú ý lựa chọn tất cả bộ không cong vênh. Bề mặt men láng mịn ít tất cả nốt co men. Đặt biệt là kiểm tra kỹ lưỡng xem tiểu quách có bị nứt vỡ không? Tránh mua phải hàng lỗi hàng thiếu chất lượng.

7. Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Quý khách hàng có nhu cầu mua tiểu quách bằng gốm sứ xin liên lạc qua thông tin bên sau đây, để được Bát Tràng Famly tư vấn nhanh chóng.

Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

Tiểu quách là gì? Mua tiểu quách gốm sứ Bát Tràng ở đâu?

 • GỌI NGAY: 0903.89.59.59 để được tư vấn miễn phí.
 • KHO HÀNG: khu Chiêm Mai, Xuân Mai, Văn Giang, Hưng Yên
 • (Giáp ranh Bát Tràng thuận lợi oto tải lớn tới nhập hàng)
 • ĐIỂM nối kết GỬI HÀNG và KIỂM HÀNG: 415 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Quận Tân Bình
 • ĐIỂM nối kết GỬI HÀNG và KIỂM HÀNG: 220 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Đà Nẵng
 • CHI NHÁNH TÂY NGUYÊN – Địa chỉ: 30 Lê Thị Pha, P.1, Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng và ủng hộ BatTrangFamily!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59