Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà ngon – bổ – rẻ

Hồng trà là gì?

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà ngon - bổ - rẻ

Hồng trà còn được nhiều người biết đến với cái tên là trà đen. Đây là loại trà được làm từ quá trình lên men của lá và búp cây chè xanh.. Hồng trà thường sẽ có mùi vị thơm nhẹ, không quá gắt, ít vị chát. Đồng thời hàm lượng caffein trong hồng trà cao hơn trà xanh. Phù hợp với khẩu vị của đa số người Việt

Một phần lý do hồng trà được nhiều người yêu thích là bởi vì dễ dàng bảo quản. Nếu so với trà xanh chỉ có thể bảo quản trong vòng 12 đến 18 tháng. Thì hồng trà lại có thể lưu trữ đến tận vài năm liền.

Nguyên liệu pha trà sữa

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà ngon - bổ - rẻ

  • Hồng trà: 15gr

  • Đường nâu: 20gr

  • Sữa bột béo: 60gr

Dụng cụ thực hiện bao gồm: Dụng cụ lọc trà, muỗng, ly thủy tinh, bình shaker, chén, tô,…

Cách làm trà sữa tại nhà

Bước 1: Ngâm trà

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà ngon - bổ - rẻ

Cho 15gr hồng trà vào trong dụng cụ lọc trà. Tiếp đến cho dụng cụ lọc vào trong ly hoặc nồi, đổ vào 200ml nước sôi và ngâm trong vòng 15 phút.

Bước 2: Pha trà sữa

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà ngon - bổ - rẻ

Sau khi hồng trà đã ngâm được 15 phút, bỏ dụng cụ lọc trà ra. Cho vào hồng trà 60gr bột sữa béo, 20gr đường nâu và dùng muỗng khuấy đều. Khuấy cho đến khi đường và sữa bột hoà tan vào nhau, tạo ra màu nâu trà sữa đặc trưng

Nguyên liệu làm dùng làm trân châu trắng

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà ngon - bổ - rẻ

  • Đường trắng: 250gr (có thể tăng giảm độ ngọt tuỳ khẩu vị)

  • Bột rau câu dẻo jelly: 4 muỗng cà phê

  • Bột rau câu giòn agar: 1 muỗng cà phê

  • Nước lọc: 1 lít

Mẹo phân biệt bột rau câu giòn và rau câu dẻo

Thành phẩm được làm từ bột rau câu giòn sẽ tạo nên độ cứng nhẹ. Còn bột rau câu dẻo sẽ tạo nên độ mềm, núng nính cho thành phẩm so với bột rau câu giòn.

Thông thường bột rau câu dẻo sẽ dùng để nấu với nước cốt trái cây. Bột rau câu giòn thì dùng để pha với lá dứa, socola hoặc cafe

Dụng cụ thực hiện gồm có: Chai có đầu nhỏ, nồi, bếp, muỗng, tô,…

Cách làm trân châu trắng

Bước 1: Đun hỗn hợp rau câu

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà ngon - bổ - rẻ

Đun nóng 1 lít nước, chỉ đun nước sôi lăn tăn, không đun quá sôi. Sau khi nước sôi, cho vào một muỗng cà phê bột rau câu giòn. Khuấy cho đều tay, sau đó cho tiếp 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo.

Cho tiếp 250gr đường đường trắng vào hỗn hợp vừa rồi và khuấy cho đến khi đường tan hết. Đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại.

Bước 2: Tạo hình trân châu

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà ngon - bổ - rẻ

Sau khi hỗn hợp rau câu đã xệch lại, cho hỗn hợp vào một cái chai hoặc lọ có đầu nắp nhọn. Chai tương tự như chai đựng tượng, có thể chịu được nhiệt.

Mẹo: Trường hợp bạn không có chai chịu được nhiệt. Hãy để cho hỗn hợp nguội lại. Nhưng đừng để quá nguội, hỗn hợp sẽ bị đông lại. Tốt nhất là vẫn còn ấm ấm để khi cho hỗn hợp vào chai thì chai nhựa không bị teo lại.

Tiếp đến chuẩn bị một tô nước đá lớn, đổ vào một lượng dầu ăn sao cho lớp dầu và nước tách nhau. Dùng chai có đầu nhọn nhỏ từng giọt hỗn hợp rau câu. Rau câu đi qua lớp dầu sẽ tạo thành những viên hình tròn. Sau đó sẽ lắng xuống phần nước để thạch đông cứng lại. Và thế là bạn đã có được thành phẩm là những viên trân châu trắng giòn.

Bước 3: Hoàn thành

Vớt trân châu ra rồi rửa sạch đi phần dầu dính trong trên châu. Sau đó cho trâu châu vào hũ, trộn thêm vào đó đường và một ít nước cốt chanh để giữ được vị ngọt của trân châu.

Sau khi đã hoàn thành, bạn có thể dùng trân châu với các loại nước như trà đào, trà chanh, trà sữa. Chắc chắn sẽ khiến cho bạn hài lòng.

Cách bảo quản trà sữa và trân châu trắng

Cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà ngon - bổ - rẻ

Đối với trà sữa còn dư, bạn có thể cho vào chai đậy kín nắp. Tiếp đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. Có thể bảo quản từ 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên, để tốt nhất bạn chỉ nên pha lượng trà sữa vừa đủ dùng trong một lần. Để tránh tình trạng trà sữa bị tách lớp hay bị đóng ván trong quá trình bảo quản.

Đối với trân châu trắng cũng tương tự. Chỉ cần cho vào hủ nhựa và đậy kín nắp, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 đến 7 ngày. Bạn không nên bảo quản trân châu ở ngăn đông tủ lạnh. Bởi vì vốn thạch có kết cấu dẻo. Khi rã đông sẽ rất dễ bị nát và vỡ vụn.

Kết luận

Vậy là chỉ cần những thao tác cùng với những nguyên liệu cùng với cách làm trà sữa đơn giản tại nhà. Bạn đã có ngay một món trà sữa nhà làm ngon như ngoài tiệm. Đối với gia đình có trẻ nhỏ, các mẹ cũng có thể làm cách này cho bé thay vì mua trà sữa ngoài hàng quán. Bởi vì trà sữa ngoài hàng rất khó để kiểm soát chất lượng cũng như vệ sinh an toàn. Chính vì vì vậy làm và thưởng thức trà sữa lại nhà vừa ngon, lại vừa an toàn cho sức khỏe.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà an toàn, đơn giản

Dầu dừa là gì? Dầu dừa là gì? Dầu dừa là một loại dung dịch dạng lỏng được chiết xuất hoàn toàn từ cơm của…

Hướng dẫn cách làm dầu gấc nguyên chất tại nhà

Dầu gấc là gì? Dầu gấc là một loại tinh dầu được chiết tách từ quả gấc. Đây là một tinh chất thiên nhiên rất…

Cách làm món mì ý chuẩn vị nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu để làm mì ý bò bằm sốt cà chua 200 gram thịt bò tươi 5 quả cà chua lớn Nửa (1/2)…

4 tuyệt chiêu về cách pha trà gừng nhất định không được bỏ qua

Bí quyết pha trà gừng giúp tăng cường sức khỏe Trà gừng có thể được thưởng thức bằng nhiều cách khác nhau, dưới đây là…

Cách làm món gà rang muối thơm ngon đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu 400 gram gà ta 4 cây sả 1 củ gừng nhỏ 1 ít là chanh (khoảng 1 gram) 1 quả trứng…

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng cực đơn giản

Nguyên liệu thực hiện món bánh bông lan bằng nồi cơm điện Bột bắp: 40 g Bột mì: 60 g Trứng gà lớn: 4 quả…

Cách nấu rượu nếp cái hoa vàng: thần dược của người Bắc Bộ

Rượu nếp cái hoa vàng có tác dụng gì? Gạo nếp làm rượu do còn giữ nguyên lớp cám và vỏ lụa nên rất giàu…

5 Cách làm bánh bao ngon đơn giản tại nhà

1. Cách làm bánh bao nhân thịt 1.1 Chuẩn bị nguyên liệu cho 8 cái bánh Làm vỏ bánh: 1 thìa cà phê men khô (dry instant…
Chia sẻ
Bỏ qua