Trang chủ / Tin tức – bài viết / Blog / Góc Tâm Linh / Ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ bằng sứ trong tâm linh người Việt
Ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ bằng sứ trong tâm linh người Việt

Ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ bằng sứ trong tâm linh người Việt

Tượng Phúc Lộc Thọ là biểu tượng không hề xa lạ với nhiều người Việt. Từ xa xưa ông cha ta đã trưng bày và thờ tượng với ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Để có thể hiểu rõ ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ bằng sứ một cách cụ thể hơn mời bạn tham khảo bài viết dưới đây từ gốm sứ Bát Tràng.

Ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ bằng sứ trong tâm linh người Việt
Ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ bằng sứ trong tâm linh người Việt

Ý nghĩa Phúc Lộc Thọ

Trong ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ bằng sứ thì mỗi ông mang một biểu tượng khác nhau. Tuy nhiên, tựu chung lại vẫn là hướng đến sự tốt đẹp, viên mãn, tài lộc cho gia chủ trong cuộc sống. Những ý nghĩa của từng bức tượng được người xưa lưu truyền như sau:

Tượng sứ Phúc Lộc Thọ men rạn đắp nổi tứ linh cao 86cm

Ông Phúc

Ông Phúc trong bộ tượng ba ông Tam đa mang ý nghĩa tạo ra phước lành, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Vị thần này thường mang hình ảnh bế một đứa bé trên tay, vây quanh ông có rất người con cháu nói lên sự sum vầy, hạnh phúc.

Trong cuộc sống thì điều mà ai cũng mong muốn chính là sức khỏe và nhìn con cái, người thân được hạnh phúc. Chính vì vậy biểu tượng may mắn, hạnh phúc của ông Phúc là điều mà tất cả mọi người chúng ta đều mong muốn hướng đến. Qua đó thể hiện một tình yêu thương gia đình vô bờ bến của người Việt.

tượng ông phúc gốm sứ

Ông Phúc thường bế đứa trẻ trên tay

Ông Lộc

Ông Lộc tượng trưng cho Thần Tài mang ý nghĩa tài lộc, giàu sang cho gia chủ. Hình ảnh chúng ta hay bắt gặp chính là ông đang cầm một đỉnh vàng biểu tượng cho tiền tài vô biên.

Ý nghĩa tiền tài mà ông Lộc mang tới là sự ấm no, thịnh vượng của tất cả mọi người. Gia đình Việt thờ tụng, trưng bày ông Lộc với mong muốn nhà mình luôn no đủ, hạnh phúc và nhiều tài lộc.

tượng ông tài gốm sứ

Ông Lộc hay cầm gậy ngọc hoặc thỏi vàng

Ông Thọ

Ông Thọ mang ý nghĩa của sự trường tồn. Ông Thọ mang hình ảnh là một ông cụ râu tóc bạc, trên tay ông một tay chống gậy một tay cầm quả đào tiên. Với dân gian thời xưa thì quả đào tiên thể hiện cho sự bất tử.

Gia chủ thờ ông Thọ trong nhà để cầu mong được sống lâu với con cháu. Có lẽ, không niềm hạnh phúc nào bằng việc gia đình có đầy đủ thế hệ con cháu, ông bà chung sống cùng. Chính vì thế, trong các tiệc chúc thọ, người ta cũng hay chọn tượng này làm quà tặng với lời chúc “Sống lâu trăm tuổi, khỏe mạnh với đời”.

tượng ông thị gốm sứ

Ông Thọ hay cầm đào tiên

Nên bày trí ba ông tương Tam Đa Phúc Lộc Thọ như thế nào?

Cách bày trí ba ông tượng Phúc Lộc Thọ
Cách bày trí ba ông tượng Phúc Lộc Thọ

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc thờ cúng, bày trí ba ông tượng chính là vị trí đặt. Theo quan niệm người xưa thì các ông tiên có linh nghiệm hay không phụ thuộc vào các đặt tượng. Thứ tự ba ông tượng phát huy tính năng cao nhất khi được đặt như sau:

  • Ông Phúc đặt bên phải
  • Ông Lộc đặt ở giữa
  • Ông Thọ đặt bên trái

Ba ông tượng nên đặt ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc,… Nên đặt tướng hướng về phía cửa chính để đón lộc. Tránh đặt tượng ở vị trí bị che khuất bởi các vật, hay cây trang trí khác trong nhà. Luôn luôn vệ sinh, lau chùi tượng sạch sẽ. Điều kiêng kị lớn nhất khi bày trí tượng là để gần gần nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc phòng ngủ.

Tượng gốm sứ Phúc Lộc Thọ Bát Tràng


Xem thêm: https://battrangfamily.com.vn/do-gom-trang-tri/tuong-gom-su-bat-trang/

Mua tượng Phúc Lộc Thọ gốm sứ ở đâu?

Bát Tràng Family là đơn vị hàng đầu cung cấp tượng gốm sứ Phúc Lộc Thọ Bát Tràng Family chính hãng với nhiều mẫu mã, kích thước và giá thành khác nhau. Bạn có thể ghé thăm các Showroom để tham quan và mua sắm tại:

Địa chỉ: 415 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, TPHCM.

Địa chỉ: 530 Lê Thị Pha, P.1, Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Số điện thoại: 0903.89.59.59.

Ngoài tượng gốm sứ Phúc Lộc Thọ, Bát Tràng Family còn phân phối tượng các sản phẩm tượng trang trí trong nhà hợp Phong Thủy đẹp nhất hiện nay, xem thêm tại: Tượng gốm sứ Bát Tràng.

Bài viết trên chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ bằng sứ. Bây giờ bạn có thể chọn mua ngay cho những bộ tượng phù hợp để gia đình mình luôn gặp may mắn và an lành. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ hotline của Siêu thị gốm sứ Bát trang Family: 0903 89 59 59.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903.89.59.59