Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Góc Phong Thủy / Cách chọn tranh gốm sứ treo phòng khách đẹp

Cách chọn tranh gốm sứ treo phòng khách đẹp

Tranh gốm ngoài tác dụng dùng để trang trí giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn, mà nó còn là cách mà nhiều người lựa chọn để giúp giữ tài khí, tìm kiếm may mắn; vậy treo tranh gốm trong phòng khách như thế nào để giúp gia chủ có được may mắn. Hãy cùng với Bát Tràng Family tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Cách chọn tranh gốm treo phòng khách phù hợp với nội thất trong nhà

Phòng khách là trung tâm, bộ mặt của ngôi nhà; vì thế mọi người thường sẽ quan tâm, chú trọng việc trang trí không gian cho nơi này là nhiều nhất. Và tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, mà họ sẽ có cách trang trí phòng khách sao cho gọn gàng và hợp lý nhất.

tranh gốm treo phòng khách

Và một trong những cách giúp trang trí phòng khách là lựa chọn tranh gốm sứ treo tường dựa theo xu hướng cuộc sống hiện đại ngày nay. Ưu điểm của tranh gốm sứ Bát Tràng vừa đa dạng về mẫu mã, vừa lại dễ chơi theo phong thủy và đặc biệt hơn là độ bền màu của tranh gốm sứ theo thời gian là rất cao.

Sự đa dạng về kích thước của tranh, sẽ giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn tranh treo phong khách tuyệt đẹp. Cho dù căn phòng khách của nhà bạn có to hay nhỏ thì bạn đều có thể thoải mái lựa chọn tranh để trang trí; bạn chỉ cần “nhắm chừng” kích thước căn phòng rồi tìm một bức tranh có kích thước phù hợp là xong rồi.

Lựa chọn tranh gốm treo phòng khách theo nội dung

Tùy theo mắt thẩm mỹ của gia chủ và một phần chi phí đầu tư mà gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh gốm với chủ đề khác nhau như: Tranh đồng hồ, tranh phong thủy, tranh sơn thủy hữu tình, tranh trừu tượng, tranh hoa….

tranh gốm treo phòng khách

Nếu bạn muốn tranh mang lại sự may mắn cho gia đình bạn có thể chọn tranh về hoa sen, tranh thuyền buồm, tranh bát mã…..

Chọn tranh gốm treo phòng khách theo diện tích không gian căn phòng

Bạn nên chọn những bức tranh có kích cỡ phù hợp với diện tích của phòng khách. Nếu phòng khách của bạn rộng, thì bạn có thể chọn những bức tranh có kích cỡ lớn.

tranh gốm treo phòng khách

Còn nếu không gian phòng khách của bạn nhỏ, thì bản hãy cân nhắc thật kỹ đến khích cỡ của tranh sao cho phù hợp với căn phòng, không nên chọn tranh quá lớn hay quá nhỏ.

Xem thêm: Ý nghĩa của tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Chọn tranh gốm treo phòng khách theo tuổi của gia chủ

Đây là cách chọn tranh treo phòng khách chuẩn nhất, nó dựa trên độ phù hợp của bức tranh với bản mệnh và tuổi của gia chủ, giúp cho gia chủ có đường công danh sự nghiệp phát triển.

Tuổi Tý: Tuổi Tý hợp tranh sơn thủy, rồng bay…

Tuổi Sửu: tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, tranh đồng cỏ xanh…

Tuổi Dần: tranh sơn thủy, tranh ngựa, tranh hổ, tranh núi cao…

Tuổi Mão: tranh lan nở phú quý, tranh tứ quý tùng – cúc – trúc – mai

Tuổi Thìn: tranh hoa mẫu đơn, tranh bát mã đồ…

Tuổi Tỵ: tranh đại bàng tung cánh, tranh rồng bay, tranh hoa mẫu đơn, hoa sen cá chép…

Tuổi Ngọ: tranh sơn thủy, tùng bách, trúc mai…

Tuổi Mùi: tranh sơn thủy hữu tình, hoa mẫu đơn, tranh Quan Âm, tranh chữ Phật…

Tuổi Thân: tranh tùng hạc, tranh đàn dơi…

Tuổi Dậu: tranh phượng hoàng, tranh bách điểu triều phụng…

Tuổi Tuất: tranh hoa mẫu đơn 8 bông, 9 bông, tranh sơn thủy, tranh hoa điểu…

Tuổi Hợi: tranh chữ, tranh hoa cỏ, tranh tam dương…

Trên đây là bài viết về cách chọn tranh gốm treo phòng khách. Hy vọng, bạn có thể chọn được cho mình bức tranh thích hợp. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59