Những cách pha trà chanh ngon ngay tại nhà

Những công thức pha trà chanh ngon và đơn giản

Để trà chanh trở nên ngon hơn, bạn nên kết hợp chúng với những nguyên liệu thiên nhiên để hương vị thêm phần độc lạ và đặc sắc. Dưới đây sẽ là một số công thức biến cốc trà của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Trà chanh mật ong

Sự ngọt ngào, chua nhẹ của chanh và mật ong

Sự ngọt ngào, chua nhẹ của chanh và mật ong

Với sự kết hợp cùng mật ong đơn giản, cốc nước của bạn sẽ trở nên độc đáo và có một chút vị ngọt thanh nhẹ, chắc chắn sẽ phù hợp với những tín đồ thích uống hoa quả mà hơi sợ chua đó!

Bạn cần chuẩn bị:

  • 20ml mật ong (nên sử dụng mật ong nguyên chất)

  • 100ml trà hoa nhài

  • Nước cốt chanh – 1 quả

  • 10ml nước đường

  • Một chút đá viên

Sau khi có những nguyên liệu trên, bạn hãy làm theo những bước cơ bản như sau:

  • Đổ 100ml trà nhài, 20ml mật ong, nước cốt chanh và nước đường vào trong cốc sau đó nguấy đều.

  • Thả đá viên vào và khuấy nhẹ lên để ly trà chanh trở nên mát lạnh hơn. Lúc này bạn có thể thưởng thức được rồi.

Trà chanh quất

Kết hợp độc đáo giữa trà chanh và quất 

Kết hợp độc đáo giữa trà chanh và quất 

Sự kết hợp của hai loại quả này chính là một cách pha trà chanh ngon mà bạn nên bỏ túi ngay, sự hòa trộn này sẽ khiến cảm giác mát mẻ trong bạn được tăng lên và cái nóng bức của mùa hè cũng hoàn toàn biến đi. Bạn sẽ cảm nhận được sự thơm nhẹ của quất, sự chua ngọt của đường, một chút chua chua của trà chanh, sự hòa trộn của những hương vị này sẽ khiến bạn cảm thấy mát lòng hơn bao giờ hết.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 120 – 150ml trà hoa nhài

  • 10ml nước đường

  • Một quả chanh lấy nước cốt, tầm 10ml

  • 15ml siro kim quất

  • Một chút đá viên

Sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy làm theo những bước sau đây:

  • Đổ tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị: trà nhài, nước đường, nước cốt chanh và siro kim quất vào trong cốc sau đó khuấy thật đều cho đến khi những thành phần này quyện vào nhau.

  • Thả thêm những viên đá vào để thưởng thức cốc trà chanh quất mát lạnh thôi nào.

Kinh nghiệm pha trà chanh ngon

Để có được những ly trà chanh thơm ngon trong mùa hè này, bên cạnh việc đầu tư vào ngoại hình thu hút bên ngoài thì việc lựa chọn nguyên liệu mới chính là vấn đề quan trọng quyết định chất lượng của sản phẩm đó nhé!

Sử dụng nước đường để cảm nhận được sự trọn vẹn của thức uống

Sử dụng nước đường để cảm nhận được sự trọn vẹn của thức uống

Khi pha trà chanh, bạn nên sử dụng nước đường thay cho đường cát bởi lẽ khi pha với trà, đường cát khó tan, chính vì thế nó sẽ để lại những hạt đường nhỏ khi uống, sẽ khiến cho việc uống một ly nước mát lành thế này không được trọn vẹn như mong muốn.

Bên cạnh đó, một cách pha trà chanh ngon chính là bạn không nên đun nấu trà tiếp trên bếp vì khi sử dụng nhiệt trực tiếp như vậy, màu nước sẽ không trong và đôi khi sẽ khiến hương vị trở nên chát hoặc đắng. Thay vào đó, bạn nên hãm trà, lúc này màu sắc của trà chanh sẽ trong hơn cũng như hương vị cũng thơm ngon, đậm đà.

Không nên vắt chanh trực tiếp vào trà nóng để hương vị không bị đắng

Không nên vắt chanh trực tiếp vào trà nóng để hương vị không bị đắng

Để trà chanh không có vị đắng, bạn không nên vắt chanh vào nước trà nóng, nên vắt thật mạnh một lần, tránh vắt qua vắt lại.

Bên trên là một số cách pha trà chanh ngon mà bạn nên biết. Mong rằng những chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp cho bạn làm ra được những ly trà bổ dưỡng và mát lạnh để xua tan đi cái nóng của mùa hè oi bức này nhé!

Trà chanh nóng sẽ ngon và giữ nhiệt tốt hơn nếu được pha với các loại ấm tốt. Trong đó, ấm trà Bát Tràng được nhiều gia đình lựa chọn bởi chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe, có khả năng giữ hương và vị trà rất lâu.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn 3 cách làm ô mai mận thơm, dẻo chua ngọt làm quà biếu tặng

Ô mai mận là gì? Ô mai mận là gì? Nhiều người vẫn luôn thắc mắc ô mai là loại quả như thế nào, thậm…

Chia sẻ 2 cách nấu sữa ngô tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm sữa ngô theo công thức chuẩn Nguyên liệu Bắp Mỹ: 2 trái Sữa tươi không đường: 220 ml Sữa đặc: 125 ml Nước:…

Cách làm ô mai khế chua ngọt, thơm lừng, biến tấu nhiều vị

Cách làm ô mai khế xào gừng Cách làm ô mai khế xào gừng Nguyên liệu cần chuẩn bị Khế: 500 gram Đường 250gr Nước…

Hướng dẫn cách làm bánh pizza bằng lò nướng và nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh Pizza hải sản Tôm sú: 300 gr Mực ống: 200 gr Ớt chuông: 2 trái Phô mai Mozzarella: 100 gr Tương…

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà an toàn, đơn giản

Dầu dừa là gì? Dầu dừa là gì? Dầu dừa là một loại dung dịch dạng lỏng được chiết xuất hoàn toàn từ cơm của…

Hướng dẫn cách làm bò bít tết chuẩn vị nhà hàng cao cấp

Nguyên liệu làm bò bít tết Thịt bò (nên chọn thịt bò nguyên miếng lớn): 400 gr Khoai tây: 2 củ Hành tây: 1 củ…

Hướng dẫn cách làm mứt dừa ngũ sắc ngày tết cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần có để làm mứt dừa ngũ sắc Cùi dừa non: 1 kg Đường: 400g Sữa tươi không đường: 100 ml Vani: 1…

Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Đơn Giản, Ngon Miệng Cả Nhà Đều “Mê”

Nguyên liệu cần chuẩn bị Nguyên liệu cần chuẩn bị Su hào: 1 củ Cà rốt: 1 củ Lạc: 50gr Rau mùi, rau húng Ớt,…
Chia sẻ
Bỏ qua